Học Tiếng Pháp: Bí Quyết và Thời Gian Cần Thiết

Rate this post

Bạn đã từng tự hỏi rằng học tiếng Pháp mất bao lâu? Đối với những ai chưa biết nơi nào là tốt nhất để học tiếng Pháp, hãy để Cap Education – Tổ chức đào tạo tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp và du học Canada hàng đầu Việt Nam, giúp bạn. Với các khóa học nổi tiếng như tiếng Pháp online, tự học tiếng Pháp cơ bản và giao tiếp tiếng Pháp cơ bản, Cap Education sẽ giúp bạn trở thành người giỏi trong việc sử dụng tiếng Pháp.

Thời Gian Học Tiếng Pháp

Học tiếng Pháp là một quá trình, mà thời gian cần có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào mỗi người học. Có người chỉ mất từ 6-8 tháng, trong khi có người lại mất 1 năm, 2-3 năm hoặc có thể hơn 3 năm để thành thạo tiếng Pháp.

Yếu Tố Quyết Định Thời Gian Học

Có một số yếu tố quan trọng quyết định tốc độ học tiếng Pháp của bạn:

  • Thời gian bạn dành cho việc học tiếng Pháp mỗi ngày.
  • Kiên trì – nếu không kiên trì, bạn có thể bỏ cuộc giữa chừng.
  • Tinh thần tự học – thầy cô chỉ là người hướng dẫn phương pháp. Nếu bạn chỉ học 2-3 giờ tại trung tâm thì chắc chắn bạn sẽ quên một phần kiến thức nếu không luyện tập tại nhà.

Luyện tập bằng cách nào? Hãy làm tất cả các bài tập mà thầy cô đưa ra. Tìm thêm các đầu sách ngữ pháp để làm thêm. Đặt mục tiêu học thêm 10 từ mới mỗi ngày, sử dụng chúng thành thạo và sau 7-10 ngày bạn vẫn nhớ được chúng.

Nếu bạn có thể thực hiện những điều trên, bạn sẽ trở thành người thành thạo tiếng Pháp chỉ trong vòng 6 tháng. Học viên của Cap Education đã làm được điều này, và chắc chắn bạn cũng có thể.

Từ Vựng và Trình Độ Tiếng Pháp

Nếu bạn có thể sử dụng được 10 từ vựng mới mỗi ngày, bạn sẽ có thêm 300 từ vựng trong một tháng và 1.800 từ vựng sau 6 tháng. Sau 6 tháng, bạn sẽ có đủ lượng từ vựng tương đương trình độ A2, cho phép giao tiếp, sinh sống và di chuyển trong đất nước nói tiếng Pháp.

Để đạt trình độ B2, đủ để học tại một trường đại học ở Pháp hoặc Canada bằng chương trình tiếng Pháp hoặc làm việc trong môi trường tiếng Pháp, bạn cần từ vựng khoảng 4000 – 6000 từ, và điều này có thể mất từ 14 – 16 tháng để đạt được.

Để đạt được những kết quả trên, bạn cần dành ít nhất 4 – 5 giờ tự học ở nhà, ngoài 2-3 giờ học trên trường dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Ưu Điểm Nếu Bạn Biết Tiếng Anh

Nếu bạn đã biết tiếng Anh, thời gian học tiếng Pháp có thể được rút ngắn. Bởi vì 30% từ vựng tiếng Anh được mượn từ tiếng Pháp, bạn có thể học từ vựng tiếng Pháp nhanh hơn. Tuy nhiên, hãy lưu ý là cách phát âm của tiếng Pháp khác hoàn toàn so với tiếng Anh.

Nếu bạn đã biết tiếng Anh, hãy cố gắng học phát âm chuẩn ngay từ ngày đầu tiên.

Từ Vựng Tiếng Việt Mượn Từ Tiếng Pháp

May mắn cho chúng ta, tiếng Pháp và tiếng Việt có cùng hệ bảng chữ cái Latinh. Và có rất nhiều từ mượn từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Điều này giúp chúng ta thấy rằng phát âm tiếng Pháp khá giống tiếng Việt.

Tóm lại, thời gian học tiếng Pháp nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào người học. Thời gian mà bạn dành mỗi ngày để học và sự kiên trì sẽ quyết định bạn có thể làm chủ tiếng Pháp sau bao lâu.

Cap Education, với kinh nghiệm 8 năm thành lập và phát triển, đã trở thành tổ chức uy tín về đào tạo tiếng Pháp, hỗ trợ du học Pháp, du học Canada và tư vấn các chương trình định cư Canada. Hãy liên hệ ngay với Học Tiếng Pháp – Cap France để được hỗ trợ giải đáp tất cả các thông tin về hồ sơ du học Pháp, du học Canada, các chương trình xin định cư Canada, cũng như các khóa học tiếng Pháp online và offline.

Học Tiếng Pháp Mất Bao Lâu

Hãy vào Cap France mỗi ngày để học những bài học tiếng Pháp hữu ích bằng cách bấm vào đây để xem những chuyên mục phù hợp với bạn.

Tags: hoc tieng phap mat bao lau, hoc tieng phap, tieng phap online, tu hoc tieng phap co ban, tu van du hoc phap, dao tao tieng phap, giao tiep tieng phap co ban, tu van du hoc canada

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Quy định về số tầng cấp phép xây dựng nhà ở 2024 Đổi số trúng đặc biệt ở đâu & thủ tục…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…