Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Rate this post

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác biệt này có thể gây hại cho cả hai mệnh. Ngược lại, khi mệnh hợp nhau, cả hai sẽ có cơ hội phát triển, hạnh phúc và thành công. Vậy, liệu mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không? Mệnh Hỏa sẽ mang đến những lợi ích gì cho mệnh Thổ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời tại trang web Khám Phá Lịch Sử!

1. Tổng Quan về Mệnh Hỏa và Mệnh Thổ

1.1. Tổng Quan về Mệnh Hỏa

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa được coi là mệnh mạnh mẽ và sôi động nhất. Mệnh Hỏa cũng tượng trưng cho ngọn lửa, mang đến sự ấm áp nhưng cũng có khả năng bùng cháy và thiêu đốt mọi thứ.

Tổng quan về mệnh Hỏa

Hình ảnh: Tổng quan về mệnh Hỏa

1.1.1. Năm Sinh Người Mệnh Hỏa

Các năm sinh của người mang mệnh Hỏa bao gồm:

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn: 1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ: 1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

1.1.2. Tính Cách Người Mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa không sợ đối mặt với khó khăn, luôn sẵn lòng đón nhận thử thách và mạo hiểm. Họ là những người luôn tự chủ động trong mọi việc, điều này giúp cho sự nghiệp của họ đạt được nhiều thành công vượt bậc.

Những người mang mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, không nhìn thấy bất kỳ sự yếu đuối nào từ phía bên ngoài. Khi ở bên cạnh người mệnh Hỏa, bạn sẽ cảm nhận được sự che chở và bảo vệ.

Bên cạnh đó, người mang mệnh Hỏa cũng thường có tính kiêu ngạo và không tuân thủ quy tắc. Họ có thể vô tình kéo người khác vào rắc rối của cuộc sống.

XEM THÊM: Mệnh Hỏa và Mệnh Thủy có hợp nhau không?

1.2. Tổng Quan về Mệnh Thổ

Trong ngũ hành âm dương, người mang mệnh Thổ tượng trưng cho đất, là nơi vạn vật sinh sôi, trú ngụ và phát triển. Những người mang mệnh Thổ thường có những đặc điểm chung về tính cách, công việc và trí thông minh.

Tổng quan về mệnh Thổ

Hình ảnh: Tổng quan về mệnh Thổ

1.2.1. Năm Sinh Người Mệnh Thổ

Gia chủ mang mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau:

 • Sinh năm 1930, 1990: Tuổi Canh Ngọ
 • Sinh năm 1931, 1991: Tuổi Tân Mùi
 • Sinh năm 1938, 1998: Tuổi Mậu Dần
 • Sinh năm 1939, 1999: Tuổi Kỷ Mão
 • Sinh năm 1946, 2006: Tuổi Bính Tuất
 • Sinh năm 1947, 2007: Tuổi Đinh Hợi
 • Sinh năm 1960, 2020: Tuổi Canh Tý
 • Sinh năm 1961, 2021: Tuổi Tân Sửu
 • Sinh năm 1968, 2028: Tuổi Mậu Thân
 • Sinh năm 1969, 2029: Tuổi Kỷ Dậu
 • Sinh năm 1976, 2036: Tuổi Bính Thìn
 • Sinh năm 1977, 2037: Tuổi Đinh Tỵ

1.2.2. Tính Cách Người Mệnh Thổ

Nhìn chung, người mang mệnh Thổ được biết đến với tính cách dễ chịu, điềm đạm và luôn giữ chữ tín. Những ưu điểm này làm cho người khác yêu mến và tin tưởng họ.

Trong sự nghiệp, người mang mệnh Thổ có khả năng phân tích cao và sắp xếp công việc một cách tỉ mỉ, đồng thời có định hướng và phán đoán chính xác. Họ sống có kỷ luật và luôn cầu tiến, do đó con đường sự nghiệp của họ thường tràn đầy thành công.

