30 Tuổi Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

Rate this post

Bạn đã từng tự hỏi liệu có thể đi xuất khẩu lao động khi đã 30 tuổi chưa? Điều này thật không dễ trả lời, vì ở mỗi thị trường xuất khẩu lao động lại có những yêu cầu và quy định riêng. Trung Tâm Nhân Lực xin giải đáp câu hỏi này chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

30 Tuổi Đi Xuất Khẩu Lao Động Được Không?

Rất nhiều người có câu hỏi liệu có thể đi xuất khẩu lao động khi đã trên 30 tuổi hay không. Điều này không phải là vấn đề lớn, vì thực tế bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động khi đã 30 tuổi và thậm chí còn có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, việc lựa chọn đơn hàng và nước để xuất khẩu lao động cũng có những trở ngại nhất định. Không phải thị trường lao động nào cũng chấp nhận lao động nước ngoài ở độ tuổi lớn. Bên cạnh đó, một số ngành nghề chỉ tuyển chọn lao động từ 30 tuổi trở lên.

Thông thường, các thị trường xuất khẩu lao động châu Á có điều kiện tuyển chọn đỡ khắt khe hơn và dải độ tuổi cũng rộng hơn. Trong khi đó, các thị trường lao động châu Âu, Úc,… có điều kiện và độ tuổi khắt khe hơn. Hãy cùng tìm hiểu về từng thị trường lao động quen thuộc với người lao động Việt Nam.

XKLĐ thị trường lao động Nhật Bản

Nhật Bản là thị trường có nhu cầu lao động cao do dân số bị già hóa nghiêm trọng. Nhật Bản thu hút lao động chủ yếu là người ngoại quốc và có độ tuổi khá trẻ.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản có nhiều ngành nghề để lựa chọn và khung độ tuổi cũng khá rộng. Dù bạn đã trên 30 tuổi, vẫn có nhiều sự lựa chọn khi sang Nhật làm việc.

  • Từ 18-30 tuổi là độ tuổi phổ biến nhất, tham gia được tất cả các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản.
  • Từ 31-36 tuổi, số lượng đơn hàng giảm đi đáng kể. Bạn có thể lựa chọn các đơn hàng như đóng gói bao bì, gia công cơ khí, may nội thất ô tô, sơn kim loại,…
  • Từ 37 tuổi trở lên, số lượng đơn hàng đã hạn chế hẳn. Các ngành nghề phù hợp với bạn sẽ là đơn may mặc, xây dựng, cơ khí, chế biến thủy hải sản.

XKLĐ thị trường Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường thu hút lao động mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Môi trường làm việc tốt, mức lương cao và chi phí vừa phải là những ưu điểm nổi bật của thị trường này.

Về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc, yêu cầu độ tuổi là từ 18 đến dưới 39 tuổi. Vì vậy, 30 tuổi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc là hoàn toàn có thể.

Với độ tuổi từ 30, người lao động có thể lựa chọn một số ngành nghề khi đi XKLĐ Hàn Quốc như sau:

  • Ngành sản xuất chế tạo: yêu cầu nam nữ có độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi.
  • Ngành may mặc: chủ yếu dành cho nữ, yêu cầu độ tuổi từ 18 đến trên 33 tuổi.
  • Ngành nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản: tuyển chọn lao động nam/nữ độ tuổi từ 20 đến trên 33 tuổi.
  • Ngành nông nghiệp: điều kiện độ tuổi từ 19 trên 35 tuổi. Đây là ngành nghề rất phù hợp với những lao động có độ tuổi trên 30 tuổi.

30 tuổi đi xuất khẩu lao động Đài Loan được không?

Người lao động Việt Nam đã quen thuộc với thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan. Điều kiện và quy trình thủ tục đi XKLĐ Đài Loan dễ dàng, mức chi phí rẻ.

Độ tuổi tuyển dụng của thị trường Đài Loan cũng tương đối rộng. Chủ Đài Loan không quan trọng quá nhiều về độ tuổi tuyển chọn lao động Việt Nam. Chỉ cần bạn đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, sẵn lòng làm việc và làm tốt công việc.

