2 TUỔI KỶ TỴ 1989 LẤY NHAU CÓ HỢP KHÔNG?

Rate this post

Chắc chắn, khi người Kỷ tỵ có ý định kết hôn với người cùng tuổi Kỷ Tỵ, sẽ có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc. Vì vậy, rất quan trọng để tìm hiểu những điều cần chú ý khi 2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 lấy nhau, đồng thời tìm hiểu về tương sinh và tương khắc để tìm ra giải pháp giúp hòa hợp và cân bằng trong cuộc sống hôn nhân. Hãy cùng tìm hiểu giải thích từ phong thủy dưới đây để tìm câu trả lời cho câu hỏi: “2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 lấy nhau có hợp không?”

2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 lấy nhau có hợp không

Nam mạng Kỷ Tỵ có thể được xem là người trí tuệ, ham học hỏi và có sự tiến bộ trong việc theo đuổi học vấn. Họ có năng khiếu về văn chương và triết học hơn là kỹ thuật và chuyên môn. Những người này dễ trở thành nhà nghiên cứu, triết gia, văn nhân… Họ có tính cách điềm đạm, đồng thuận với cha mẹ và quan tâm đến mọi người và mọi việc. Cuộc sống của họ ít gặp trắc trở và họ cũng thích cuộc sống nhàn nhã, không muốn bận tâm với danh vọng và thành công.

Họ có tích cách trầm lặng, không chịu áp lực cao, nhưng rất chân thật và đồng cảm với những người khác cùng cảnh ngộ. Mặc dù không giàu sang và phú quý, họ có một cuộc sống an nhàn và tĩnh lặng suốt đời.

Phụ nữ có tuổi Kỷ Tỵ (nữ mệnh) thông minh, ham học hỏi và có năng khiếu về văn chương hơn là kỹ thuật. Tính cách của họ đôi khi có phần đặc biệt và nội tâm sâu sắc, nhưng cũng có thể hiểu lầm dễ dàng. Ðôi khi, dù không vui vẻ trong lòng, họ vẫn tỏ ra bình thường và vui vẻ, và có lúc muốn được quan tâm nhưng lại tỏ ra bất cần.

Ý chí mạnh mẽ và kiên định quan điểm của họ làm cho việc tìm tiếng nói chung với bạn bè trở nên khó khăn, và trong công việc, ít người hợp tác với họ. Phụ nữ có khả năng tự chu toàn mọi việc ở nhiều lĩnh vực, nhưng họ thiếu sự cầu tiến và chỉ muốn có một cuộc sống an nhàn, bình thản. Họ tập trung nhiều hơn vào nội tâm và không quan tâm quá nhiều đến vật chất và danh vọng. Sự nghiệp của họ có thể trải qua nhiều thăng trầm, và con đường tài chính không ổn định. Nếu có tài trợ thì cũng không mang lại lợi ích, và họ phải tự mình làm việc để có được thành công. Trong giai đoạn Trung Vận, tình duyên và sự nghiệp của họ cũng tiến triển theo cùng một hướng.

Tình duyên 2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 lấy nhau

Dựa vào lá số tử vi, chúng ta có thể nhìn thấy toàn cảnh cuộc sống nếu hai tuổi nam Kỷ Tỵ và tuổi nữ Kỷ Tỵ kết hôn với nhau. Điều này bao gồm cả những ưu điểm, thế mạnh, nhưng cũng không thiếu những khuyết điểm và khó khăn. Từ đó, chúng ta có thể tìm ra những phương án điều chỉnh phù hợp, để tạo sự cân bằng và hài hòa cho cuộc sống gia đình, mang lại hạnh phúc. Dưới đây là một bảng tổng quan về 2 tuổi Kỷ Tỵ.

Yếu tố Tuổi nam Tuổi nữ

Năm sinh dương lịch 1989 1989
Mệnh Đại lâm Mộc Đại lâm Mộc
Cung Khôn Tốn
Niên mệnh năm sinh Thổ Mộc

Xét trên yếu tố về mệnh, ta thấy rằng:

 • Mệnh nữ Kỷ Tỵ 1989 được hiểu là mệnh Dương Mộc.
 • Mệnh nam Kỷ Tỵ 1989 nghĩa là mệnh Dương Mộc.

Với việc 2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 có ngũ hành bình hòa, vợ chồng có yếu tố âm dương ngũ hành không sinh, không khắc nhau và không hại, không hình, không xung nhau, cũng không tương hợp.

Xét trên yếu tố can chi, ta thấy rằng:

 • Can chi nam có nghĩa là Kỷ.
 • Can chi nữ có nghĩa là Kỷ.

Cả hai người đều có cùng thiên can là Kỷ, có cùng hành can, thể hiện cùng một ý chí.

Xét trên yếu tố thập nhị địa chi, ta thấy rằng:

 • Địa chi nam 1989 có nghĩa là Tỵ.
 • Địa chi nữ 1989 cũng có nghĩa là Tỵ.

Với việc tuổi nam Kỷ Tỵ và tuổi nữ Kỷ Tỵ có chi năm Tỵ và Tỵ tự chủ, hai tuổi này không hại, không hình, không xung nhau, cũng không tương hợp. Điều này cho thấy hai tuổi này có cá tính riêng biệt và không gây ra xung đột cho nhau. Trong cuộc sống, gia đình có thể được dự đoán là một gia đình hạnh phúc. Tuy vậy, cả hai cũng cần chú ý và quan tâm đến nhau nhiều hơn.

