5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ UỶ THÁC XUẤT KHẨU HÀNG HOÁ

Rate this post

Uy thac xuat khau

Bạn có biết, khoảng 60% các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hiện nay đều quan tâm đến hình thức ủy thác xuất khẩu. Tại sao hình thức này được sử dụng phổ biến? Liệu doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được gì khi lựa chọn dịch vụ xuất khẩu ủy thác.

1. ỦY THÁC XUẤT KHẨU HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Để hiểu ủy thác xuất khẩu là gì trước tiên bạn cần nắm rõ khái niệm xuất khẩu hàng hóa.

Xuất khẩu là hình thức đem một loại hàng hóa hoặc dịch vụ bán cho một quốc gia khác, trên cơ sở lấy tiền tệ làm phương tiện thanh toán. Tiền tệ được sử dụng có thể là đơn vị tiền tệ của bên bán hoặc bên mua, hoặc của một bên thứ ba(đồng USD).

Ủy thác xuất khẩu là việc doanh nghiệp kinh doanh thuê một đơn vị khác (forwarder hoặc công ty chuyên dịch vụ ủy thác) thay doanh nghiệp thực hiện hoạt động xuất khẩu hàng hoá cho người mua ở thị trường nước ngoài. Theo đó, công ty thứ ba sẽ thực hiện nhiệm vụ đưa sản phẩm (hàng hóa) của doanh nghiệp ra nước ngoài cho đối tác của họ.

Để đảm bảo tính minh bạch rõ ràng, việc ủy thác xuất khẩu sẽ được thực hiện dựa trên cơ sở hợp đồng giữa các doanh nghiệp. Hợp đồng này phải đảm bảo phù hợp với quy định của Pháp lệnh về hợp đồng kinh tế. Tuy nhiên trước khi ký hợp đồng ủy thác với công ty nào, việc bạn cần là kiểm tra năng lực, kinh nghiệm của công ty nhận xuất khẩu ủy thác. Bạn nên lưu ý việc này trước khi đi đến bước tiếp theo…

2. TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN ỦY THÁC XUẤT KHẨU?

Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm về thương mại quốc tế để có thể tự thực hiện xuất khẩu hàng hóa. Đa số các doanh nghiệp mới thành lập, đội ngũ nhân sự chưa quen làm xuất nhập khẩu, thường rất yếu trong khâu giao tiếp đàm phán với người nước ngoài.

Cá nhân không có tư cách pháp nhân, nên không ký hợp đồng được với đối tác là doanh nghiệp nước ngoài. Muốn bán hàng ra nước ngoài thì phải ký hợp đồng ủy thác cho công ty dịch vụ để thực hiện việc xuất hàng.

Lợi ích của ủy thác xuất khẩu

  • Tiết kiệm chi phí: So với việc đầu tư thêm một bộ phận làm xuất nhập khẩu riêng thì thuê dịch vụ bên ngoài vẫn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Bạn chỉ phải trả chi phí thuê dịch vụ xuất nhập khẩu cho mỗi lần nhập hay xuất một lô hàng nào đó.
  • Tiết kiệm thời gian: Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của công ty dịch vụ sẽ giải quyết vấn đề giấy tờ, thủ tục nhanh chóng.
  • Đảm bảo sự ổn định trong vận hành: Các hồ sơ chứng từ quan trọng đều được lưu trữ cẩn thận. Đảm bảo không gây gián đoạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa của bạn.
  • Nâng cao chất lượng và hiệu suất: Nhà cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ tìm mọi cách để tiết kiệm thời gian, rút ngắn quá trình vận chuyển. Để giúp hàng hóa của bạn nhanh đến nơi hơn.

3. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ GẶP KHI CHỌN DỊCH VỤ ỦY THÁC

Tất nhiên, không có một hình thức nào mà không tồn tại hai mặt. Khi bạn chọn ủy quyền xuất khẩu qua một công ty dịch vụ làm trung gian thì bạn cũng phải lường trước được những hạn chế của nó.

  • Đầu tiên là bạn phải bỏ ra chi phí cho dịch vụ.
  • Thứ hai là ít nhiều bạn sẽ thiếu quyền chủ động do phải làm việc qua bên trung gian.
  • Thứ ba, bạn có thể gặp rủi ro nhất định về thông tin nhà cung cấp và sản phẩm xuất khẩu. Những trường hợp như chủ hàng bị công ty dịch vụ cướp đối tác, khách hàng, không phải là chưa từng xảy ra.

4. QUY TRÌNH XUẤT KHẨU ỦY THÁC

Khi thực hiện quy trình ủy thác xuất khẩu, doanh nghiệp cần:

  • Kiểm tra xem hàng hóa xuất khẩu có thuộc loại hàng hóa cấm nhập hoặc tạm dừng nhập khẩu ở nước đối tác không. Nếu thuộc diện này, thì khỏi phải mất công ủy quyền làm gì, hàng của bạn không được phép nhập khẩu vào nước đó.
  • Nếu hàng hóa thuộc diện phải xin phép cơ quan quản lý, công ty ủy quyền hoặc nhận ủy quyền phải xin giấy phép này. Việc này nên thu xếp càng sớm càng tốt, đừng để hàng về đến cảng mới làm thì đã muộn.
  • Khi có bộ chứng từ hàng hóa, bên nhận ủy thác làm thủ tục hải quan xuất khẩu như quy định hiện hành.

5. CÔNG TY CUNG CẤP DỊCH VỤ ỦY THÁC XUẤT KHẨU UY TÍN

Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng xuất khẩu nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm, để tránh mất nhiều chi phí hãy liên hệ Legend Shipping để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ ủy thác xuất khẩu. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giao nhận với các dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế, trọn gói thủ tục hải quan, hỗ trợ khách hàng xin giấy chứng nhận xuất xứ C/O, kiểm dịch…

Doanh nghiệp của bạn sẽ được hỗ trợ thực hiện đầy đủ giấy tờ, thủ tục nhanh chóng để hàng hóa được thông quan sớm nhất. Freight Mark Viet Nam cũng cam kết mang lại sự an tâm trong quá trình vận chuyển. Bằng cách cung cấp thông tin một cách minh bạch, nhanh chóng, và kịp thời cho doanh nghiệp của bạn. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm giám sát và xử lý suôn sẻ mọi vấn đề nếu có phát sinh.

Về chi phí và giá cả dịch vụ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên chúng tôi đảm bảo cước dịch vụ tại Freight Mark Viet Nam luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Chính vì vậy để được tư vấn và báo giá kỹ hơn. Hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Hotline: 0903 384 808

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Thiết bị sau in 3 Phương pháp tách chiết nucleic acid phổ biến hiện nay Thủ tục đăng ký định mức nước…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…