Theo điều kiện tuyển chọn phổ biến hiện nay, độ tuổi đi lao động tại Đài Loan thường yêu cầu từ 18 đến 35 tuổi. Do đó, bạn 30 tuổi vẫn hoàn toàn có thể đi XKLĐ Đài Loan.

Một số ngành nghề mà lao động từ 30 tuổi trở lên có thể lựa chọn:

  • Đơn hàng công xưởng: yêu cầu nhân công có sức khỏe tốt, làm việc nhanh chóng. Đơn hàng công xưởng thường tuyển lao động từ 18 đến 35 tuổi.
  • Đơn hàng làm việc gia đình: là nhóm đơn hàng có độ tuổi lao động rộng nhất. Các đơn hàng này tuyển lao động lên đến 50 tuổi.
  • Đơn hàng hộ lý: Đơn hàng hộ lý chủ yếu tuyển lao động nữ, yêu cầu độ tuổi từ 22 tuổi đến 38 tuổi.

Thị trường lao động Singapore

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore là một trong những thị trường phổ biến và tiềm năng đối với lao động Việt Nam. Đây là một thị trường gần gũi địa lý, có nhiều điểm tương đồng với văn hóa và khí hậu của Việt Nam, cũng như điều kiện dễ dàng và chi phí hợp lý.

Điều kiện về độ tuổi tại Singapore là từ 18 đến 45 tuổi. Với các đơn hàng thực tập sinh, độ tuổi tuyển chọn là từ 18 đến 30 tuổi (một số ngành nghề có thể tuyển đến 40 tuổi).

Như vậy, với độ tuổi 30, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đi xuất khẩu lao động tại Singapore. Một số ngành nghề thường xuyên tuyển dụng lao động Việt Nam gồm: nhân viên lễ tân, đầu bếp, phục vụ bàn, phụ bếp, thợ làm bánh, thợ hàn, trông trẻ,…

Từ 30 tuổi đi XKLĐ Úc được không?

Xuất khẩu lao động Úc mang lại nhiều cơ hội phát triển lâu dài cho người lao động. Đây là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và tăng thu nhập.

Về độ tuổi, lao động nước ngoài từ 18 đến 50 tuổi có thể tham gia vào các đơn hàng sang Úc làm việc. Tuy nhiên, điều kiện tuyển chọn lao động XKLĐ tại Úc khá khắt khe. Bạn cũng cần đáp ứng các yêu cầu về học vấn, kinh nghiệm làm việc, sức khỏe và ngoại ngữ mới có thể làm việc tại đây.

Với Úc, bạn hoàn toàn có thể xuất khẩu lao động khi đã 30 tuổi. Một số ngành nghề có thể lựa chọn như: ngành nông nghiệp, xây dựng, chăm sóc sức khỏe.

Thị trường lao động Đức

Đức là thị trường xuất khẩu lao động tương đối khắt khe, chỉ chấp nhận nguồn lao động trẻ tuổi. Yêu cầu về độ tuổi đi xuất khẩu lao động Đức thường là từ 18 đến 45 tuổi.

Với độ tuổi từ 30, bạn vẫn có thể đi xuất khẩu lao động ở Đức. Tuy nhiên, các ngành nghề và đơn hàng sẽ hạn chế hơn với độ tuổi cao hơn. Một số ngành nghề tham khảo gồm: nghề bếp, điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí,…

Ngoài những thị trường mà chúng tôi đã đề cập, độ tuổi 30 cũng có thể tham gia xuất khẩu lao động ở các nước khác như Hungary, Ba Lan, các thị trường Trung Đông,… Tuy nhiên, các ngành nghề và đơn hàng sẽ ngày càng hạn chế khi độ tuổi càng cao.

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ thông tin về từng thị trường, đơn hàng và đơn vị môi giới xuất khẩu lao động. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thuận lợi tham gia tuyển dụng và thành công.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi liên quan đến việc 30 tuổi có thể đi xuất khẩu lao động hay không. Có thể khẳng định, khi đã 30 tuổi, bạn hoàn toàn có thể đi xuất khẩu lao động. Còn chần chừ gì nữa, hãy nắm bắt cơ hội và tìm hướng đi phù hợp nhất với mình!

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Mỗi năm, gần 200 triệu tấn nguyên liệu sản xuất phân bón hữu cơ được khai thác tại Việt Nam Quy chế…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…