Chi phí học bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền 2024 – Chuẩn Sở GTVT

Rate this post

Như bạn đã biết, giá học bằng lái xe hạng C sẽ có nhiều biến động trong năm 2024 do sự áp dụng của các thông tư mới. Theo thông tư mới nhất từ Sở GTVT, hình thức học và thi sát hạch trên mô hình thực tế ảo và giám sát chặt chẽ các hoạt động giảng dạy tại các trung tâm đào tạo sẽ được chính thức áp dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về chi phí học lái xe hạng C năm 2024 sẽ là bao nhiêu tiền.

Học lái xe hạng C trọn gói bao nhiêu tiền?

Năm 2024 sẽ có nhiều biến động theo thông tư số 38 của Sở GTVT. Cụ thể, trong năm này, Sở GTVT sẽ áp dụng mô hình thực tế ảo vào học và thi sát hạch lái xe ô tô, đồng thời giám sát chặt chẽ các trung tâm đào tạo lái xe bằng công nghệ.

Thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến giá học lái xe ô tô hiện tại, vì các trung tâm đào tạo cần trang bị thêm thiết bị để phục vụ việc học và thi, cùng với các bộ môn bổ sung. Do đó, học phí sẽ tăng một chút để bù đắp cho chi phí này.

Ngoài ra, để đảm bảo việc giám sát dạy thực hành lái xe bằng công nghệ, học viên sẽ bắt buộc phải học đủ số giờ theo quy định. Thời gian đào tạo hạng B1 là 476 giờ (lý thuyết: 136, thực hành lái xe: 340), thời gian đào tạo hạng B2 là 588 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 420), và thời gian đào tạo hạng C là 920 giờ (lý thuyết: 168, thực hành lái xe: 752).

Giá học lái xe hạng C năm 2022 bao nhiêu tiền?

Giá học lái xe hạng C năm 2022 bao nhiêu tiền?

Với mức giá học thực hành hiện tại là 230.000 đồng/giờ cho số sàn và 350.000 đồng/giờ cho số cơ khí, việc bắt buộc học đủ số giờ theo quy định sẽ tạo ra một số khoản chi phí không nhỏ. Tuy nhiên, hiện tại giá học lái xe ô tô vẫn khá mềm mại:

🌟 Học phí học lái xe ô tô hạng B2 trọn gói: 6.500.000 – 7.000.000 đồng/khóa tùy trung tâm.
🌟 Học phí học lái xe ô tô hạng B1 trọn gói: 7.300.000 – 8.000.000 đồng/khóa tùy trung tâm.
🌟 Học phí học lái xe ô tô hạng C trọn gói: 8.300.000 – 8.500.000 đồng/khóa tùy trung tâm.

Giá học lái xe hạng C này đã bao gồm các phần chi phí như hồ sơ học lái, học lý thuyết, học thực hành, thuê sân, thuê giáo viên, trả tiền xăng xe, và nhiều hơn nữa. Học viên không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khác trong quá trình học.

Tham khảo thêm: Học lái xe ô tô là một quá trình không hề đơn giản, để sở hữu tấm bằng lái xe ô tô trên tay còn càng phức tạp hơn. Ngoài việc quan tâm đến chi phí, chất lượng giáo viên, lịch thi, và kinh nghiệm thi cử cũng rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin cơ bản về việc học lái xe ô tô nói chung, giúp quá trình học lái xe trở nên dễ dàng và nhanh chóng.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Các yếu tố nguy hiểm trong lao động Nghề Bác Sĩ: Sứ mệnh cao quý và tố chất cần có Thông tin…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…