Những cách về mệnh vô chính diệu trên lá số

Rate this post

Cách tạo nội dung định mệnh vô chính diệu trên lá số đã được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, cách ghi chép này thường quá đơn giản và thiếu sót, dẫn đến khả năng sai lầm. Tuy có những mệnh vô chính diệu tốt và mệnh vô chính diệu xấu, nhưng không chỉ có việc tìm hiểu “Đắc Tam Không” mà còn có rất nhiều yếu tố khác.

Trên đường tìm mệnh vô chính diệu

Trên hành trình tìm hiểu về mệnh vô chính diệu, chúng ta đã xem nhiều lá số mệnh vô chính diệu. Tuy nhiên, khi nhìn vào những lá số này, chúng ta thường cảm thấy khó hiểu. Có những lá số mệnh vô chính diệu vốn rất mạnh mẽ, nhưng cũng có những lá số mệnh vô chính diệu lại yếu đuối. Điều này cho thấy cách ghi chép thông tin về mệnh vô chính diệu trong sách rất thiếu sót và khó để hiểu đúng được.

Theo sách, mệnh vô chính diệu cần có TUẦN, TRIỆT và nhiều “Không” khác, cùng với sự hiện diện của nhiều sao tốt mới có thể sống lâu và tốt đẹp. Tuy nhiên, cách ghi chép này chỉ áp dụng cho các lá số cụ thể và không phải lúc nào cũng chính xác. Mệnh vô chính diệu không chỉ đơn thuần là sự dự đoán, mà còn liên quan đến các yếu tố khác như các chính tinh chiếu, các hung tinh, và các trung tinh tốt khác. Tất cả những yếu tố này tạo nên sự tốt hay xấu của mệnh.

Trong quá trình tìm hiểu về ý nghĩa của mệnh vô chính diệu, chúng ta đã gặp rất nhiều người có kinh nghiệm. Có người cho rằng “Tam Không” nghĩa là Tuần Không, Triệt Không và Địa Không. Tuy nhiên, có người cho rằng “Tam Không” nghĩa là Tuần Không, Địa Không và Thiên Không. Có những lần, chúng ta đã ghi lại kinh nghiệm của cụ Ba La, cho biết mệnh vô chính diệu có TUẦN, TRIỆT đóng vai trò quan trọng. Tuy nhiên, cụ Ba La cũng nhận định rằng TRIỆT không phải là KHÔNG, và “Ba Không” nên được hiểu là Tuần Không, Địa Không và Thiên Không.

Trong bài viết trước đây, tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của cụ Quản Văn Chính về chủ đề “Mệnh vô chính diệu có phi yểu tắc bần không?”. Trong đó, cụ Quản Văn Chính đã trình bày 3 lá số mệnh vô chính diệu mà không yểu cũng không bần. Điều này đã thúc đẩy chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về những yếu tố để giải đoán trường hợp mệnh vô chính diệu. Bây giờ, tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của cụ Thiên Lương để giải đoán các trường hợp mệnh vô chính diệu như sau:

Những cách về mệnh vô chính diệu như sau:

Mệnh vô chính diệu có thể tốt hoặc xấu. Câu “Đắc Tam Không nhi phú quý khả kỳ” chỉ có ý nghĩa là nếu có Tam Không thì sẽ được phú quý trong một thời gian nhất định, nhưng cũng không hẳn luôn đúng như vậy và còn phụ thuộc vào những yếu tố khác.

Dưới đây là những trường hợp đại cương về mệnh vô chính diệu đắc cách. Sau mỗi cách, chúng tôi sẽ cung cấp một ví dụ lá số để giải thích thêm. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ bàn kỹ từng cách và dựa trên những lá số trong các kỳ sau.

  1. Mệnh vô chính diệu có Âm-Dương tịnh minh chiếu

Tức là mệnh không có chính tinh thì phải được Thái Dương, Thái Âm cùng sáng sủa chiếu đến. Mệnh tuy vô chính diệu nhưng không cần có Không nào được Nhật Nguyệt chiếu là đắc cách. Một ví dụ là lá số Khổng Minh.

