Sao Điếu Khách – Giải mã ý nghĩa tử vi

Rate this post

Trong 12 sao thuộc vòng sao Thái Tuế, sao Điếu Khách nằm ở vị trí số 11 và là một sao phụ tinh. Sao này có tác động đến tính cách và cuộc sống của mỗi người. Vậy sao Điếu Khách đại diện cho những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Sao Điếu Khách là gì?

Sao Điếu Khách nằm trong vòng Thái Tuế theo tử vi và mang nhiều ý nghĩa cho lá số tử vi của mỗi người. Nó tương hợp với sao Tang Môn và sao Tuế Phá, tạo thành cách Tang Tuế Điếu. Sao Điếu Khách luôn kết hợp với sao Quan Phù. Sao này đại diện cho những kẻ ăn chơi, khoác lác và thích khoe khoang.

  • Ngũ hành thuộc Hỏa
  • Loại là Bại Tinh, tác động tiêu cực đến tài sản, cờ bạc, khoe khoang, bệnh tật, khinh người, tang tóc nhưng nhỏ
  • Nhị hợp với Hồng Loan
  • Lục Hại với Thiên Hỷ
  • Tam hợp với Thiên Khốc và Thiên Mã, tạo thành bộ Mã, Khốc, Khánh (Ngựa rung chuông vàng)

sao Điếu Khách
Sao Điếu Khách là gì?

Ý nghĩa sao Điếu Khách tại mệnh

Tính cách

Nếu trong lá số có sao Điếu Khách, người đó thường có tính cách ăn chơi, dễ sa vào khoái lạc và chi tiêu không kiểm soát. Dù vậy, họ cũng là những người có tính tình phóng khoáng và giỏi ăn nói. Tuy nhiên, họ thường gặp vận đỏ đen, ham mê cờ bạc và thích ăn chơi hưởng thụ.

Cả nam và nữ có sao Điếu Khách đều là những người hào phóng, thích đi mua sắm và ham vui, tiêu tiền không tiếc tay. Họ luôn muốn mình trở nên xinh đẹp và thu hút, nhưng vẻ đẹp này không được bền lâu.

Sao Điếu Khách trong lá số thể hiện một con người hay nói, nói nhiều nhưng toàn lời khoe khoang. Hơn nữa, họ còn rất khinh người và coi thường những người khác, khiến mọi người xung quanh không có thiện cảm.

Tích cách sao Điếu Khách tại mệnh
Tích cách sao Điếu Khách tại mệnh

Sự nghiệp

Vì tính chất ham chơi và hưởng thụ, người có sao Điếu Khách trong lá số thường không thành công trong sự nghiệp. Họ dễ bị sa sút sau một thời gian ngắn và thường phải đi vay mượn khắp nơi để duy trì đam mê cờ bạc. Điều này dẫn đến cảnh nợ nần chồng chất.

Sao Điếu Khách cũng mang tính chán nản và dễ buông xuôi, không cố gắng hoặc lo lắng. Do đó, họ ít có thành công trong sự nghiệp.

Sự nghiệp
Sự nghiệp

Tình duyên

Tình duyên của sao Điếu Khách cũng không dễ dàng vì tính chất của họ. Những người có sao Điếu Khách thường đam mê cờ bạc và tiêu tiền quá đáng, dẫn đến nợ nần khắp nơi. Do đó, cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc và vợ chồng thường gặp nhau vì chuyện tiền bạc.

Họ không chịu cố gắng trong hôn nhân và chỉ thích ăn chơi hưởng lạc. Điều này khiến gánh nặng gia đình rơi lên phía còn lại của vợ/chồng.

Tình duyên
Tình duyên

Sao Điếu Khách và các bộ sao khác

Sao Điếu Khách thường mang đến những điều không may cho các cung khác khi ở gần. Đặc biệt, khi nằm ở cung Mệnh, Thân, Quan, Tài, sao Điếu Khách có thể tạo thành người bất hảo, nghiện cờ bạc, phá gia chi tử, thậm chí dẫn đến con đường tù tội.

Theo Nguyễn Phát Lộc trong Tử vi hàm số, nếu sao Điếu Khách nằm ở cung Tật Ách thì có nguy cơ gặp trở ngại. Nếu nằm ở cung Hóa Kỵ thì có thể gặp nguy hiểm tự sát.

