CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ THƯƠNG MẠI DOVAXA VIỆT NAM: Bảo vệ an toàn trong trạm điện và đường dây điện trên không

Rate this post

Trạm điện và đường dây điện trên không là những cơ sở cần được bảo vệ một cách an toàn để đảm bảo an ninh và hiệu suất hoạt động. Công ty TNHH Kỹ thuật và Thương mại DOVAXA Việt Nam đã đề ra một số quy định về hành lang bảo vệ an toàn cho trạm điện và đường dây điện trên không. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

Quy định hành lang bảo vệ an toàn cho trạm điện

Trạm điện không có tường hoặc rào bao quanh

Trạm điện không có tường hoặc rào bao quanh yêu cầu có hành lang bảo vệ an toàn với khoảng cách từ các bộ phận mang điện gần nhất theo quy định sau:

 • Điện áp đến 22 kV: Khoảng cách 2,0 m
 • Điện áp 35 kV: Khoảng cách 3,0 m

Trạm điện có tường hoặc rào bao quanh

Trạm điện có tường hoặc rào cố định bao quanh yêu cầu có hành lang bảo vệ an toàn từ điểm ngoài cùng của móng, kè bảo vệ tường hoặc hàng rào. Chiều cao hành lang được tính từ đáy móng sâu nhất của công trình đến điểm cao nhất của trạm điện cộng thêm khoảng cách an toàn theo quy định:

 • Điện áp đến 35 kV: Khoảng cách 2,0 m
 • Điện áp 110 kV: Khoảng cách 3,0 m
 • Điện áp 220 kV: Khoảng cách 4,0 m
 • Điện áp 500 kV: Khoảng cách 6,0 m

Trạm biến áp và trạm phân phối điện hợp bộ

Đối với các trạm biến áp, trạm phân phối điện hợp bộ có vỏ bằng kim loại, hành lang bảo vệ an toàn được giới hạn đến mặt ngoài của phần vỏ kim loại.

Quy định hành lang bảo vệ an toàn cho đường dây điện trên không

Hành lang bảo vệ an toàn cho đường dây điện trên không cũng cần tuân thủ một số quy định sau:

 • Chiều dài hành lang được tính từ vị trí đường dây ra khỏi ranh giới bảo vệ của trạm này đến vị trí đường dây đi vào ranh giới bảo vệ của trạm tiếp theo.

 • Chiều rộng hành lang được giới hạn bởi hai mặt thẳng đứng về hai phía của đường dây, song song với đường dây, có khoảng cách từ dây ngoài cùng về mỗi phía khi dây trong trạng thái tĩnh theo quy định sau:

  • Điện áp đến 22 kV: Dây bọc 1,0 m, Dây trần 2,0 m
  • Điện áp 35 kV: Dây bọc 1,5 m, Dây trần 3,0 m
  • Điện áp 110 kV: Dây trần 4,0 m
 • Chiều cao hành lang được tính từ đáy móng cột đến điểm cao nhất của công trình cộng thêm khoảng cách an toàn theo chiều thẳng đứng theo quy định.

Đây là những quy định cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho trạm điện và đường dây điện trên không. Nhằm đảm bảo nguồn điện ổn định và an toàn mọi lúc, mọi nơi.

Nguồn: Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Xe tải Jac 1.25 tấn: Công nghệ tiết kiệm dầu, kiểu dáng đẹp Kích thước cửa thoát hiểm: Bí quyết lựa chọn…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…