Xét theo cung phi bát tự, ta thấy rằng:

 • Cung phi nam có nghĩa là Khôn.
 • Cung phi nữ có nghĩa là Tốn.

Nam cung phi Khôn Thổ và nữ cung phi Tốn Mộc gặp phải Ngũ quỷ là không tốt. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, và việc gặp phải nguy hiểm này có thể ảnh hưởng chủ yếu đến sức khỏe và gây ra những sự cố không may trong gia đình. Các vụ việc không hay xảy ra một cách bất ngờ và không lí do, người thân trong gia đình có thể gặp phải tai tiếng và những tranh chấp, mất tiền một cách vô lý. Sự nghiệp và kinh doanh cũng không thuận lợi và gặp nhiều thất bại. Các vấn đề xấu xảy đến này có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình.

Xét trên niên mệnh, ta thấy rằng:

 • Niên mệnh nam 1989 là Thổ.
 • Niên mệnh nữ 1989 là Mộc.

Nam mệnh Thổ và nữ mệnh Mộc có nghĩa là vợ chồng có ý kiến trái ngược, không hợp ý và có khác biệt trong công việc. Sự phù hợp trong tài chính và tình duyên không được đảm bảo.

Nếu người nam có can là Kỷ và lấy người nữ có chi là Tỵ, có nghĩa là người đàn ông cần có một vợ lẽ. Mặc dù vậy, người đàn ông sẽ tái hợp với vợ lớn. Vợ tái hợp sinh được cả con trai và con gái, và vợ chồng sẽ sống chung đến già và thành công trong kinh doanh.

Hướng dẫn xem ngày khai trương theo tuổi

Dưới đây là những ngày tốt để khai trương cho những người có tuổi Tỵ, Hợi và Mão vào những tháng cuối năm 2023.

Tuổi Tỵ 1989 khai trương ngày nào tốt?

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 8 Âm lịch: 16/8, 18/8, 28/8.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 9 Âm lịch: 5/9, 10/9, 22/9, 25/9.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 11/10, 16/10, 25/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 11 Âm lịch: 8/11, 10/11, 21/11, 29/11.

Tuổi Mão khai trương ngày nào tốt 2023, dưới đây là ngày tốt cho tuổi Kỷ Mão 1999:

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày 24/7 Âm lịch, 6/8 Âm lịch.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn những ngày 19/8 Âm lịch, 12/9 Âm lịch.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 1/10, 2/10, 9/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày 21/10 Âm lịch, 25/10 Âm lịch, 26/10 Âm lịch, 30/10 Âm lịch, 1/11 Âm lịch, 8/11 Âm lịch.

Tuổi Hợi khai trương ngày nào tốt trong năm 2023, dưới đây là ngày tốt cho tuổi 1995:

 • Trong tháng 9 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 8 Âm lịch: 15/8, 17/8, 23/8.
 • Trong tháng 10 Dương lịch, nên chọn ngày 19/8 Âm lịch.
 • Trong tháng 11 Dương lịch, nên chọn những ngày thuộc tháng 10 Âm lịch: 2/10, 9/10.
 • Trong tháng 12 Dương lịch, nên chọn những ngày 21/10 Âm lịch, 26/10 Âm lịch, 30/10 Âm lịch, 8/11 Âm lịch.

Ngoài ra, gia chủ nên kết hợp xem ngày tốt để nhập trạch và phong thủy nhà ở theo tuổi của mình để đạt được sự thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh.

Về mặt tâm linh, theo đạo Phật, đến với nhau là điều duyên phận, dù hợp hay không hợp tuổi cũng là số trời đã sắp đặt và không thể thay đổi. Để thay đổi số mệnh, chúng ta nên luôn làm những việc thiện và tích đức, giữ được đạo đức trong sạch và chiến thắng số phận. Đây là những lưu ý về việc 2 tuổi Kỷ Tỵ 1989 lấy nhau. Mong rằng, bạn sẽ tìm được hạnh phúc cùng một nửa của mình.

Đọc thêm về pháp luật và vấn đề liên quan tại Luật Sư Tuấn.

Related Posts

2001 Có Hợp Với 1999 Không? Xét Tình Yêu 2001 Và 1999?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những khó khăn và trở ngại. Đặc biệt là trong công việc và tình cảm. Với những người sinh năm…

Tuổi Tị và giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh hưởng vận mệnh tốt đẹp

Chào buổi sáng các bạn! Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn về một chủ đề thú vị liên quan đến tuổi tị và cách…

Tuổi Tý và tuổi Hợi: Hợp nhau hay không?

Khi nhắc đến tuổi Tý, chúng ta sẽ nghĩ đến sự chú ý và tâm điểm của mọi sự chú ý trước đám đông. Tuổi Tý cũng…

💑 2001 và 2003: Tình yêu đích thực?

Chào mừng bạn đến với bài viết hôm nay của Luật Sư Tuấn! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về sự hợp nhau giữa người sinh…

“Phất lên như diều gặp gió” nhờ xăm hình hợp tuổi Kỷ Tỵ (1989)

Hình xăm phong thủy và những bí ẩn phía sau chúng luôn là đề tài được mọi người quan tâm. Vì chúng có một sức mạnh tâm…

Người mệnh Mộc nuôi con gì hợp? Tìm hiểu tất tần tật về mệnh Mộc

Người mệnh Mộc nuôi con gì hợp? Tìm hiểu tất tần tật về mệnh Mộc

Khi bắt đầu một việc gì, chúng ta thường xem xét phong thủy để biết xem việc đó có nên làm hay không. Việc này giúp tránh…