Tuy nhiên, nếu hợp với Thiên Mã và Thiên Khốc, sao Điếu Khách có thể mang lại may mắn và thành công. Điều kiện là Thiên Khốc phải đặc địa.

Nếu sao Điếu Khách gặp sao Nhật Nguyệt, Văn Khúc, Thiên Khôi, Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Khoa, Thiên Việt, đương số sẽ có thiên phú về hùng biện, học vấn và văn chương. Điều này giúp đương số dễ dàng đạt được thành công trong các lĩnh vực như luật sư, báo chí, tiếp thị, nhà văn, quảng cáo…

Văn phong và cách nói chuyện của Điếu Khách có đặc trưng riêng, mang tính mỉa mai và trào phúng sâu sắc. Tuy nhiên, nếu mang tính xấu, họ có thể trở thành người hay đâm chọc sau lưng.

Sao Điếu Khách và các bộ sao khác
Sao Điếu Khách và các bộ sao khác

Ý nghĩa sao Điếu Khách tại các Cung

Tại cung Phụ Mẫu

Sao Điếu Khách tại cung Phụ Mẫu thể hiện bố mẹ của đương số là người ham vui và tiêu tiền phóng khoáng. Sao Điếu Khách ở cung này còn cho thấy cờ bạc và buồn phiền. Vì vậy, bố mẹ đương số cũng dễ chia tay vì lí do này.

Tại cung Phụ Mẫu
Tại cung Phụ Mẫu

Tại cung Quan Lộc

Sao Điếu Khách trong cung Quan Lộc cho thấy đương số là người làm việc trong môi trường xã giao và tiệc tùng. Đương số cũng phải di chuyển lắm, công việc không thuận lợi hoặc thường xuyên chuyển việc. Nếu có Thiên Mã và Thiên Khốc trong cung này, công việc sẽ thuận lợi và may mắn.

Tại cung Quan Lộc
Tại cung Quan Lộc

Tại cung Tật Ách

Sao Điếu Khách trong cung Tật Ách cho thấy đương số sẽ gặp nhiều khó khăn và phải chi tiêu bất ngờ. Nếu kết hợp với các cung kể trên, có thể dễ gặp tai nạn hay tang sự.

Tại cung Thiên Di

Sao Điếu Khách trong cung Thiên Di thể hiện đường số có nhiều họ hàng xa quê để lập nghiệp và có cơ hội ra nước ngoài. Vì có khả năng giao tiếp tốt, đương số có thể làm việc ngoại giao và thích tiệc tùng, xã giao.

Tại cung Thiên Di
Tại cung Thiên Di

Tại cung Phu Thê

Sao Điếu Khách trong cung Phu Thê thể hiện đường số là người chính trực, có suy nghĩ riêng và biết phân biệt đúng sai. Đường số cũng là người có ý chí và nghị lực, luôn hết mình vì mục tiêu đặt ra, mặc dù có thể hơi bảo thủ và ngang tàng.

Sao Điếu Khách trong cung Phu Thê cho thấy vợ hoặc chồng đường số sẽ hòa đồng, vui vẻ và có khả năng kiếm tiền. Gia đình có khá hạnh phúc, nhưng điểm yếu nhỏ là vợ hoặc chồng thích ăn chơi và tiêu tiền quá mức.

Tại cung Phu Thê
Tại cung Phu Thê

Tại cung Tử Tức

Sao Điếu Khách trong cung Tử Tức thể hiện con cái của đường số có tài lẻ, thông minh và biết ăn nói. Họ có thể học xa nhà và có cơ hội đi học ở nước ngoài. Nếu sao Điếu Khách kết hợp với các tinh khác, đường số sẽ phải chi tiêu và nuôi dạy con cần kiên nhẫn và tỉ mỉ.

Tại cung Tài Bạch

Sao Điếu Khách trong cung Tài Bạch cho thấy đường số phải lo lắng về tiền bạc và phù hợp mở quán ăn, nhà hàng, kinh doanh tang lễ. Tuy nhiên, đường số dễ gặp người phá bĩnh trong công việc. Vì vậy, đường số cần phải cố gắng, kiên trì và bền bỉ trong công việc và sự nghiệp để đạt thành công.

Tại cung Tài Bạch
Tại cung Tài Bạch

Tại cung Nô Bộc

Nếu sao Điếu Khách nằm trong cung Nô Bộc, bạn bè của đường số thường ăn chơi trác táng. Do đó, đường số cần chọn bạn cẩn thận để tránh học những tính xấu và tác động không tốt đến bản thân.

