Hiệp phụ bóng đá: Bao lâu và quy định thế nào?

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi hiệp phụ bóng đá kéo dài bao lâu không? Khi trận đấu kết thúc sau 90 phút và cả hai đội vẫn chưa thể phân định thắng bại, hiệp phụ sẽ diễn ra để quyết định người chiến thắng. Tuy nhiên, bạn có biết hiệp phụ bóng đá kéo dài bao lâu không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Hiệp phụ bóng đá kéo dài bao lâu?

Khi bước vào hiệp phụ trong bóng đá, mỗi hiệp sẽ kéo dài trong vòng 15 phút. Trong khoảng thời gian này, cả hai đội sẽ thay nhau đá trên cùng một sân. Nếu sau hiệp phụ đầu tiên vẫn chưa có đội nào giành chiến thắng, chúng ta sẽ tiếp tục vào hiệp phụ thứ hai. Sau 30 phút hiệp phụ nếu không có bàn thắng, hai đội sẽ tiến vào loạt sút luân lưu 11m để quyết định.

hiep-phu-bong-da-bao-nhieu-phut-anh-1

30 phút của hiệp phụ có thể gây hại lớn đến sức khỏe của cầu thủ. Họ phải chiến đấu một cách mạnh mẽ và tốn rất nhiều năng lượng. Đây là lý do tại sao cầu thủ cần có thể lực tốt.

Quy định khi đấu hiệp phụ

Khi bắt đầu hiệp phụ, trọng tài sẽ cho đội đã được đá giao quyền bóng trong hiệp một (90 phút) tiếp tục đá giao quyền bóng để bắt đầu hiệp phụ thứ nhất. Sau 15 phút, các đội sẽ đổi sân và đội còn lại sẽ được đá giao quyền bóng trong hiệp hai của trận đấu chính. Nếu sau 30 phút hiệp phụ, không có kết quả nào được ghi nhận, đội thắng sẽ tiến vào vòng kế tiếp, trong khi đội thua sẽ bị loại.

Lịch sử của hiệp phụ trong bóng đá

Bạn có biết hiệp phụ trong bóng đá đã ra đời từ khi nào không? Thực tế, không có bằng chứng cụ thể về người sáng lập luật thi đấu hiệp phụ. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của tạp chí bóng đá nổi tiếng FourFourTwo, khái niệm hiệp phụ trong bóng đá được tìm thấy sớm nhất trong cuốn sách luật bóng đá Anh từ năm 1897.

Trận đấu bóng đá đầu tiên áp dụng thêm hiệp phụ sau 90 phút diễn ra vào năm 1992. Trận chung kết cúp bóng đá quốc gia Đức giữa hai đội Hamburg và Nurnberg kết thúc với tỷ số hòa 2-2. Sau 90 phút, hai đội tiếp tục thi đấu thêm 10 phút, nhưng vì trời đã tối, trận đấu không thể tiếp tục. Do đó, hai đội phải đối đầu trong một trận đấu khác sau 7 tuần nữa.

Trong giai đoạn này, những người quản lý bóng đá đã tìm ra một phương án để giải quyết trận đấu trong khoảng thời gian cố định, tránh việc phải tổ chức nhiều lần và gây thiệt hại về chi phí. Đó chính là lý do tại sao hiệp phụ được ra đời.

Hiệp phụ đầu tiên trên thế giới

Hiệp phụ đầu tiên trong một giải đấu chính thức là ở Cúp C1 châu Âu năm 1958. Trận chung kết giữa Real Madrid và AC Milan đã cần tới hiệp phụ để xác định người chiến thắng.

hiep-phu-bong-da-bao-nhieu-phut-anh-3

Luật đá hiệp phụ được áp dụng lần đầu tại Euro năm 1960 và gây nhiều tranh cãi. Trong trận đấu giữa Liên Xô và Nam Tư với tỷ số hòa 1-1 sau 90 phút, Liên Xô đã ghi bàn trong hiệp phụ để giành chiến thắng.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin về hiệp phụ bóng đá, thời lượng và quy định. Bây giờ, bạn đã có thể xem trận đấu mà không bị bối rối. Để biết thêm thông tin liên quan, hãy truy cập vào luatsutuan.net.

Đơn vị sản xuất cúp kim loại Quà Việt

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Người dân có tốn chi phí khi gọi lực lượng phòng cháy chữa cháy hay không? Bản án sơ thẩm vi phạm…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…