Cách Tính Tuổi Trong Lá Số Tử Vi

Rate this post

by Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Bạn đã bao giờ tự hỏi về cách tính tuổi trong lá số tử vi của mình? Đây là một câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách tính tuổi trong lá số tử vi và những điều quan trọng bạn cần biết.

Đại hạn

Đại hạn là khoảng thời gian 10 năm trong cuộc đời của mỗi người. Trong khoảng thời gian này, có nhiều cung như cung Mạng, cung Thân, cung Quan và các cung khác mà bạn cần xác định. Cách đặt các cung đại hạn này khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt số đầu là số cục và tiếp theo mỗi cung thêm 10, bắt đầu từ cung Mạng. Ví dụ, nếu bạn là Thủy nhị Cục (cung 2) Âm Nam, thì cung Mạng là cung số 2, rồi tiếp theo là các cung số 12, 22, 32, 42, 52 và cứ tiếp tục như vậy.

Có nghĩa là tuổi từ 2 đến 11 tính tại cung Mạng, từ 12 đến 21 tính tại cung Huynh Đệ, từ 22 đến 31 tính tại cung Thê, từ 32 đến 41 tính tại cung Tử Tức, từ 42 đến 51 tính tại cung Tài Bạch, từ 52 đến 61 tính tại cung Giải Ách và tiếp tục như vậy. Điều quan trọng là bạn cần xem cung chánh và 3 cung chiếu.

Tiểu hạn

Tiểu hạn là vận hạn trong một năm. Cách tính tiểu hạn khá đơn giản. Bạn chỉ cần đặt tên năm sinh của mình vào cung Thìn, vị trí nằm ở khoảng vành trong nếu năm sinh là Dần, Ngọ hoặc Tuất. Nếu năm sinh là Thân, Tý hoặc Thìn, hãy đặt tên năm sinh vào cung Tuất. Nếu năm sinh là Tị, Dậu hoặc Sửu, hãy đặt tên năm sinh vào cung Mùi. Và nếu năm sinh là Hợi, Mão hoặc Mùi, hãy đặt tên năm sinh vào cung Sửu. Sau đó, ghi các năm theo đúng hàng địa chi, mỗi cung một năm, nam theo chiều thuận, nữ theo chiều nghịch. Ví dụ, đàn ông tuổi Kỷ Mùi, hãy đặt chữ Mùi vào cung Sửu, sau đó viết tiếp theo chiều thuận theo hàng địa chi, mỗi cung một tên từ Thân đến Hợi, sau đó lại đến Tý cho đủ 12 năm. Như vậy, năm Tý thuộc cung Ngọ, muốn xem tiểu hạn thì xem cung chánh ở Ngọ và cung chiếu.

Lưu đại hạn

Lưu đại hạn là những yếu tố quan trọng để biết về hướng vận hạn của mỗi năm. Đại hạn là nền tảng chính trong khoảng 10 năm, tiểu hạn cho biết vận hạn trong một năm dựa trên nền tảng của đại hạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về hướng vận hạn của một năm, bạn cần xem thêm lưu đại hạn. Lưu đại hạn cho biết cái hướng thật sự của đại hạn dành cho năm đó. Điều quan trọng là phải xem cung lưu đại hạn và các cung chiếu để có cái nhìn tổng quan.

Ví dụ, đại hạn có thể báo hiệu phát tài trong 10 năm, nhưng không phải mỗi năm đều giàu có. Bằng cách xem tiểu hạn, bạn có thể biết được năm đó có tiềm năng phát tài hay không. Tuy nhiên, cần phải xác nhận thông qua cung lưu đại hạn và các cung chiếu. Nếu lưu đại hạn báo hiệu sự phát tài, thì năm đó có thể giúp bạn giàu có. Nếu tiểu hạn báo hiệu nhiều sao phát tài, nhưng lưu đại hạn lại báo hiệu sự tán tài, nghèo khó, thì khả năng phát tài trong năm đó chỉ nhỏ, không đáng kể.

