Vòng Trường Sinh: Mở ra câu chuyện về cuộc sống

Rate this post

Trình bày

Vòng Trường Sinh là một khái niệm trong Tử Vi Việt bao gồm 12 sao, gồm Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng.

Trong quá trình nghiên cứu, ta thấy rằng có một vấn đề cần được quan tâm: sao Mộ chỉ tồn tại thuận, không tồn tại nghịch. Điều này khiến chúng ta thắc mắc liệu có thực sự tồn tại sao Mộ trong cung Thìn Tuất Sửu Mùi? Để giải quyết thắc mắc này, ta chỉ có thể tham khảo Vòng Tràng Sinh đi theo một chiều như Vòng Thái Tuế.

Một số câu phú cũng đã nói lên vấn đề này, chẳng hạn như “Phu cung đóng ở miền tứ Mộ. Gia Hồng Loan ấy số khóc chồng.” Các câu phú này cho ta thấy rằng vị trí của sao Hồng Loan chỉ ở Thìn Tuất Sửu Mùi, không bao giờ đồng hành với các cung Tí Ngọ Mão Dậu. Trong khi đó, Tràng Sinh đi ngược hướng, Mộ lại đặt ở cung Tí Ngọ Mão Dậu.

Ý nghĩa của Vòng Trường Sinh

Trường Sinh

Trường Sinh đại diện cho giai đoạn mở đầu của cuộc sống. Dù không phải là giai đoạn mạnh mẽ nhất, nhưng nó mang trong mình một lực lượng tích cực và sức sống tràn đầy. Sao Trường Sinh trong lá số sẽ đem lại sự tích lũy và phát triển. Ví dụ, nếu Mệnh cung gặp Trường Sinh, tài năng và sức mạnh sẽ được phát triển mạnh mẽ.

Mộc Dục

Mộc Dục là giai đoạn thứ hai trong cuộc sống. Tính chất của Mộc Dục liên quan đến tích lũy và đào hoa. Tuy nhiên, nếu Mộc Dục đi theo hướng thuận của Tràng Sinh, nó sẽ đặt ở cung Tí Ngọ Mão Dậu và kết hợp với sao Đào Hoa để tạo thành cặp Đào Hoa Mộc Dục. Ngược lại, nếu Mộc Dục đi theo hướng nghịch, nó sẽ đặt ở Thìn Tuất Sửu Mùi và không gặp sao Đào Hoa nữa. Điều này cho thấy rằng việc Tràng Sinh phải đi cả hai chiều, không chỉ đi một chiều thuận, để tạo ra sự cân bằng.

Quan Đới

Quan Đới là giai đoạn thứ ba trong cuộc sống, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển. Quan Đới đặt ở cung nào đóng vai trò chín muồi và phát triển. Nếu Quan Đới đặt ở Quan Lộc, có hy vọng phát triển sự nghiệp. Quan Đới đặt ở cung Phúc Đức, tư duy đã trưởng thành. Quan Đới cũng sẽ ảnh hưởng đến các cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ và Nô Bộc.

Đế Vượng

Đế Vượng là giai đoạn cực thịnh của cuộc sống, sức mạnh sinh mệnh đạt đến tới cao điểm. Đến giai đoạn này, con người có sức khỏe tốt và tài lộc gia tăng. Đế Vượng đặt ở cung Quan Lộc, hưởng lợi cho công danh và quyền thế. Đối với những cung khác, Đế Vượng cũng đem lại nhiều lợi ích, chẳng hạn các cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Tài Bạch và Tử Tức.

Suy

Suy là giai đoạn sau Đế Vượng, đánh dấu sự suy yếu của sinh mệnh. Suy đặt ở cung Tật Ách, gây nhiều rắc rối và khó khăn. Suy cũng ảnh hưởng đến các cung khác, chẳng hạn Tài Bạch và Quan Lộc.

Bệnh

Bệnh là giai đoạn mà sức khỏe không ổn định. Bệnh ở Mệnh cung không chỉ đề cập đến việc mắc bệnh mà còn ám chỉ sức khỏe yếu. Bệnh ảnh hưởng đến các cung khác, chẳng hạn Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Tài Bạch và Quan Lộc.

Tử

Tử là giai đoạn cuối cùng của cuộc sống, đại diện cho sự chết chóc. Tuy nhiên, Tử không chỉ ám chỉ sự chết mà còn thể hiện giai đoạn yếu nhược hoàn toàn. Tử đặt ở Mệnh cung, mang trong mình tính toàn diện, tiêu cực và buồn rầu.

Mộ

Mộ là giai đoạn xấu nhất, biểu thị sự tuyệt diệt. Mộ và Dưỡng luôn đặt ở hai cung đối chiếu nhau trên lá số. Mộ cũng cần phối hợp với các sao khác trong cung để tạo nên ý nghĩa đặc biệt.

Tuyệt

Tuyệt là giai đoạn khép lại của sinh mệnh. Tuyệt luôn đồng hành với M

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Lịch Vạn Sự Ngày 22 Tháng 9 Năm 2019: Xem Ngày 22/9/2019 Tuổi Đinh Tỵ 1977:…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Cách xây dựng lá số Tử vi theo chuẩn mực…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Người mệnh Thổ: Thử xăm hình…