Tại cung Nô Bộc
Tại cung Nô Bộc

Tại cung Điền Trạch

Sao Điếu Khách trong cung Điền Trạch cho thấy đường số sẽ có nhà đẹp. Đường số có nhu cầu cao về cái đẹp, thích trang trí nhà cửa. Đồng thời, đường số cũng phải di chuyển nhiều giữa nhà và công ty, cơ quan hoặc nhà xưởng.

Tại cung Điền Trạch
Tại cung Điền Trạch

Tại cung Phúc Đức

Nếu sao Điếu Khách nằm trong cung Phúc Đức, và cùng với sao Thái Tuế, đường số sẽ có khả năng giao tiếp tốt, tính tình chính trực và thẳng thắn. Đường số cũng có ý chí và nghị lực, luôn chịu trách nhiệm và gánh vác công việc lớn. Sao Điếu Khách trong cung này còn cho thấy có người trong họ sa vào con đường đỏ đen, nợ nần, và thích tiệc tùng.

Tại cung Phúc Đức
Tại cung Phúc Đức

Sao Điếu Khách khi vào các hạn

Nếu sao Điếu Khách gặp sao Thiên Cơ, Thất Sát, Thiên Lương, Đà La, Linh Tinh, Bạch Hổ, Hỏa Tinh, Kình Dương, Địa Kiếp, Địa Không Thiên Sức, Thiên Hình, Thiên Thương… đường số có nguy cơ bị tai nạn té ngã. Dù chỉ gặp một sao, đường số cũng sẽ gặp vận hạn này.

Đặc biệt, nếu sao Điếu Khách hợp với bộ Lưu Tang Môn, đường số sẽ gặp nguy cơ tang sự. Càng nghiêm trọng nếu có Linh Tinh và Hỏa Tinh, vì đây là hai đoản mệnh sát tinh.

Do vậy, người có sao Điếu Khách nên tu dưỡng bản thân, học cách sống tiết kiệm và khiêm tốn. Nên lập sổ quản lý chi tiêu và rèn kỷ luật bản thân để tránh sa vào những trò vui chơi nhậu nhẹt.

Hãy tập trung vào việc học hành và nâng cao giá trị bản thân để người khác kính trọng bạn. Chỉ có như vậy, con đường sự nghiệp và tình duyên mới mở rộng.

Sao Điếu Khách khi vào các hạn
Sao Điếu Khách khi vào các hạn

Cách cực tốt của sao Điếu Khách

Nếu đường số có sao Điếu Khách, nhưng gặp sao Văn Tinh, đường số sẽ trở nên chăm chỉ, tu tâm học hành và theo đuổi công việc, cũng như cai được nghiện cờ bạc. Người này có chí gánh vác, xây dựng sự nghiệp thành công.

Các tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dần luôn có sao Điếu Khách và sao Quả Tú hợp tại một cung, cùng với Cô Thần. Điều này giúp đường số luôn cố gắng, đam mê trong công việc, tự lập và không phụ thuộc vào người khác. Cùng với đó, đường số có chuyên môn cao, sáng tạo và luôn tìm kiếm kiến thức.

Nếu sao Điếu Khách gặp sao Thiên Khốc và sao Thiên Mã tại cùng một cung, đường số sẽ có nghị lực, chăm chỉ và bền bỉ ngay cả khi gặp khó khăn. Mã Khốc Khánh cũng mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cách cực xấu của sao Điếu Khách

Nếu sao Điếu Khách kết hợp với sao Tham Lang, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Phủ, Liêm Trinh, đường số sẽ trở nên ăn chơi và hào phóng hơn. Nếu gặp sát tinh, đường số dễ rơi vào cảnh nợ nần và cờ bạc.

Cách cực xấu của sao Điếu Khách
Cách cực xấu của sao Điếu Khách

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin cơ bản về sao Điếu Khách. Hãy luôn cập nhật Mogi để đọc những bài viết mới nhất nhé!

Luật Sư Tuấn

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Mùng 1 Tết Canh Tý 12 con giáp “xông đũa” bằng món gì để rước tài…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Ngày giờ hướng xuất hành năm 2024 cho người tuổi…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Chọn ngày cưới năm 2017 –…