Gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền?

Rate this post

Tình trạng ô nhiễm không khí Hà Nội năm 2019 đang ở mức báo động, và không chỉ có vậy, ô nhiễm nguồn nước cũng không mấy khả quan. Nhu cầu sử dụng nước sạch của người dân Hà Nội đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế, việc lắp đồng hồ nước để đo lường nước sinh hoạt ở các hộ gia đình đang được đẩy mạnh. Vậy, chi phí gắn mới đồng hồ nước hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về việc lắp đặt đồng hồ nước trong bài viết dưới đây.

Các hộ gia đình được lắp đặt đồng hồ nước mới

Các hộ gia đình nằm trong diện được lắp đặt đồng hồ nước mới

  • Hộ gia đình có nhà ở hợp pháp (chủ quyền nhà, chủ quyền đất, hộ khẩu) chưa lắp đặt đồng hồ sử dụng nước sạch của công ty hoặc cơ quan cung cấp nước sạch.
  • Địa điểm lắp đặt nằm trong vùng cấp nước của công ty hoặc cơ quan cung cấp nước sạch trên địa bàn.
  • Địa điểm lắp đặt không thuộc khu vực đã có thông báo thu hồi giải tỏa của chính quyền địa phương.
  • Hộ gia đình sử dụng đồng hồ đo nước có sai số vượt quá giới hạn cho phép (±5% lượng nước thực tế qua đồng hồ), bị hư hỏng hoặc hết thời hạn kiểm định (5 năm thay định kỳ 1 lần).

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước mới hết bao nhiêu tiền?

Dựa vào các trường hợp gắn mới đồng hồ nước ở trên, sẽ có những quy định chi trả riêng đối với các bên có liên quan. Cụ thể như sau:

Chi phí lắp đặt đồng hồ nước mới hết bao nhiêu tiền?

Trường hợp gắn mới đồng hồ nước không mất phí:

  • Khi khách hàng đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, với chiều dài đường ống từ điểm khởi thủy đến cụm đồng hồ không vượt quá 10m.
  • Khi thay đồng hồ định kỳ, khách hàng không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào (định kỳ 5 năm thay mới 1 lần).

Trường hợp gắn mới đồng hồ nước có mất phí:

  • Trường hợp chiều dài ống nhánh lớn hơn 10m, kinh phí lắp thêm sẽ do khách hàng chi trả theo bảng giá của công ty cung cấp nước.
  • Thay mới đồng hồ nước do lỗi của khách hàng (ví dụ như đồng hồ bị kẹt số, mờ số, hư hỏng, không chạy được,…), khách hàng sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi chi phí theo quy định chung.
  • Khách hàng nằm ngoài vùng phục vụ cấp nước của công ty cần được sự cho phép của đơn vị phục vụ tại vùng đó và hoàn toàn chịu chi phí gắn mới đồng hồ nước.
  • Ngoài ra, trong các trường hợp khách hàng muốn nâng cấp, hạ cấp đồng hồ, cải tạo hoặc đổi nguồn đường truyền đồng hồ nước,…, khách hàng sẽ tự chịu chi phí theo dự toán được phê duyệt của công ty cung cấp nước.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều mẫu đồng hồ đo nước sinh hoạt cho gia đình, nhà trọ, chung cư, khu tập thể với mức giá dao động từ 350 nghìn đồng – 3 triệu đồng. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những cơ sở phân phối đồng hồ nước uy tín, sản phẩm có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt, đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kiểm định và có sai số nằm trong giới hạn cho phép ±5%.

Xem thêm: Giá đồng hồ nước sinh hoạt 2019 tại Hà Nội

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi phí liên quan đến việc lắp đặt đồng hồ nước và gắn mới đồng hồ nước.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…