Cách tính Lưu đại hạn

Để tính lưu đại hạn, bạn cần khởi tính từ cung của đại hạn. Ví dụ, nếu tuổi Kỷ Mùi, Thủy Nhị Cục, đại hạn là 52 (từ 52 đến 61 tuổi) tại cung Thân, lưu đại hạn 52 tuổi sẽ nằm ở cung Thân, 53 tuổi sẽ nằm ở cung Dần, 54 tuổi sẽ nằm ở cung Mão, 55 tuổi sẽ nằm ở cung Dần, 56 tuổi sẽ nằm ở cung Sửu, 57 tuổi sẽ nằm ở cung Tý và tiếp tục như vậy.

Cách tính lưu đại hạn cho Dương Nam và Âm Nữ cũng tương tự, nhưng sau khi lấy cung đối diện, chuyển sang một cung theo chiều nghịch, rồi sau đó mới lại đi theo chiều thuận. Ví dụ, nếu tuổi Canh Dần, 23 tuổi, Dương Nam, Thủy nhị cục, đại hạn 22 tính tại cung Tuất, lưu đại hạn 22 tuổi sẽ nằm ở cung Tuất, 23 tuổi sẽ nằm ở cung Thìn (đối diện), 24 tuổi sẽ nằm ở cung Mão, 25 tuổi sẽ lại nằm ở cung Thìn, 26 tuổi sẽ nằm ở cung Tị, 27 tuổi sẽ nằm ở cung Ngọ và tiếp tục như vậy.

Những cách để xét đại, tiểu hạn

Để xét đại và tiểu hạn, có một số phương pháp để biết được thông tin quan trọng về vận hạn của mỗi người.

Cách đầu tiên là xem cung Hạn sinh cho hành của sao chính, hành của cung sinh cho hành của Mạng, và hành của sao chính sinh cho hành của Mạng. Qua đó, bạn có thể biết được vận hạn tốt hay xấu.

Cách xét thứ hai là xem nhóm chính tinh của hạn có cùng loại với nhóm chính tinh của Mạng không. Nếu cùng loại, điều đó chỉ ra rằng hạn tốt, ngược lại nếu không cùng loại là hạn xấu.

Cách xét thứ ba liên quan đến sao tốt và sao xấu. Nếu có nhiều sao tốt, sẽ tốt cho vận hạn, còn nếu có nhiều sao xấu, có thể gây ra họa hại. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ của cách xét, vì có nhiều yếu tố khác phức tạp để xét. Bạn có thể đoán biết các biến cố trong năm, từ tai nạn đến việc tốt, thông qua cách tính tháng và ngày.

Đặc biệt, trong việc tính đại và tiểu hạn, bạn cũng cần tính toán các sao lưu hoặc phi tinh, như Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Đà La và Lưu Thiên Mã. Mỗi sao lưu có ảnh hưởng riêng và tạo ra hiệu ứng khác nhau. Bạn cần xem cung lưu đại hạn để hiểu rõ hơn về tác động của chúng.

Chúng tôi đã giới thiệu về cách tính tuổi trong lá số tử vi và những yếu tố quan trọng liên quan đến đại và tiểu hạn. Để hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo thêm “Tự điển Tử Vi” trong tạp chí Khoa Học Huyền Bí. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lá số tử vi và những thông tin cơ bản để tiếp cận nghiên cứu tử vi.

Related Posts

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Xu hướng phun môi đang là trào lưu hot được phụ nữ chào đón nồng nhiệt. Trong số đó, không thể bỏ qua phương pháp phun môi…

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

Theo lý thuyết phong thủy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với một số loại đá phong thủy cụ thể. Vậy, những loại đá phong thủy đó…

Cách Tử Tửc: Những sao sinh con

Chào mừng bạn đến với bài viết “Cách Tử Tửc: Những sao sinh con” của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho…

XEM TUỔI CƯỚI HỎI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN CHO CẶP ĐÔI

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, khi hai con người hòa nhập thành một gia đình. Đó là ngày mà nhà…

Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn

Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn…

Sao Thiên Sứ – Thiên Thương

Trong tư tưởng thủy, Sao Thiên Sứ và Sao Thiên Thương được coi là những vị thần không may. Dù là hai sao nhỏ, chúng có tác…