Chọn tranh phong thuỷ cho mệnh Kim may mắn, đón tài lộc

Rate this post

Trong việc lựa chọn tranh phong thủy cho người mang mệnh Kim, không chỉ cần cân nhắc các yếu tố biểu tượng và bản mệnh, mà còn cần tạo sự cân bằng, kích hoạt may mắn và tạo sự hài hòa trong không gian sống. Hãy cùng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnh Kim.

1. Những năm sinh năm mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Kim tương ứng với mùa Thu và sức mạnh, đại diện cho thể rắn. Kim còn đại diện cho kim loại, khoáng vật trong trời đất, được thiên nhiên nuôi dưỡng, kết tinh và tôi luyện từ đá.

Khi lựa chọn tranh phòng khách cho mệnh Kim, gia chủ cần nắm rõ đặc điểm bản mệnh của mình. Dưới đây là một số tuổi và năm sinh tương ứng với mệnh Kim:

 • Nhâm Dần 1962
 • Quý Mão 1963
 • Canh Tuất 1970
 • Tân Hợi 1971
 • Giáp Tý 1984
 • Ất Sửu 1985
 • Nhâm Thân 1992
 • Qúy Dậu 1993

2. Ý nghĩa tranh phong thủy hợp mệnh Kim

Tranh phong thủy mệnh Kim không chỉ có yếu tố phong thủy như xua đuổi tà khí và mang lại tài lộc, mà còn giúp tạo ra không gian mới, tươi sáng cho căn phòng và tinh thần lạc quan, thư thái. Dưới đây là một số ý nghĩa tranh phong thủy mệnh Kim:

 • Trấn áp tà khí: Tranh phong thủy mệnh Kim có thể được đặt ở những nơi quan trọng để tạo ra một lớp bảo vệ tinh thần và giúp trấn áp tà khí và hạn chế những điều xui xẻo, khó khăn, trắc trở.
 • Tinh thần lạc quan: Kim có thể kích thích sự sáng tạo và khai phá. Tranh phong thủy mệnh Kim có thể được sử dụng trong căn phòng hoặc không gian làm việc để giúp tinh thần lạc quan và thư thái hơn.
 • Tài lộc và thịnh vượng: Mệnh Kim thường liên kết với tài lộc và thịnh vượng. Do yếu tố Kim thường đại diện cho kim loại quý giá như vàng và bạc, nên tranh phong thủy mệnh Kim thường được sử dụng để tăng cường vận may tài chính và thúc đẩy sự thịnh vượng trong cuộc sống.

3. Màu sắc tranh phong thuỷ hợp mệnh Kim

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy, người mang mệnh Kim hợp với màu trắng, xám, ghi và có thể chọn màu vàng, màu nâu tương hợp với màu của hành Thổ. Tuy nhiên, cần tránh các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam và tím bởi các màu này sẽ tương khắc.

Dưới đây là một số màu sắc phù hợp cho người mang mệnh Kim:

 • Màu xám: Màu trung tính biểu thị tính cách điềm đạm, trí tuệ và hiểu biết. Màu xám thường được sử dụng để tạo ra sự ổn định và tinh tế trong thiết kế nội thất và trang trí.
 • Màu trắng: Biểu tượng của sự trong sáng và tinh khiết. Màu trắng mang lại cảm giác của sự tinh tế và hoàn hảo. Trong nội thất, màu trắng thường được sử dụng để tạo ra không gian mở và rộng lớn để tạo sự khác biệt.
 • Màu ghi: Màu ghi là sắc màu trung tính, thường là biểu tượng của sự thanh lịch, tinh tế, đem lại cảm giác yên tĩnh, thầm lặng. Màu ghi có thể tạo ra cảm giác của sự ổn định và điểm tựa trong trang trí nội thất.
 • Màu vàng: Biểu tượng của sự tươi sáng, giàu có và thịnh vượng. Màu vàng thường được sử dụng để tạo sự ấm áp và sáng sủa trong trang trí nội thất. Màu vàng cũng có khả năng kích thích tinh thần lạc quan và sự phấn khích.
 • Màu nâu: Biểu tượng của sự ổn định, đất đai và tự nhiên. Màu nâu thường tạo ra cảm giác ấm áp và an lành trong trang trí nội thất. Màu nâu cũng có thể kết hợp tốt với các màu sắc khác để tạo ra môi trường sống ấm cúng.

4. Chất liệu tranh phong thủy hợp mệnh Kim

Người mang mệnh Kim nên chọn các chất liệu tranh làm từ vàng, bạc, đồng hoặc đá quý để biểu trưng cho bản mệnh trong nguyên lý ngũ hành. Treo tranh bằng đá quý có thể mang đến sự ổn định và tự nhiên cho không gian sống.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng có thể tham khảo chất liệu gốm, sứ – đại diện cho mệnh Thổ để song hành với mệnh Kim. Chất liệu này có thể mang đến sự thanh lịch và tinh tế, tạo ra luồng nhựa sống rẻ lưu thông trong nhà, mang đến tài lộc và may mắn.

Người mang mệnh Kim cũng có thể chọn tranh phong thủy làm từ gỗ (thuộc hành Mộc), nhưng phải sơn lên những màu sắc đặc trưng của Kim. Tranh được vẽ hoặc in trên gỗ thường mang lại sự ấm áp, tự nhiên và tranh nên được khắc hoặc chạm trổ với các biểu tượng phong thủy để tăng thêm ý nghĩa.

