BỆNH NHÂN HIV CÓ NHẬP CƯ CANADA ĐƯỢC KHÔNG?

Rate this post

Chào mừng đến với Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu liệu bệnh nhân HIV có thể nhập cư Canada hay không. Hãy cùng khám phá!

Thông tin nhập cư Canada dành cho người dương tính HIV

Chính sách nhập cư của Canada đòi hỏi mọi người đáp ứng các tiêu chí sức khỏe nhất định để được phép nhập cư. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người dương tính HIV không thể nhập cư vào Canada. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh

Canada không cho phép người có tình trạng sức khỏe có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng hoặc không an toàn cho xã hội nhập cư vào nước này. Tuy nhiên, người dương tính HIV hiếm khi đáp ứng hai tiêu chí đầu tiên này. Họ chỉ được coi là nguy hiểm nếu có hành vi nguy cơ cao hoặc không hợp tác với cơ quan y tế.

Tiêu chí thứ ba là tiêu chí có khả năng ảnh hưởng đến người dương tính HIV nhiều nhất. Nếu chi phí y tế của bạn trong vòng 5 năm tới được dự đoán sẽ vượt quá 15.000 CAD, thì bạn sẽ được xem là tạo ra nhu cầu quá mức về dịch vụ y tế và mất khả năng nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, không phải tất cả những người nhiễm HIV đều đáp ứng tiêu chuẩn này, vì từng trường hợp đều khác nhau. Nếu bạn không tạo ra nhu cầu lớn về các dịch vụ y tế và xã hội tại Canada, bạn nên chứng minh điều đó.

Nhập cư Diện Gia đình

Công dân Canada có thể bảo lãnh cho các thành viên gia đình dương tính HIV nhập cư vào Canada nếu họ là vợ/chồng, bạn đời chung sống hoặc con cái. Tuy nhiên, cha mẹ và ông bà không được miễn trừ nếu không đáp ứng các yêu cầu về mặt y tế do nhu cầu quá mức về dịch vụ y tế và xã hội.

Kháng nghị Nhập cư đến Canada

Nhiều luồng nhập cư Canada yêu cầu xét nghiệm y tế, bao gồm cả các diện kinh tế như công nhân lành nghề, người tự kinh doanh, nhà đầu tư và doanh nhân. Nhiều luồng khác cũng không miễn trừ yêu cầu về y tế, bao gồm cả cha mẹ và ông bà như đã nói ở trên. Tuy nhiên, nếu bạn bị từ chối nhập cư vào Canada vì lý do y tế không được chấp nhận, bạn có quyền kháng nghị theo nhiều cách khác nhau, bao gồm:

  • Người bảo lãnh (trong trường hợp Nhập cư Diện Gia đình) có thể khiếu nại lên Bộ phận Kháng cáo Nhập cư của IRB.
  • Người nộp đơn có thể khiếu nại lên Tòa án Liên bang.
  • Người nộp đơn có thể nộp đơn xin phép cư trú tạm thời.

Nguồn: visaplace.com, ICA dịch.

Đó là những thông tin quan trọng về việc bệnh nhân HIV có thể nhập cư Canada hay không. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về sức khỏe, hãy truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn!

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Điều kiện thi quốc tịch Mỹ, 3 hay 5 năm? Bao nhiêu điểm thi đỗ HSK5? Cách tính điểm bài thi HSK…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…