Mã vạch 885 của nước nào? Cách kiểm tra mã vạch Thái Lan chính xác

Rate this post

Hiện nay, việc xác định nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm thông qua mã số mã vạch đã trở nên phổ biến. Vậy mã vạch 885 của nước nào? Và làm thế nào để kiểm tra mã vạch Thái Lan chính xác? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mã vạch 885 của nước nào?

Ngày nay, khi bạn tra cứu mã vạch, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Ví dụ, mã vạch 893 là của Việt Nam, hàng Trung Quốc có mã vạch từ 690 đến 699. Vậy mã vạch 885 của nước nào? Mã vạch 885 được xác định là mã số mã vạch của Thái Lan. Mặc dù không phổ biến như hàng hóa từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, nhưng sản phẩm từ Thái Lan vẫn được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam.

Mã vạch 885 được xác định là của Thái Lan

Mã vạch 13 số được cấu tạo từ:

  • Hai hoặc ba chữ số đầu là mã quốc gia của hàng hóa.
  • Bốn hoặc năm chữ số tiếp theo là mã của doanh nghiệp.
  • Tiếp theo là mã của mặt hàng gồm ba hoặc bốn con số tiếp theo.
  • Cuối cùng là số kiểm tra.

Các mã quốc gia được cấp bởi tổ chức mã vạch quốc tế GS1, và các nước khác nhau sẽ có các mã quốc gia khác nhau. Vì vậy, nếu bạn thấy 3 số đầu của mã vạch là 885, đó chắc chắn là sản phẩm của Thái Lan. Ngoài ra, còn có một số mã quốc gia khác như: mã vạch của Việt Nam là 893, của Singapore là 888, của Hàn Quốc là 880, và của Trung Quốc là 690, 691, 692, 693.

Cách nhận biết mã vạch Thái Lan chính xác

Sau khi đã biết mã vạch 885 là của Thái Lan, bạn có biết cách nhận diện hàng Thái Lan chính hiệu hay chưa? Một cách đơn giản và nhanh chóng để nhận biết hàng Thái Lan là tra cứu mã số mã vạch. Mã vạch chính là dấu hiệu nhanh nhất để biết quốc gia xuất xứ của một sản phẩm.

Có nhiều cách giúp xác định được mã số mã vạch của mỗi quốc gia

Mỗi sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất và không bao giờ thay đổi. Mã vạch có 2 loại: 8 con số và 13 con số. Những con số trên mã vạch sẽ giúp chúng ta biết nguồn gốc của sản phẩm.

Cách đơn giản để nhận biết mã vạch Thái Lan là:

Cách kiểm tra mã vạch hàng Thái Lan chính hãng bằng việc xem 3 chữ số đầu tiên

Nếu 3 chữ số đầu là 885, ví dụ như 8850, 8851, 8852, 8853, 8854, 8855, 8856, 8857, 8858, 8859, thì có thể xác định là hàng xuất xứ từ Thái Lan.

Sau khi nhận định được mã vạch hàng Thái Lan, để chắc chắn hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đếm các số trên mã vạch từ lẻ, chẵn, lẻ, chẵn,…
Bước 2: Trừ đi số 13 cuối cùng. Tiếp theo, thực hiện 2 phép cộng: cộng các số nằm ở hàng lẻ với nhau và tổng của các số nằm ở hàng chẵn trong 13 số.
Bước 3: Lấy tổng của số chẵn nhân với 3, rồi cộng số đó với tổng của số lẻ. Cuối cùng, cộng với số 13 bị bỏ đi ở bước đầu.

Nếu kết quả cuối cùng có đuôi là số 0, ví dụ 20, 10,… thì đó là hàng Thái Lan chính hãng. Ngược lại, khả năng đó là hàng giả.

Mặc dù phép tính này có phần phức tạp, nhưng sau một số lần tính, bạn sẽ thấy nó không quá khó khăn. Ngoài cách kiểm tra mã vạch, còn có một số cách khác để phân biệt hàng chính hãng và hàng giả.

Sử dụng ứng dụng check mã vạch Thái Lan

Không chỉ có thể quét mã vạch hàng Thái Lan, một số phần mềm còn có khả năng quét tất cả các mã vạch. Đây là một giải pháp thông minh được nhiều người lựa chọn.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng quét mã vạch trên thị trường. Để cài đặt, bạn chỉ cần vào CH Play hoặc App Store, tìm kiếm từ khóa “iCheck”. Kết quả sẽ trả về nhiều ứng dụng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo ứng dụng tốt nhất thông qua đánh giá của người sử dụng trước đó.

Sử dụng ứng dụng iCheck để hỗ trợ quét mã vạch nhanh chóng

Công ty cổ phần iCheck cũng đã phát triển hai phần mềm tương tự là iCheck Scanner và Barcode Việt. Bạn có thể trải nghiệm hai ứng dụng này để kiểm tra xuất xứ sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác.

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhấn vào phần quét mã vạch và đưa sản phẩm có mã vạch vào khung hình trống. Điện thoại sẽ tự động trả về kết quả, bao gồm xuất xứ, địa điểm bán hàng, giá gốc sản phẩm và những thông tin liên quan.

Với cách này, bạn có thể dễ dàng nhận biết hàng Thái Lan. Các sản phẩm bằng tuýp thường có mã vạch ở phần đuôi, kèm theo hạn sử dụng. Tuy nhiên, một số mã code của hàng giả sẽ được in trên giấy và dán lên bao bì. Bất kể cách kiểm tra nào bạn sử dụng, nếu kết quả cho ra mã vạch Thái Lan, đó là hàng giả chứ không phải hàng chính hãng.

Vì vậy, khi mua hàng, hãy chọn những loại có mã vạch sản phẩm được in vào bao bì, tránh chọn những loại mà người bán tự dán. Ngoài cách nhận biết mã vạch Thái Lan, bạn cũng nên chọn địa điểm mua hàng uy tín, như Big C, Mega Center, hoặc các siêu thị mini khác.

Với người bán buôn và các doanh nghiệp lớn, tốt nhất nên nhập hàng trực tiếp từ Thái Lan hoặc nhập hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

Dựa vào cảm quan

Ngoài việc xem mã vạch, bạn cũng có thể nhìn vào bao bì sản phẩm, dựa trên cảm quan để nhận biết hàng Thái Lan chính hãng và hàng giả, hàng kém chất lượng.

Bằng cách nhìn màu sắc, hương thơm và mùi vị của sản phẩm. Ví dụ, với các mỹ phẩm Thái Lan như son, phấn, khi trang điểm thử trên da sẽ có cảm giác nhẹ, mùi thơm dễ chịu và độ phủ mịn. Đó chính là hàng chính hãng. Còn với hàng giả, mùi hóa chất rất nồng, khi thoa lên da sẽ có cảm giác nặng da.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết về mã vạch 885 và cách kiểm tra mã vạch Thái Lan chính xác, giúp bạn mua hàng chính hãng an toàn và hài lòng hơn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp và quan tâm đến dịch vụ đăng ký mã số mã vạch, hãy tham khảo các dịch vụ tại iCheck – Luật Sư Tuấn. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm.

Hotline: 0902 195 488 – 0974 195 488
Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/iCheck.com.vn

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Thủ tục nhập khẩu máy tính để bàn: Quy trình và thông tin cần biết Bệnh phấn trắng trên chôm chôm Khác…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…