Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà 2024 & 5 Lưu Ý Quan Trọng

Rate this post

Văn khấn là một lễ cúng truyền thống của người Việt, chứa đựng những lời cầu nguyện, mong ước về sự may mắn, an lành và thịnh vượng cho gia đình trong tương lai. Đặc biệt, trong các nghi thức động thổ xây nhà hay nhập trạch, văn khấn được sử dụng để mời gọi các vị thần linh và tổ tiên để bảo vệ và ban phước cho ngôi nhà mới của gia chủ. Vậy văn khấn mượn tuổi làm nhà có ý nghĩa gì và cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Ý nghĩa của việc mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là một thủ tục phổ biến trong phong thủy xây dựng nhà cửa của người Á Đông. Theo quan niệm của người xưa, nếu gia chủ phạm phải một số hạn xấu trong phong thủy như hạn tam tai, hạn kim lâu, hạn hoang ốc,… thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn khi xây nhà. Do đó, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Bởi, điều này được cho là có thể đảm bảo:

  • Công trình được xây dựng đúng tiến độ.
  • Tránh được các rủi ro không mong muốn khi làm nhà không hợp tuổi.
  • Mượn được vận khí tốt để có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình và việc thi công nhà ở diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mượn tuổi làm nhà giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

Image

Sau khi đã mượn được người có tuổi phù hợp để làm nhà, gia chủ cần tiến hành bước tiếp theo là lễ cúng động thổ mượn tuổi. Tuy nhiên, ngoài việc chuẩn bị lễ cúng, gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm đến bài khấn mượn tuổi làm nhà sao cho đúng.

Văn khấn mượn tuổi làm nhà chuẩn 2023

Cần lưu ý rằng văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và thực hiện. Bạn cũng có thể tham khảo bài cúng trên mạng hoặc tốt hơn hết nên nhờ thầy phong thủy soạn cho. Dưới đây là một mẫu văn khấn mượn tuổi làm nhà:

Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Đương niên
Con kính lạy các Tôn thần bản xứ

Tín chủ con là……………………………………
Ngụ tại:……………………………………………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật”

Những lưu ý khi tiến hành lễ cúng mượn tuổi xây nhà

Trước và sau lễ cúng mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo mọi thứ diễn ra thuận lợi và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ:

  • Chọn thời điểm tốt: Gia chủ cần tìm hiểu những ngày giờ tốt để thực hiện lễ cúng. Có thể tham khảo ý kiến của những người am hiểu về tử vi hoặc thầy phong thủy.
  • Mâm cúng cần đầy đủ các lễ vật: Trầu cau, mâm ngũ quả, gạo, muối, hương, hoa, vàng mã, lễ vật cúng thổ công, gia tiên.
  • Lễ cúng nên đơn giản: Trong phần lớn trường hợp, lễ cúng mượn tuổi không cần quá phức tạp, chỉ cần thể hiện lòng thành và sự tôn kính.
  • Thực hiện với lòng thành: Dù bạn có tin vào lễ cúng mượn tuổi làm nhà hay không, quan trọng nhất là thực hiện nó với lòng thành và tôn trọng.
  • Trình tự cúng mượn tuổi làm nhà: Trước khi cúng mượn tuổi, gia chủ cần thực hiện lễ cúng thổ công, gia tiên trước.
  • Đừng quên việc “trả lễ”: Sau khi công trình được hoàn thành, nên thực hiện một buổi lễ nhỏ để “trả” tuổi lại cho người mượn. Mục đích là để cảm ơn và đảm bảo rằng không có gì tiêu cực ảnh hưởng đến người được mượn tuổi.

Tóm lại, khi thực hiện lễ cúng mượn tuổi, bạn nên nên thực hiện một cách tôn trọng và nghiêm túc, với niềm tin và lòng thành, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn về vấn đề phong thủy nhà ở hay có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở hài hòa về thẩm mỹ và công năng cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy, hãy liên hệ ngay tới Luật Sư Tuấn.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Lịch vạn sự ngày 10 tháng 12 năm 2019: Xem ngày 10/12/2019 Ngày cưới tốt nhất…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Cách lựa tranh phong thuỷ cho người mệnh Thổ Tuổi…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Sao Thái Dương ở cung Phu…