NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VISA ĐỊNH CƯ ANH QUỐC DIỆN ĐỊNH CƯ THEO CON VÀ CON ĐỊNH CƯ THEO BỐ MẸ

Rate this post

Image

Chào các bạn đang quan tâm đến việc xin visa định cư Anh Quốc theo con và bố mẹ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về hai loại định cư Anh này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

Định cư Anh theo diện con bảo lãnh cha mẹ

Trong một số trường hợp, khi không thể làm định cư theo diện kết hôn, bạn có thể xin visa định cư Anh theo con của mình nếu con bạn đáp ứng các điều kiện sau:

 • Dưới 18 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc dưới 18 tuổi tại thời điểm bạn nộp hồ sơ lần đầu tiên.
 • Đang sinh sống trên lãnh thổ Anh, có quốc tịch Anh hoặc đã định cư lâu tại Anh (sẽ khó khăn khi rời Anh để sống ở một nơi khác).

Những điều cần lưu ý khi nộp hồ sơ định cư Anh diện con bảo lãnh cha mẹ

 • Ngoại ngữ tốt (điều này sẽ làm tăng điểm cho hồ sơ).
 • Chứng minh được nguồn tài chính đủ để tự lo cho bản thân mà không cần phụ thuộc vào trợ cấp xã hội.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Bằng chứng trách nhiệm và sự chăm sóc của bạn đối với con cái. Bằng chứng này có thể là việc đưa con đến trường, tham gia buổi họp phụ huynh, đăng kí các lớp học, thanh toán học phí hoặc đưa con đi khám bệnh, đến các buổi hẹn với bác sĩ. Trong trường hợp bạn không ở cùng con, phải có xác nhận của người ở cùng con bạn và bằng chứng về việc bạn liên lạc thường xuyên với con.

Thời hạn visa: Thời gian bạn được phép ở lại Anh là 2,5 năm. Sau đó, bạn cần nộp hồ sơ để có thể gia hạn visa ngay trên lãnh thổ Anh mà không cần quay lại Việt Nam.

Định cư Anh theo diện bố mẹ bảo lãnh con

Một đứa trẻ có quyền định cư tại Anh nếu có ít nhất một trong hai bố mẹ có giấy tờ định cư vĩnh viễn tại Anh hoặc có thể chứng minh rằng họ đang thường trú tại Anh.

Nếu đứa trẻ được sinh ra tại Anh

 • Dưới 18 tuổi: sẽ được thêm vào hồ sơ visa kế tiếp của bố mẹ như một người phụ thuộc hoặc có thể nộp hồ sơ riêng (trong trường hợp này, phải biết bố mẹ đang định cư theo diện nào).
 • Trên 18 tuổi: chỉ được thêm vào hồ sơ kế tiếp của bố mẹ nếu đã có giấy tờ định cư Anh khi dưới 18 tuổi, chưa sống cuộc sống độc lập và phải nộp hồ sơ tại Anh.

Nếu đứa trẻ được sinh ra bên ngoài Anh

 • Nếu dưới 18 tuổi:
  • Đứa trẻ có bố hoặc mẹ đang nộp, đã nộp hoặc ra hạn định cư theo diện vợ chồng/đối tác dân sự: người bảo lãnh phải là bố/mẹ còn lại của đứa trẻ.
  • Đứa trẻ có bố/mẹ đang nộp, đã nộp hoặc ra hạn định cư theo diện con bảo lãnh bố mẹ: bố/mẹ phải là người có trách nhiệm duy nhất với đứa trẻ.
  • Hoặc đứa trẻ có thể có quyền nộp hồ sơ định cư theo bố mẹ nếu đưa ra được những lí do chính đáng và trong hồ sơ phải có kế hoạch chăm sóc cụ thể.
 • Nếu trên 18 tuổi:
  • Bố/mẹ có thể thêm đứa trẻ vào hồ sơ của mình hoặc có thể nộp hồ sơ riêng lẻ. Tuy nhiên, chỉ có thể nộp hồ sơ trong trường hợp đã từng có visa định cư Anh khi dưới 18 tuổi và không sống cuộc sống độc lập (sống độc lập như có nhà riêng, đã kết hôn, có con cái).

Với định cư theo diện bố mẹ, bạn cũng cần chuẩn bị các tài liệu tương tự như định cư theo diện con bảo lãnh cha mẹ. Bạn phải đưa ra các bằng chứng về trách nhiệm, sự quan tâm và chăm sóc đối với con cái. Hồ sơ cũng phải chứng minh khả năng tài chính đủ để lo cho đứa trẻ khi định cư tại Anh. Ngoài ra, bạn phải có bằng chứng về nơi ở, ngôi nhà mà bạn và đứa trẻ sống phải đạt đủ số phòng phù hợp với số người sống trong căn nhà.

Việc sở hữu visa định cư Anh không đơn giản, nhưng chúng tôi, Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư, di trú đặc biệt là định cư Anh Quốc, sẽ hỗ trợ bạn với những thông tin tư vấn chính xác nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho tương lai của bạn.

AN PHÚ QUỐC – GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO TƯƠNG LAI CỦA BẠN
Hotline: 0904.30.9292 (IMESSAGE, VIBER, ZALO, WHATSAPP)

Related Posts

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện – tải mẫu

Có thể bạn quan tâm Các yếu tố nguy hiểm trong lao động Cầu chì – Thiết bị bảo vệ quan trọng trong hệ thống điện Nhập…

Lý thuyết về thủy quyển, nước trên lục địa

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lý thuyết về thủy quyển và nước…

Quy trình, thủ tục, hồ sơ khai nhận di sản thừa kế như thế nào?

Bạn có biết rằng khi cha mẹ bạn mất và không để lại di chúc, bạn và anh em của mình vẫn có thể làm thủ tục…

Quá trình hình thành huyện Bình Lục

Huyện Bình Lục không chỉ là một đơn vị hành chính, mà còn mang trong mình những câu chuyện lịch sử đầy thú vị. Ngay từ thời…

Vì sao nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng – không phải là thuốc, nhưng lại được người bệnh ưa chuộng và coi như một phương pháp điều trị bệnh không thua…

Du học khi đang học đại học được không?

Du học hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người, trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang theo…