Trình độ tiếng Anh B1 và tương đương TOEIC

Rate this post

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC bao nhiêu? Trình độ tiếng Anh B1 là gì? Có quy đổi trình độ B1 sang các chứng chỉ tiếng Anh khác không? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết này của tôi.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC
Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương TOEIC

1. Trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là trình độ tiếng Anh bậc 3 trong 6 bậc của khung năng lực Ngoại ngữ dành cho Việt Nam. Đây là trình độ bậc trung cấp, cho phép bạn nghe, hiểu và viết về các chủ đề gần gũi, quen thuộc. Tuy nhiên, trình độ này chưa đủ để giao tiếp trôi chảy và thành thạo.

2. Các loại chứng chỉ tiếng Anh B1

Có hai loại chứng chỉ tiếng Anh B1. Một loại chứng chỉ là chứng chỉ của Bộ Giáo dục Đào tạo, có tên VSTEP. Đây là chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc gia dành cho sinh viên đại học. Loại chứng chỉ B1 CEFR là chứng chỉ của Châu Âu, được trường Đại học Cambridge khảo thí và công nhận trên quốc tế.

3. Yêu cầu của trình độ tiếng Anh B1 là gì?

Để đạt được trình độ tiếng Anh B1, bạn phải thành thạo bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong kỹ năng nghe, bạn cần có khả năng hiểu và diễn đạt lại các chủ đề quen thuộc. Trong kỹ năng nói, bạn phải có khả năng phát âm đúng, rõ ràng và có thể trao đổi và phản biện vấn đề. Với kỹ năng đọc, bạn cần đọc hiểu văn bản và xác định thông tin, ý chính. Còn với kỹ năng viết, bạn cần có vốn từ phong phú, đúng cấu trúc và ngữ pháp để viết về nhiều chủ đề.

4. Quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang điểm TOEIC

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương với 450 điểm TOEIC. Đây cũng là trình độ tương đương với chứng chỉ C cũ của Bộ GD&ĐT và 4.5 điểm IELTS. Trình độ B1 cũng tương đương với bằng PET của Cambridge.

5. Trình độ tiếng Anh B1 quy đổi thành TOEIC có dễ dàng không?

Ở Việt Nam, có nhiều tổ chức cấp chứng chỉ tiếng Anh uy tín như TOEIC, TOEFL, IELTS, VSTEP và CEFR. Việc quy đổi các chứng chỉ tương đương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong học tập và công việc. Tuy nhiên, không phải tổ chức nào cũng cho phép quy đổi chứng chỉ tiếng Anh B1 sang TOEIC do sự khác biệt về định dạng.

Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh B1 và TOEIC có cấu trúc và lĩnh vực học thuật khác nhau. Bài thi TOEIC tập trung vào hai kỹ năng là đọc và nghe. Bài kiểm tra TOEIC có 200 câu trắc nghiệm, với điểm tối đa là 990 điểm. Đối với trình độ tiếng Anh B1, yêu cầu đầy đủ bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

6. Trung tâm anh ngữ EDUSA

Để đạt được lộ trình học tập hiệu quả và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, trung tâm anh ngữ EDUSA cung cấp các khóa học TOEIC giao tiếp hiệu quả với những kết quả vượt ngoài mong đợi. Tham gia khóa học của EDUSA, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Không chỉ đạt được điểm số ngay lần đầu, mà còn bổ sung kiến thức xã hội và chinh phục đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
  • Đạt kết quả mong muốn trong khoảng 1-2 tháng.
  • Đầu ra tăng 150 điểm so với kết quả kiểm tra đầu vào.
  • Giải đáp thắc mắc 1 kèm 1 với giáo viên.
  • Cam kết đầu ra 100% học lại hoàn toàn miễn phí nếu không đạt kết quả.
  • Đội ngũ giáo viên tận tâm, chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao.
  • Giáo viên hỗ trợ từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nắm vững tiến độ và giảng dạy phù hợp.

Tham khảo thêm: Khóa học TOIEC tăng điểm nhanh chóng cùng Edusa

Từ những lợi ích tuyệt vời khi thành thạo tiếng Anh, bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học TOEIC của trung tâm anh ngữ EDUSA để nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…