Giờ Cấm Tải Tại Thành Phố Lớn: TP.HCM và Hà Nội [Mới Nhất]

Rate this post

Giờ cấm tải là khung giờ xe tải không được phép lưu thông vào khu vực nội thành. Đây là một quy định rất cần thiết đối với các bác tài sử dụng xe tải trong thành phố, giúp họ lập kế hoạch di chuyển hiệu quả và tránh phạt vi phạm.

TP Hồ Chí Minh và Hà Nội – Quy định giờ cấm tải

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giờ cấm tải tại hai thành phố lớn là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Điều này giúp các bác tài xe tải nắm rõ hơn về quy định này khi hoạt động trong các thành phố lớn.

Giờ cấm tải là gì?

Khái niệm

Giờ cấm tải là khung giờ mà xe tải không được phép lưu thông vào khu vực nội thành. Các khung giờ cấm tải sẽ được áp dụng tùy theo trọng tải của xe tải. Mục đích chính của quy định này là giảm thiểu ùn tắc giao thông trong thành phố, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Trừ khi có giấy phép hợp lệ, phương tiện muốn vào nội thành trong khung giờ cấm tải sẽ bị cấm.

Các trường hợp ngoại lệ không phải tuân thủ khung giờ cấm tải ở TP

Các trường hợp sau đây không phải tuân thủ khung giờ cấm tải ở TP:

  • Xe tải thuộc ngành công an, quân đội, lực lượng phòng cháy chữa cháy, thanh tra giao thông khi đang làm nhiệm vụ.
  • Xe tang lễ, xe bán tải nhỏ, xe tải van nhiều hơn 5 chỗ ngồi hoặc khối lượng chuyên chở dưới 500kg.

Các loại xe này sẽ được phép lưu thông trong cả ngày (24/24) trong phạm vi nội thành.

Lệnh cấm tải mới nhất tại TP Hồ Chí Minh

Căn cứ Quyết định số 23/2018/QĐ-UBND, khung giờ cấm tải TP Hồ Chí Minh được quy định như sau:

  • Xe tải nhẹ: Xe ô tô chở hàng có khối lượng vận chuyển dưới 1.5 tấn và xe tải dưới 1.5 tấn là xe con (trừ loại xe bán tải), ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 1.5 tấn tới 2.5 tấn và những xe thí điểm*. Giờ cấm tải từ 6h00 – 9h00 và từ 16h00 – 20h00 hàng ngày. Các khung giờ khác, xe được lưu thông bình thường.
  • Xe tải nặng: Ô tô tải có khối lượng chuyên chở từ 2.5 tấn trở lên, xe máy chuyên dùng, sơ mi rơ moóc, máy kéo, được kéo bởi ô tô hoặc bằng rơ moóc. Lệnh cấm tải mới nhất vào nội thành là từ 6h00 – 22h00. Ngoài khung giờ trên, thì xe có thể lưu thông tại một số tuyến đường hành lang.

Khung giờ cấm tải ở TP Hà Nội

Đối với TP Hà Nội, quy định khung giờ cấm tải như sau:

  • Xe tải có tổng tải đến 1.25 tấn: Cấm di chuyển trong thành phố vào 2 khung giờ cao điểm từ 6h00 – 9h00 và từ 15h00 – 21h00. Các khung giờ còn lại, xe được hoạt động và lưu thông bình thường trong thành phố.
  • Xe tải có tổng tải từ trên 1.25 tấn đến dưới 10 tấn: Cấm hoạt động từ 6h00 sáng – 21h00 tối cùng ngày. Trường hợp muốn di chuyển trong thành phố vào khung giờ cấm, tài xế cần xin giấy phép lưu hành từ cơ quan có thẩm quyền.
  • Xe tải có tổng tải trên 10 tấn, xe tải nặng (tải trọng trên 2.5 tấn), xe siêu trọng, xe siêu trường: Các loại xe tải này bắt buộc phải có giấy phép lưu hành của cơ quan có thẩm quyền và bị hạn chế hoạt động từ 6h00 sáng – 21h00 tối.

Nên chọn dòng xe tải nào để linh hoạt di chuyển trong thành phố?

Dòng xe tải nhẹ và xe tải nhỏ có tải trọng từ 2.5 tấn trở xuống được ưu ái hơn khi lưu thông trong nội thành. Trong số đó, dòng xe tải nhẹ DOTHANH IZ250 Series do Nhà máy ô tô Đô Thành lắp ráp đang là dòng xe tải nhẹ nổi bật, bao gồm 3 phiên bản với tải trọng lần lượt là 1.49 tấn (DOTHANH IZ150), 1.99 tấn (DOTHANH IZ200) và 2.49 tấn (DOTHANH IZ250).

Xe tải DOTHANH IZ250 được trang bị công nghệ ISUZU Nhật Bản, động cơ máy dầu mạnh mẽ với công suất lên đến 106 mã lực, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Xe sở hữu thiết kế nhỏ gọn linh hoạt và kích thước tổng thể thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố. Ngoài ra, dòng xe này còn có nhiều loại thùng khác nhau như mui bạt, kín, lửng,… để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng vận tải.

Thông tin chi tiết về các dòng xe tải này có thể tìm hiểu thêm tại website Luật Sư Tuấn.

Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho các bác tài về quy định giờ cấm tải tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…