Lá số Khổng Minh không có “Không” nào tại Mệnh, có Tuần và Địa Không xung chiếu, hợp chiếu có Thái Dương ở Mão, Thái Âm ở Hợi. Nhờ hai ngôi Nhật Nguyệt đó mà Khổng Minh cực kỳ thông minh tài giỏi và cũng có công danh lớn. Còn những sự kiện khác như hạn hành xấu, tốt, thọ hay yểu là do những yếu tố khác.

  1. Mệnh Vô Chính Diệu có hung tinh đắc địa thủ Mệnh

Mệnh vô chính diệu nhưng có hung tinh đắc địa thủ mệnh và hợp hành của mệnh. Lại phải không có Tuần, Triệt mới được (Có Tuần, Triệt thì phá mất cái thế đẹp của hung tinh đó). Một ví dụ là người Mệnh Hỏa có Thiên Không thuộc Hỏa là hợp cách.

  1. Đắc Tam Không nhi phú quý khả kỳ

Bản Mệnh có một không, đắc địa tọa thủ, còn hai không ở Tam hợp chiếu sang, là đắc cách Tam Không. Đây là cách đúng nhất và cũng phú quý nhất. Tuy nhiên, chỉ có Mệnh Hỏa mới được ăn. Nhớ rằng, các sao Không chỉ thuộc về Hỏa mới phù trì cho Mệnh. Mệnh Kim cũng có ảnh hưởng tích cực.

  1. Mệnh không chính diệu hợp chiếu có xung sát

Mệnh vô chính diệu, lại không có hung tinh đắc cách hợp hành để hưởng, lại bị các sao hung sát từ tam hợp chiếu vào là nguy hại. Đây là trường hợp cần đến TRIỆT, phải có TRIỆT mới giải tỏa được.

  1. Mệnh có Không, nhưng lại có hung tinh đắc cách và trung tinh đắc cách

Đây là trường hợp khi gặp cách “Đắc Tam Không” mà lại có thêm trung tinh hay hung tinh đắc cách. Cách này được gọi là “KIẾN TAM KHÔNG”. Mọi sự chỉ là phù vân, không bền vững.

  1. Mệnh có hung tinh khắc Mệnh

Mệnh vô chính diệu phải kiếm ngay đến hung tinh tại Mệnh. Nếu hung tinh này không phù hợp với Mệnh và lại khắc Mệnh, thì các sao “Không” không có lợi ích gì. Đây là trường hợp NGỘ KHÔNG: tức là BẦN & YỂU.

  1. Một trường hợp tốt nhưng Mệnh có Tuần

Mệnh vô chính diệu có hung tinh đắc cách hợp hành, hợp chiếu lại thêm trung tinh đắc cách là tốt. Nhưng nếu Mệnh có TUẦN thì lại không tốt. Tuần phá mất cách tốt của hung tinh đó.

  1. Mệnh không có KHÔNG nào

Lại có trường hợp Mệnh Vô Chính diệu mà không có KHÔNG nào cũng không có hung tinh. Trường hợp này phải xem các trung tinh. Nếu thấy nhiều trung tinh tốt mới khá được.

Tuy rằng gặp trường hợp mệnh vô chính diệu thì phải xét theo các cách trên để đoán nhưng không được quên vòng Thái Tuế, vòng Lộc Tồn, vòng Tràng Sinh. Phải nắm vững vòng Thái Tuế mà suy đi, tức là đoán theo vị trí Mệnh tính theo vòng Thái Tuế.

Người mệnh vô chính diệu thường thay đổi, bởi vì không có chính tinh làm nền tảng cho tính cách và cuộc sống. Tuy nhiên, cuộc sống của người đó cũng phụ thuộc vào vị trí Mệnh theo vòng Thái Tuế.

Đó là những thông tin cơ bản về mệnh vô chính diệu trên lá số. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này và áp dụng vào việc thực tế. Để tìm hiểu thêm về các chuyên gia sức khỏe và thông tin y khoa tại Việt Nam, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Bí quyết chọn sim phong thủy hợp mệnh mộc hút tài lộc Người mệnh Thổ: Bể…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Mệnh Thổ đeo nhẫn Tỳ Hưu màu nào hợp? 1…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm 29 tuổi – thanh xuân vẫn…

Vòng tay phong thủy cho nam nữ mệnh Thổ đẹp

Những người mệnh Thổ thường được yêu mến bởi tính cách ôn hòa, chữ tín, trung thành và cẩn thận. Họ thích làm việc trong lĩnh vực…