Tháng 11: Bao nhiêu ngày theo lịch Âm và lịch Dương? Những ngày lễ đặc biệt trong tháng 11

Rate this post

Số ngày trong một tháng có thể khác nhau khi xét theo lịch Âm và lịch Dương. Thêm vào đó, mỗi tháng trong năm cũng có những ngày lễ quan trọng khác nhau. Vậy tháng 11 có bao nhiêu ngày? Có những ngày lễ nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Tháng 11: Bao nhiêu ngày?

Xét theo lịch Âm và lịch Dương, số ngày trong tháng 11 có chênh lệch không? Câu trả lời sẽ được tiết lộ trong thông tin bên dưới.

Tháng 11 theo Dương lịch: 30 ngày

Theo lịch Dương, tháng 11/2023 sẽ có 30 ngày. Đây là một trong 4 tháng trong năm có số ngày cố định. Bên cạnh đó, cũng có 3 tháng khác trong năm cũng có 30 ngày như tháng 4, tháng 6 và tháng 9. Tháng 11/2023 bắt đầu vào Thứ Tư ngày 1/11/2023 (tức ngày 27/9 Âm) và kết thúc vào Thứ Năm ngày 30/11/2023 (tức ngày 26/10 Âm).

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

Tháng 11 theo Âm lịch: 29 ngày (không phải năm nhuận)

Nếu xét theo lịch Âm, tháng 11 có thể có 29 hoặc 30 ngày, tuỳ thuộc vào việc có phải là năm nhuận hay không.

Năm 2023 không phải là năm nhuận, vì vậy tháng 11 theo lịch Âm sẽ có 29 ngày. Tháng 11/2023 bắt đầu từ Thứ Tư ngày 1/11/2023 (tức ngày 13/12/2023 Dương) và kết thúc vào Thứ Tư ngày 29/11/2023 (tức 10/01/2024 Dương).

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

Tháng 11: Những ngày lễ đặc biệt

Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu những ngày lễ đặc biệt trong tháng 11.

1. Ngày Pháp Luật Việt Nam (09/11)

Mở đầu cho tháng 11 là ngày Pháp Luật Việt Nam. Ngày 9/11/1946, bản Hiến pháp đầu tiên của Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được ban hành và trở thành cơ sở cho các bản Hiến pháp sau này. Ngày này được lập ra nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

2. Ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển (10/11)

Ngày 10/11 là ngày Khoa học Thế giới vì Hòa bình và Phát triển, nhằm tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực khoa học trên toàn thế giới. Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đã tạo ra rất nhiều điều hữu ích cho cuộc sống con người.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

3. Ngày Khoan dung Quốc tế (16/11)

Ngày 16/11/1995, UNESCO đã thông qua Ngày Khoan dung Quốc tế và từ đó đến nay, ngày 16/11 hàng năm được gọi là Ngày Khoan dung Quốc tế. Khoan dung được hiểu là tôn trọng, chấp nhận và hiểu đúng sự đa dạng phong phú của các nền văn hóa trên thế giới, đồng thời tôn trọng những cách biểu hiện tự do và khả năng thể hiện bản thân của mỗi người.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

4. Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11)

Ngày 18/11 là ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày này nhằm quan tâm, vận động và điều hướng các tầng lớp nhân dân cũng như cán bộ phát huy tất cả tiềm năng cùng sức sáng tạo để cống hiến trong học tập, lao động và sản xuất, kinh doanh.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

5. Ngày Quốc tế Đàn ông (19/11)

Ngày 19/11 được xem là ngày Quốc tế Đàn ông tại hơn 170 quốc gia trên thế giới. Mục đích chính của ngày này là tạo ra nhận thức về hạnh phúc của nam giới và tôn vinh những đóng góp cũng như giá trị mà họ đã mang lại cho xã hội. Ngày Quốc Tế Nam Giới cũng nhấn mạnh tầm vào quan trọng của bình đẳng giới cũng như mối quan hệ giữa nam và nữ giới, nhằm xây dựng một xã hội công bằng hơn.