XEM THÊM: Các Loại Đá Phong Thủy Mệnh Thổ

2. Mệnh Hỏa và Thổ Có Hợp Nhau Không?

Theo học thuật phương Đông, Hỏa sinh Thổ. Điều này có nghĩa là lửa đã tạo ra từ lòng đất. Vì vậy, khi người mang mệnh Hỏa và mệnh Thổ ở cùng nhau, họ sẽ thu hút thần tài và cuộc sống công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Trong cuộc sống, người mang mệnh Thổ nhờ tính cách kiên cường và quyết tâm của người mang mệnh Hỏa, họ có thể cải thiện tốc độ xử lý tình huống và giải quyết công việc nhanh hơn. Hơn nữa, sự sôi nổi của mệnh Hỏa sẽ mang đến cho người mệnh Thổ sức sống, năng lượng và tinh thần tích cực, giúp họ trở nên tự tin và quyết đoán hơn.

Mệnh Hỏa kết hợp với mệnh Thổ trở thành một cặp đôi có kiến thức sâu rộng và giàu năng lượng. Bên cạnh đó, người mang mệnh Thổ có tư duy logic, làm việc tỉ mỉ và phân tích chi tiết, điều này giúp mệnh Hỏa thấy được điểm mạnh và điểm yếu trong công việc và các dự án tham gia. Ngoài ra, bản tính điềm đạm và lý trí của mệnh Thổ giúp cho mệnh Hỏa giảm bớt sự nóng vội và hấp tấp trong công việc. Hai mệnh sẽ có sự nghiệp thăng tiến và thành công hơn mong đợi.

Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không

Hình ảnh: Mệnh Hỏa và Thổ có hợp nhau không

2.1. Chồng mệnh Hỏa, vợ mệnh Thổ có hợp nhau không?

Sự nóng nảy của người chồng mệnh Hỏa sẽ được sự lương thiện, bao dung và khéo léo của người vợ mệnh Thổ dung hòa. Sự thiếu quyết đoán của người mệnh Thổ cũng sẽ được sự nóng vội và dứt khoát của mệnh Hỏa hỗ trợ.

Tuy nhiên, trong sự hợp nhau cũng sẽ tạo ra sự tương phản. Người chồng mệnh Hỏa sẽ đem lại may mắn và thuận lợi cho người vợ mệnh Thổ, nhưng đồng thời mất một phần vượng khí và may mắn của bản thân. Đặc biệt, khi người chồng đảm nhận vai trò làm chủ kinh tế, tác động này càng trở nên mạnh mẽ.

2.2. Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Đây được xem là một cuộc hôn nhân đại cát, đại lợi. Hai người mang mệnh này vốn trời sinh đã có sự tương sinh mạnh mẽ với nhau.

Theo ngũ hành tương sinh, khi thiên địa mới hình thành, lửa đã từng được tạo ra từ lòng đất. Vì thế, Thổ không chỉ tạo ra Hỏa mà còn luôn bảo vệ và che chở cho Hỏa.

Nếu hai người mang mệnh này kết hôn với nhau, cuộc hôn nhân của họ sẽ vững bền. Nếu sự nghiệp của người mang mệnh Thổ gặp nhiều trắc trở, hãy kết hợp với mệnh Hỏa để có sự hỗ trợ mạnh mẽ và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc hôn nhân.

XEM THÊM: Công cụ miễn phí Xem Tuổi Vợ Chồng trên trang web Khám Phá Lịch Sử để biết các mệnh số, tử vi và nhiều thông tin hữu ích khác về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

3. Ứng Dụng Mối Quan Hệ Hỏa – Thổ Tương Sinh

Mối quan hệ Hỏa – Thổ là một mối quan hệ tương sinh giúp thu hút vượng khí và tài vận. Tuy nhiên, để gia tăng vượng khí chủ mệnh, cần ứng dụng các đặc điểm của bản mệnh vào cuộc sống hàng ngày.

