Đi Du học Úc: Mang bao nhiêu tiền là đủ?

Rate this post

Học tập ở nước ngoài đang trở thành một xu hướng phổ biến dành cho nhiều bạn trẻ Việt Nam. Trong số đó, du học Úc được ưa chuộng bởi chất lượng giáo dục cao và cơ hội phát triển sự nghiệp hấp dẫn. Nếu bạn đang tính đến hành trình du học tại xứ sở chuột túi, việc chuẩn bị tài chính là điều cần thiết. Vậy, bạn nên mang bao nhiêu tiền khi đi du học Úc?

Số tiền cần chuẩn bị

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia tư vấn du học VIP, số tiền bạn cần mang theo thường dao động từ 2,000 AUD đến 4,000 AUD để đảm bảo được chi tiêu cho ăn, ở trong 1-2 tháng đầu. Tuy nhiên, điều này không áp dụng tuyệt đối cho tất cả mọi người, vì mức sống mỗi người có thể khác nhau.

Điều quan trọng khi mang tiền đi du học Úc

  • Không nên mang theo USD hoặc các loại ngoại tệ khác bởi khi sang Úc sẽ phải đổi ra AUD để sử dụng. Việc mang nhiều tiền có thể gây ra cho bạn sự phiền phức vì phải khai báo và giải trình mục đích với Hải quan Việt Nam.
  • Theo quy định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, hạn mức phải khai báo với Hải quan cửa khẩu khi xuất nhập cảnh đối với ngoại tệ tiền mặt là 7,000 USD và đối với đồng Việt Nam là 15 triệu VNĐ. Nếu bạn có nhu cầu mang trên 7,000 USD, thì cần xin giấy phép mang ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, thành phố.
  • Một cách đơn giản và tiết kiệm hơn để giao dịch tài chính khi du học Úc là mở một tài khoản tiền gửi tiết kiệm (saving account) tại một ngân hàng Úc. Việc này giúp bạn tránh mất phí mở tài khoản, chuyển khoản và rút tiền từ các máy rút tiền tự động (ATM). Hơn nữa, bạn còn có cơ hội nhận lãi suất từ số tiền gửi của mình.
  • Các ngân hàng Úc như Commonwealth Bank (https://www.commbank.com.au/) và ANZ Bank (https://www.anz.com/personal/) đều cho phép bạn mở tài khoản online dành cho du học sinh dễ dàng và miễn phí.

Lưu ý cuối cùng

Ngoài số tiền trên, bạn cũng cần mang theo một số VNĐ (tương đương với 15-20 USD) để nộp lệ phí sân bay (nếu mua vé của Vietnam Airlines). Việc nộp phí bằng ngoại tệ sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn và trở nên vội vã khi làm thủ tục xuất cảnh.

Chúc bạn có một hành trình du học thành công tại Úc! Nếu bạn cần sự tư vấn và hỗ trợ về du học, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn tại https://luatsutuan.net.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Quy trình đánh bóng gạo diễn ra như thế nào? Nhà dưới 20m2, 30m2, 36m2, 40m2 có được cấp phép xây dựng…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…