Ngoài ra, từ năm 2013, ngày 19/11 cũng được biết đến là Ngày Toilet Thế Giới nhằm nhấn mạnh việc giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh do thiếu vệ sinh và tăng cường ý thức về xây dựng những cơ sở vệ sinh tốt hơn. Ngày 19/11/1997 cũng là ngày Việt Nam chính thức kết nối với Internet quốc tế.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

6. Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11)

Trong tháng 11, không thể không đề cập đến ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 20/11. Đây là dịp để tôn vinh và biểu dương những đóng góp của các nhà giáo nói chung và các tấm gương xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các thế hệ học trò biểu tượng và tỏ lòng biết ơn với thầy cô về công ơn dạy dỗ và cống hiến của họ.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

7. Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11)

Ngày 23/11 là ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Hội này được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, tập hợp mọi người dân Việt Nam, không phân biệt chủng tộc, thành phần, tôn giáo để thực hiện công tác nhân đạo. Mục đích của Hội là nhân đạo, hòa bình, hữu nghị và góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hội chăm lo, hỗ trợ về tinh thần và vật chất cho những người khó khăn, nạn nhân chiến tranh, nạn nhân thiên tai, thảm họa; đồng thời tham gia chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và vận động các tổ chức, cá nhân tham gia những hoạt động nhân đạo do Hội tổ chức.

Tháng 11 có bao nhiêu ngày theo lịch m và lịch Dương? Những ngày lễ tháng 11

Câu hỏi thường gặp về tháng 11

Ngoài thắc mắc về số ngày trong tháng 11, còn nhiều câu hỏi khác xoay quanh tháng này, chẳng hạn như:

Người sinh tháng 11 thuộc cung hoàng đạo nào?
Người sinh trong tháng 11 thuộc cung Bò Cạp hoặc Nhân Mã. Cung hoàng đạo khác nhau dẫn tới tính cách, vận mệnh và diễn biến đời sống cũng khác nhau.

Người sinh tháng 11 thuộc mệnh gì?
Người sinh tháng 11 thuộc cung Bò Cạp sẽ thuộc nguyên tố nước với tính cách sáng tạo, nhiệt huyết và quả quyết. Họ thường nhẹ nhàng, ân cần nhưng cũng dễ nổi nóng hoặc nóng vội khi gặp vấn đề. Trong khi đó, người sinh tháng 11 thuộc cung Nhân Mã sẽ thuộc nguyên tố lửa. Họ có tính cách hòa đồng, gần gũi nhưng thường thiếu nhẫn nại và không giữ đúng lời hứa.

Thời tiết tháng 11 như thế nào?
Tùy vào vị trí địa lý cụ thể, thời tiết tháng 11 tại Việt Nam có thể biến đổi đáng kể. Ở miền Nam, tháng 11 là thời điểm chuyển mùa từ mùa mưa sang mùa khô, thời tiết sẽ dần se lạnh và ít mưa hơn. Nhiệt độ trung bình dao động từ 25 – 30 độ C. Ở miền Bắc, nhiệt độ bắt đầu giảm và xuất hiện những đợt không khí lạnh đầu mùa. Miền Trung thường là mùa mưa lạnh với lượng mưa tăng và nhiệt độ dao động từ 20 – 25 độ C.

Tháng 11 phù hợp đi du lịch ở đâu?
Nếu bạn muốn đi du lịch vào tháng 11, có thể đến Sapa để trải nghiệm săn mây hoặc Hà Giang để chiêm ngưỡng cánh đồng tam giác mạch nở rộ. Tại Đà Lạt, bạn có thể ngắm nhìn biển hoa rực rỡ sắc màu. Nếu bạn không thích lạnh, hãy đến Phú Quốc để “trốn rét” và tận hưởng không khí yên bình với biển xanh trong vắt.

Tạm kết
Thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi về số ngày trong tháng 11 theo cả lịch Âm và lịch Dương. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi sắp xếp lịch trình và nắm bắt những ngày lễ đặc biệt trong tháng 11.

Related Posts

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Xu hướng phun môi đang là trào lưu hot được phụ nữ chào đón nồng nhiệt. Trong số đó, không thể bỏ qua phương pháp phun môi…

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

Theo lý thuyết phong thủy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với một số loại đá phong thủy cụ thể. Vậy, những loại đá phong thủy đó…

Cách Tử Tửc: Những sao sinh con

Chào mừng bạn đến với bài viết “Cách Tử Tửc: Những sao sinh con” của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho…

XEM TUỔI CƯỚI HỎI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN CHO CẶP ĐÔI

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, khi hai con người hòa nhập thành một gia đình. Đó là ngày mà nhà…

Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn

Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn…

Sao Thiên Sứ – Thiên Thương

Trong tư tưởng thủy, Sao Thiên Sứ và Sao Thiên Thương được coi là những vị thần không may. Dù là hai sao nhỏ, chúng có tác…