MỆNH VÔ CHÍNH DIỆU

Rate this post

Chào các bạn độc giả, hôm nay Luật Sư Tuấn sẽ giải thích về khái niệm “Mệnh Vô Chính Diệu” và những yếu tố ảnh hưởng đến nó.

Khái niệm “Mệnh Vô Chính Diệu”

“Mệnh Vô Chính Diệu” là khi Cung Mệnh không có 1 trong 14 Sao Chính như Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh, Thất Sát, Phá Quân, Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương, Thái Dương và Cự Môn. Điều này có nghĩa là Mệnh thiếu đi những yếu tố quan trọng, gây khó khăn trong cuộc sống.

Tác động của “Mệnh Vô Chính Diệu”

Theo Cụ Thiên Lương, effects

  1. Mệnh Vô Chính Diệu giống như ngôi nhà mượn nóc dựa vào nhà người khác để ở. Nếu không có cây xà đòn chắc chắn, ngôi nhà đó sẽ không chống chọi được với mưa gió bão tức là không thể đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Điều kiện đầu tiên là phải có sát tinh hợp hành của Mệnh đắc địa làm nòng cốt thủ Mệnh mà không bị Tuần và Triệt xâm phạm tức là cách Hung Tinh độc thủ như trường hợp Vua Lê Thái Tổ anh hùng cứu quốc, tuổi Ất Sửu 1385 sinh giờ Tí ngày 6 tháng 8, Kim Mệnh đóng ở Cung Dậu ( Kim cung tam hợp Thái Tuế ) được Bạch Hổ khiếu Tây Phương cách ( Kim đắc địa).

  2. Thứ đến là cách Nhật Nguyệt tịnh minh ( Thái Dương ở Mão, Thái Âm ở Hợi ) đồng chiếu lên Mệnh ở Mùi có Hóa Kị đắc Tuần là tinh anh của Nhật Nguyệt được Tuần câu hút với mây lất phất óng ánh trên nền Trời hư không ( như Lá Số của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn tuổi Mậu Tí 1228 sinh giờ Ngọ ngày 30 tháng Chạp ).

  3. Phải là Hỏa Mệnh, có một Không đắc địa tọa thủ, hai Không tam hợp chiếu, không có Trung Tinh đắc cách mới là trúng cách Đắc Tam Không.

  4. Mệnh có một Không tọa thủ, hai Không ở Tam Hợp chiếu – mà có Hung Tinh hay Trung Tinh đắc cách là cách Kiến Tam Không ( đời chỉ là hình thức , không có miếng gì ).

  5. Mệnh có Sát Tinh khắc Mệnh, hai Không tam hợp chiếu là cách Ngộ Không ( yểu tử ).

  6. Mệnh không có Sát Tinh đắc địa tọa thủ, lại bị Sát Tinh khắc Mệnh toạ thủ hay hợp chiếu lại xung sát phải có Triệt ngay ở Mệnh mới mong giải thóat.

  7. Mệnh có Sát Tinh đắc cách tọa thủ, hợp chiếu lại có Trung Tinh đắc cách, nếu Mệnh có Tuần kể như hão huyền.

  8. Mệnh không có Sát Tinh đắc cách, không có Không, trong cậy vào hợp chiếu có Trung Tinh đắc cách không bị phá hư ( nghĩa là không có Tuần và Triệt ).

Trường hợp đặc biệt của “Mệnh Vô Chính Diệu”

Chỉ có người Hỏa Mệnh mới được coi là phù hợp với Đắc Tam Không và người Kim Mệnh được Sát Tinh đắc cách, đắc địa độc thủ được hưởng Vô Chính Diệu trường hợp đặc biệt. Còn trường hợp được Nhật ( Mão ), Nguyệt ( Hợi ) đồng chiếu Mệnh ở Mùi – áp dụng cho tất cả mọi người.

Theo Tác giả Vân Đằng Thái Thứ Lang : Người có Mệnh Vô chính Diệu rất khôn ngoan sắc sảo và thường là con vợ lẽ hay con nàng Hầu. Nếu là con vợ Cả, tất hay đau yếu, sức khỏe rất suy kém. Không những thế, lúc thiếu Thời lại rất vất vả, thường lang thang phiêu bạt, vô sở bất chí.

Kết luận

Như vậy, chỉ có người Hỏa Mệnh và Kim Mệnh được hưởng lợi từ Mệnh Vô Chính Diệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với các yếu tố này, nên việc tư vấn và giải quyết chính xác vấn đề này cần được thực hiện bởi các chuyên gia có kinh nghiệm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn tại đây.

Related Posts

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Tử Vi Trọn Đời Cho Tuổi Quý Dậu Sinh Năm 1993 Nữ Mạng Xăm hình hợp…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Gợi ý cách chọn sim hợp mệnh Thổ theo phong…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Chọn ngày cưới năm 2017 –…

Vòng tay phong thủy cho nam nữ mệnh Thổ đẹp

Những người mệnh Thổ thường được yêu mến bởi tính cách ôn hòa, chữ tín, trung thành và cẩn thận. Họ thích làm việc trong lĩnh vực…