 • Màu sắc: Người mang mệnh Hỏa và Thổ nên chọn sơn nhà, sơn xe, sử dụng màu điện thoại, trang phục… theo màu bản mệnh hoặc tốt hơn là những màu tương sinh với Hỏa và Thổ (Ví dụ: Hỏa sinh Thổ, màu tương sinh của Thổ là đỏ, tím, cam, hồng).
 • Trong cuộc sống vợ chồng: Hai người mang mệnh Thổ – Hoả kết hôn với nhau sẽ có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. Người mang mệnh Hỏa khi tức giận thì người mệnh Thổ thường nhường nhịn, lắng nghe, điều này giúp vợ chồng ít xảy ra mâu thuẫn và xung đột. Ngoài ra, người mệnh Hỏa thường ít chia sẻ với người khác. Khi có người vợ/chồng mệnh Thổ bên cạnh, họ cảm thấy hạnh phúc vì có sự bảo vệ, chia sẻ và trút bầu tâm sự.
 • Trong công việc: Mệnh Hỏa có tính sáng tạo cao, ý chí và năng lượng tích cực, trong khi người mệnh Thổ lại rất tỉ mỉ và cẩn trọng. Hai người mang mệnh Hỏa – Thổ kết hợp sẽ bổ sung cho nhau những ưu điểm và giảm bớt nhược điểm. Nhờ đó, kết quả công việc thường tốt đẹp và cả hai mệnh có cơ hội thăng tiến và thành công cao.

Vật phẩm phong thủy cũng có thể được sử dụng để tăng cường tương sinh giữa mệnh Hỏa và Thổ. Người mang mệnh Hỏa và Thổ nên đeo những vật phẩm phong thuỷ (vòng tay, phật bản mệnh…) có màu sắc đỏ, tím, hồng, cam, nâu, vàng đậm. Những màu sắc thuộc bản mệnh và màu tương sinh sẽ kích hoạt tối đa năng lượng của đá, đem lại vận may và tài lộc cho chủ nhân. Đồng thời, màu sắc phù hợp còn giúp người mang mệnh tăng cường sức khỏe, tinh thần lạc quan và thư giãn.

4. Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Hợp Nhau

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tổng quát và độ chính xác có thể không cao đối với từng người. Vì vậy, để có kết quả chính xác, bạn cần sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy. Để giúp bạn, trang web Khám Phá Lịch Sử đã tạo ra công cụ miễn phí Xem Tuổi Vợ Chồng do các chuyên gia phong thủy thực hiện.

Để sử dụng công cụ, bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

 1. Truy cập trang web Khám Phá Lịch Sử
 2. Vào mục “Xem Tuổi” và chọn mục “Xem Tuổi Vợ Chồng”
 3. Điền đầy đủ thông tin vào các mục và bấm “XEM”
 4. Công cụ sẽ cho ra kết quả chi tiết và đầy đủ về sự phù hợp giữa các bản mệnh.

5. Lời Kết

Nhìn chung, mệnh Hỏa và Thổ là hai bản mệnh rất hợp nhau, cho dù trong mối quan hệ bạn bè, tình yêu hay đồng nghiệp. Vì vậy, nếu có cơ hội, đừng nên bỏ lỡ và hãy ghé thăm trang web Khám Phá Lịch Sử để không bỏ lỡ nhiều điều thú vị!

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000. Nhanh tay cài đặt ứng dụng trên điện thoại để không bỏ lỡ các thông tin hữu ích khác.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Tử Vi Đẩu Số: Khám phá bí ẩn của Địa Không – Địa Kiếp Mạng thổ…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Hình Xăm Mệnh Hỏa: May Mắn và Phong Thủy Tốt…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Sao Cự Môn ở cung Phu…

Vòng tay phong thủy cho nam nữ mệnh Thổ đẹp

Những người mệnh Thổ thường được yêu mến bởi tính cách ôn hòa, chữ tín, trung thành và cẩn thận. Họ thích làm việc trong lĩnh vực…