Nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà

Rate this post

Sảnh của chung cư, tòa nhà trung tâm thương mại đóng góp vị trí quan trọng và cần được đảm bảo an ninh, quan sát toàn bộ khách ra vào tòa nhà. Do đó vị trí này cần có bảo vệ trực. Vậy nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải trực sảnh tòa nhà?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu sảnh là gì để từ đó hiểu được vai trò của việc trực sảnh tòa nhà.

Sảnh tòa nhà là gì?

Sảnh tòa nhà là một hạng mục không thể thiếu tại nhiều công trình kiến trúc, đặc biệt là các tòa nhà chung cư, khách sạn. Đây là tên gọi theo ngôn ngữ Hán Việt, chỉ khu vực dùng để tiếp khách, mở tiệc hay tụ họp mọi người để làm các công việc khác. Theo văn hóa phương Tây thì sảnh nhà một căn phòng chính trong một cung điện hoàng gia, lâu đài quý tộc thời Trung cổ phong kiến.

Sảnh chính là trung tâm của một tòa nhà và thường diễn ra những hoạt động quan trọng chẳng hạn như nghị sự, thảo luận, hội nghị. Với tầm quan trọng như vậy cho nên khu vực này cần được bảo vệ để đảm bảo an ninh cho toàn bộ không gian tòa nhà.

Bài viết liên quan: Mô tả công việc bảo vệ tòa nhà gồm những nhiệm vụ gì?

Vai trò của đội ngũ bảo vệ sảnh tòa nhà

Đối với mọi tòa nhà chung cư sảnh là khu vực quan trọng và không thể thiếu. Vị trí này thường được đặt tại tầng 1, nơi tập trung khách ra vào tòa nhà. Với tình hình nhiều chung cư như hiện nay và trật tự xã hội có nhiều phức tạp thì việc đảm bảo an ninh cho khu vực này là điều không thể bỏ qua.

Bảo vệ trực sảnh tòa nhà chuyên nghiệp.
Bảo vệ trực sảnh tòa nhà chuyên nghiệp.

Đội ngũ nhân viên bảo vệ chính là nền tảng quan trọng cho sự an toàn và an ninh của các chung cư. Vai trò chính của bảo vệ trực sảnh tòa nhà bao gồm:

  • Kịp thời phát hiện, tiến hành xử lý và ngăn chặn các hành vi xâm phạm bất hợp pháp, gây rối, làm mất trật tự tại chung cư từ đó đảm bảo an ninh trật tự cho tòa nhà.
  • Tiến hành cảnh báo an ninh cho cư dân để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra một cách chủ động nhất. Nhờ vậy mà giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất.
  • Quản lý số lượng khách hàng và hàng hóa ra vào chung cư hàng ngày và kiểm tra chặt chẽ để không gây thất thoát cho chung cư. Trong những trường hợp cần thiết, đội ngũ bảo vệ cũng cần phối hợp với cơ quan nhà nước để tiến hành điều tra, phối hợp xử lý các tình huống khi được yêu cầu.
  • Tham gia các buổi tập huấn, đào tạo về nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy để giúp việc xử lý các tình huống liên quan cháy nổ trở nên an toàn, đúng cách nhất. Từ đó kịp thời thông báo và xử lý tình huống, giảm thiểu thiệt hại.
  • Đảm bảo việc chấp hành các nội quy, quy định chung của chung cư để từ đó công tác an toàn, an ninh của tòa nhà cũng được đẩy mạnh.

Nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà chi tiết

Vì là vị trí có tầm quan trọng của tòa nhà, cho nên khi bố trí lực lượng bảo vệ tòa nhà chung cư ngoài các địa điểm cần bảo vệ như nhà xe, cổng ra vào, phòng camera thì khu vực sảnh cũng cần bố trí bảo vệ trực.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ vị trí sảnh tòa nhà.
Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ vị trí sảnh tòa nhà.

Nhiệm vụ cụ thể của nhân viên bảo vệ trực sảnh tòa nhà như sau:

  • Đảm bảo an ninh, kiểm soát khách ra vào tòa nhà. Theo đó sẽ giúp sàng lọc khách hàng, hạn chế sự trà trộn của kẻ gian. Điều này đặc biệt quan trọng tại các căn chung cư cao cấp.
  • Hàng ngày cần ghi chép sổ sách để lưu trữ thông tin. Những nội dung ghi chép bao gồm: Thông tin khách ra vào, nhật ký ngày làm việc, các sự kiện diễn ra trong ngày … để nắm bắt công việc một cách chặt chẽ nhất.
  • Trực và trả lời điện thoại tư vấn cho khách hàng, kết nối điện thoại cho khách hàng đến các bộ phận được yêu cầu. Tư vấn những thông tin liên quan trong phạm trù cho phép.
  • Hướng dẫn cư dân ra vào thang máy, giám sát tầng lầu, hệ thống kỹ thuật để đảm bảo quy trình vận hành của tòa nhà diễn ra thông suốt, an toàn.
  • Giữ liên lạc với các bộ phận khác để phối hợp trong công tác an ninh, ngoài ra cần đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, cảnh báo cháy nổ, chập điện …

Trên đây là những thông tin về nhiệm vụ của bảo vệ trực sảnh tòa nhà. Các đơn vị khi cần hãy liên hệ những công ty bảo vệ uy tín để được sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Nếu quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ bảo vệ tòa nhà chuyên nghiệp, hay còn có bất cứ thắc mắc nào đối với dịch vụ bảo vệ? Có thể để lại lời nhắn của mình để nhân viên tư vấn của Bảo vệ New Sun sẽ tận tình giải đáp.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…