15 cụm từ viết tắt bạn cần nắm để giao tiếp tiếng Anh công sở thêm chuyên nghiệp

Rate this post

Cụm từ viết tắt không chỉ giúp cho câu viết thêm thú vị, mà còn đặc biệt hữu ích khi nhắn tin trên điện thoại. Chúng giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng trong giao tiếp. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng IIG Academy tìm hiểu về 15 cụm từ viết tắt quan trọng để giao tiếp tiếng Anh trong môi trường công sở một cách chuyên nghiệp.

1 – RSVP – Vui lòng hồi âm

Cụm từ này có nguồn gốc từ tiếng Pháp “Répondez s’il vous plait”. Bạn sẽ thấy cụm từ này trên lời mời đám cưới và các bữa tiệc khác. Vui lòng hồi âm để chủ nhà biết chính xác số lượng khách sẽ tham gia.

2 – ASAP – Càng sớm càng tốt

Khi bạn nhận được email từ sếp yêu cầu “Bạn có thể làm việc này càng sớm càng tốt không?”. Điều này có thể gây áp lực, nhưng bạn không có nhiều thời gian để suy nghĩ. Cố gắng hoàn thành công việc càng sớm càng tốt.

3 – AM/PM – Buổi sáng/Buổi chiều

Có sự khác biệt rất lớn giữa 5 giờ sáng và 5 giờ chiều. Dùng AM để chỉ buổi sáng và PM để chỉ buổi chiều. Hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng để tránh nhầm lẫn.

4 – LMK – Hãy cho tôi biết

Cụm từ này rất đơn giản và thân thiện, thích hợp để kết thúc một văn bản. Nó cho thấy bạn đang mong đợi xác nhận hoặc thêm thông tin.

5 – BRB – Quay lại ngay

Khi đang trò chuyện, có lúc chúng ta cần tạm rời để làm việc khác. Đừng lo, chỉ cần thông báo với bạn bè rằng bạn sẽ quay lại ngay.

6 – DOB – Ngày sinh

“DOB của tôi là gì?” Đây có lẽ là câu hỏi bạn tự hỏi khi lần đầu nghe thấy cụm từ này. Đừng lo, DOB chỉ đơn giản là ngày sinh của bạn. Hãy tổ chức một bữa tiệc nhỏ để kỷ niệm mỗi năm.

7 – CC/BCC – Bản sao/Bản sao ẩn

Mặc dù chúng đề cập đến email, nhưng chúng ta vẫn sử dụng các thuật ngữ này trong thế giới công việc. Hãy nhớ thêm người khác vào phần CC để họ biết ai cũng đã nhận được email, nhưng đừng “trả lời tất cả” trừ khi bạn thực sự muốn.

8 – TBA/TBC – Được thông báo/Được xác nhận

Hãy cẩn thận khi nhận lời mời đến đám cưới với yêu cầu RSVP ASAP. Nếu địa điểm nói TBA (được thông báo) hoặc TBC (được xác nhận), chắc chắn rằng cô dâu hay chú rể chưa hoàn thành việc tổ chức.

9 – ETA – Thời gian đến dự kiến

Khi ai đó đi du lịch và không chắc chắn về giờ bay đến, họ thường sử dụng cụm từ này để thông báo về thời gian đến dự kiến.

10 – TGIF – Thank God it’s Friday

Cụm từ này được sử dụng bởi công nhân trên toàn thế giới để nhắc nhau rằng cuối tuần đã tới.

11 – FOMO – Nỗi sợ bỏ lỡ

Cuối tuần là thời điểm dễ gặp FOMO (Fear of Missing Out) một cách nghiêm trọng. Bạn đã được mời đi chơi nhưng lại không muốn đi. Tuy nhiên, bạn cảm thấy tiếc nuối vì đã bỏ lỡ một kỳ nghỉ vui vẻ. Đôi khi việc lựa chọn thật khó khăn.

12 – IMO/IMHO – Theo ý kiến/Ý kiến khiêm tốn của tôi

Tất cả chúng ta đều có những ý kiến riêng. Đây là cách chúng ta có thể chia sẻ ý kiến của mình.

13 – N/A – Không khả dụng

Sử dụng cụm từ này khi phần cụ thể không áp dụng cho bạn trong biểu mẫu hay văn bản.

14 – AKA – Còn được gọi là

Cụm từ này được dùng để chỉ một người hay một thứ bằng một cái tên khác. Chẳng hạn, bạn có thể nghe ai đó gọi con trai mình là “Máy ị”. Hoặc trong bóng đá Chile, họ thường gọi Alexis Sanchez là “El Niño Maravilla” (Đứa trẻ kỳ diệu).

15 – BTW – Nhân tiện

Cụm từ viết tắt này thường xuất hiện khi nhắn tin. BTW (By the way) có nghĩa là “nhân tiện” và thường dùng khi chúng ta đã quên một vài chi tiết và muốn nhắc lại. Chúng ta thường nhắn tin nhanh, nên quên 1-2 chi tiết là chuyện bình thường.

Đây là 15 cụm từ viết tắt quan trọng trong giao tiếp tiếng Anh công sở. Hãy học và sử dụng chúng để trở nên chuyên nghiệp hơn trong cuộc sống và công việc của bạn.

Nguồn: Luật Sư Tuấn

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…