5. Mẫu tranh cho người mệnh Kim hút tài lộc

Việc chọn mẫu tranh phong thủy cho người mang mệnh Kim có thể phụ thuộc vào sở thích cá nhân và mục tiêu cụ thể. Dưới đây là một số mẫu tranh phổ biến và ý nghĩa có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ:

5.1. Tranh Rồng

Rồng là linh vật có ý nghĩa rất quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Không chỉ mang lại may mắn, rồng còn có khả năng xua đuổi điềm rủi, giúp cuộc sống của gia chủ trở nên bình yên và đong đầy hạnh phúc. Đặc biệt, nếu bạn mang mệnh Kim và đang kinh doanh hoặc buôn bán, treo bức tranh rồng trong nhà có thể giúp bạn thu hút những đối tác lớn và gặp được những cơ hội làm ăn tốt trong tương lai.

5.2. Tranh tứ quý

Tranh tứ quý tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, sung túc, phú quý, thịnh vượng. Với màu sắc hài hòa và tươi sáng, bộ tranh tứ quý hoàn toàn phù hợp với người mang mệnh Kim. Tuy nhiên, để bức tranh phát huy tác dụng, nên treo ở phòng thờ, phòng khách hoặc phòng làm việc.

5.3. Tranh cá chép

Cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì và tượng trưng cho đường công danh và sự nghiệp. Tranh cá chép hay tranh cửu long quần hội tượng trưng cho may mắn, tài lộc và phú quý. Nếu gia chủ thuộc mệnh Kim và đang có chức vị cao trong xã hội, nên chọn bức tranh cá chép để thu hút sự thành công trong sự nghiệp.

5.4. Tranh thủy mặc

Tranh thủy mặc mang đến không gian nên thơ, trữ tình và giúp kiềm chế tính cách nóng nảy của người mang mệnh Kim. Nếu bạn thường đưa ra những quyết định sai lầm hay chưa đúng đắn, bức tranh thủy mặc sẽ giúp bạn kiềm chế phần tính cách này và làm nổi bật những phẩm chất đáng quý của mình.

5.5. Tranh Tùng hạc

Tranh Tùng hạc mang lại may mắn và niềm vui trong cuộc sống. Gia chủ nên treo tranh ở vị trí dễ quan sát để tăng khả năng giao tiếp và thuận lợi trong con đường sự nghiệp.

5.6. Tranh chim công

Chim công được xem là một trong những loài chim quý giá và thường đại diện cho sự thanh cao, tươi đẹp và quyền uy. Tranh chim công thường được sử dụng để biểu thị sự tinh tế, đẹp đẽ và tinh khiết. Gia chủ mệnh Kim có thể treo tranh có hình đôi chim công trong nhà để thu hút sự thịnh vượng và hạnh phúc trong cuộc sống.

5.7. Tranh anh hùng tương ngộ

Tranh “anh hùng tương ngộ” tái hiện cảnh trùng phùng giữa hai loại vật cao quý là hổ và đại bàng, có vị trí quan trọng trong thiên nhiên. Bức tranh đa màu sắc này phù hợp với gia chủ mệnh Kim, giúp họ luôn tự tin và ngẩng cao đầu trong cuộc sống.

5.8. Tranh phong cảnh sơn thủy

Tranh phong cảnh sơn thủy tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp với nhiều yếu tố như sông, núi, biển, hồ. Điều này thể hiện sự thuận gió hòa mưa, mọi việc suôn sẻ và thuận lợi. Tranh phong cảnh sơn thủy rất phù hợp với người mang mệnh Kim và mang đến nhiều điều tốt lành.

Lựa chọn tranh phong thủy phù hợp cho người mang mệnh Kim không chỉ giúp hóa giải điềm xấu, mà còn mang lại may mắn và tài lộc cho bản thân và gia đình. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn về tranh phong thủy, hãy liên hệ tới Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để được tư vấn cụ thể hơn.

Related Posts

Người Mạng Kim Nuôi Cá Gì?

Các Loài Cá Phù Hợp Với Mạng Kim Sơ Lược Về Mạng Kim Người mạng Kim sinh vào các năm được tính theo bảng quy định số…

Màu sơn nhà đẹp cho người mệnh Kim – Chọn lựa dễ mà khó

Việc chọn màu sơn hợp tuổi mà lại sang trọng, bắt mắt chưa bao giờ là dễ dàng. Nhất là hiện nay khi bảng màu sơn ngày…

Xem tuổi chồng 1992 Nhâm Thân vợ 1994 Giáp Tuất hợp hay xung

Chắc hẳn nhiều cặp đôi trẻ đang có dự định kết hôn nhưng lại lo lắng không biết tuổi của hai người có hợp nhau không. Đặc…

Phong thủy tốt cho chồng Kim, vợ Hỏa

Khi bạn đối mặt với thách thức của việc tạo ra một không gian phong thủy hài hòa cho tổ ấm của mình, đặc biệt là khi…

Chồng 1988 vợ 1992 sinh con năm 2024 có tốt không?

Chồng và vợ cùng mong muốn sinh con trong năm 2024 nhưng không biết liệu đây có phải năm tốt cho việc sinh con hay không. Qua…

2001 Có Hợp Với 1999 Không? Xét Tình Yêu 2001 Và 1999?

Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp những khó khăn và trở ngại. Đặc biệt là trong công việc và tình cảm. Với những người sinh năm…