Chứng chỉ nghiệp vụ bậc 1, bậc 2: Khác nhau và ý nghĩa ra sao?

Rate this post

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2 là những thuật ngữ đã quá quen thuộc trong lĩnh vực giáo dục. Nhưng bạn đã hiểu rõ về những khác biệt và ý nghĩa của chúng chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2, từ đó bạn có thể lựa chọn theo đúng hướng nghiệp vụ cho mình.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên dạy trường cấp 1, cấp 2, nhưng chưa qua đào tạo chuyên ngành sư phạm. Đây là một văn bằng chứng minh cá nhân cho thấy bạn đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giáo viên dạy ở các trường cấp 1, cấp 2. Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được căn cứ theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giành cho những người có mong muốn trở thành giáo viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Đây là một văn bằng chứng minh cá nhân cho thấy bạn đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học. Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được căn cứ theo quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Chứng chỉ sư phạm bậc 2

Chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 khác nhau như thế nào?

Chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 khác nhau về đối tượng và mục đích sử dụng:

  • Chứng chỉ sư phạm bậc 1 dành cho giáo viên cấp 1, 2, 3.
  • Chứng chỉ sư phạm bậc 2 dành cho giảng viên giảng dạy tại các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Tuy nhiên, từ năm 2013, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT về chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiệp. Đây là chương trình bao gồm cả hai chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2. Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN được xem là chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2. Hiện nay, chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 không còn giá trị sử dụng.

Đáp ứng nhu cầu học tập với Giáo dục Thiên Kỳ

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Giáo dục Thiên Kỳ phối hợp với các đơn vị đào tạo hàng đầu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tuyển sinh và tổ chức các lớp học. Chúng tôi tổ chức khai giảng liên tục và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của học viên với các lớp học online và offline phù hợp.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin hữu ích về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2. Hãy tìm hiểu thêm và lựa chọn con đường nghiệp vụ phù hợp với bạn.

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Related Posts

Khâu Vết Thương Phần Mềm Tổn Thương Nông Chiều Dài < 10 cm

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp phải các vết thương nhỏ trên mi mắt. Đây thường là những tai nạn không mong muốn…

Xe ba gác quận 3 – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ

Cuộc sống ngày càng phát triển với nhiều phương tiện hữu ích, nhưng xe ba gác vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để vận…

Luật Sư Tuấn – COL trong kinh doanh: Ý nghĩa và đặc điểm đáng chú ý

Khi bước vào lĩnh vực kinh doanh, không ít người đã từng nghe đến thuật ngữ COL. Vậy COL là gì và ý nghĩa của nó trong…

Nguyên tắc “5 đúng” trong sử dụng thuốc

Ấy là! Bạn đang đọc bài viết về các nguyên tắc quan trọng trong việc sử dụng thuốc. Bạn có biết rằng sử dụng thuốc đúng đối…

Dịch vụ làm hồ sơ chuyển nhượng vốn góp trong công ty TNHH

Có thể bạn quan tâm Tiếng Trung ngành thuế: Từ vựng + mẫu câu Ba Mục Tiêu Chính của An Toàn Thông Tin Không còn lo sợ…

Quy Chế Làm Việc

Quy Chế Làm Việc của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ Khóa IX, Nhiệm Kỳ 2019 – 2024Có thể bạn quan…