Nhận Định Ảnh Hưởng Của Những Sao Lưu Động

Rate this post

Khi xem xét về vận hạn, chúng ta không chỉ cần xem xét các yếu tố cố định như gốc đại hạn mười năm, lưu đại hạn một năm và lưu niên tiểu hạn, mà còn phải chú ý đến ảnh hưởng của những sao lưu động trên các cung số tùy theo từng năm xem hạn. Những sao lưu động này gồm: Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Thiên Khốc, Thiên Hư, Lộc Tồn, Kình Dương, Đà La và Thiên Mã.

Tìm hiểu về những sao lưu động

Các cung số đã có sẵn những sao như trên, tuy nhiên chúng là những sao tĩnh hoặc sao cố định. Để phân biệt với các sao cố định, ta đặt thêm chữ “Lưu” trước mỗi sao lưu động. Khi xem hạn một năm, ta cần áp dụng phương pháp đặc biệt để tìm ra những sao lưu động này. Mỗi sao lưu động cũng có các tính chất giống như mỗi sao cố định.

Các sao lưu động có ảnh hưởng

Lưu Thái Tuế, Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ

Trong năm nào đó, nếu có Lưu Thái Tuế xuất hiện tại cung có tên của năm đó theo thứ tự 12 địa chi, chúng ta cần đặc biệt chú ý đến cung đó. Mọi sự hay dở trong năm xem hạn đều có liên quan mật thiết đến cung có Lưu Thái Tuế. Nếu Lưu Thái Tuế gặp nhiều sao tốt, thì mọi sự trở nên tươi sáng, ngược lại, nếu gặp nhiều sao xấu, mọi thứ trở nên trầm trọng hơn.

Lưu Thái Tuế sau đó sẽ di chuyển hai cung theo chiều thuận, Lưu Bạch Hổ sẽ xuất hiện tại cung xung chiếu với cung có Lưu Tang Môn. Nếu Lưu Tang Môn và Lưu Bạch Hổ gặp nhiều sao Sát tinh hoặc Bại tinh, thì trong năm xem hạn sẽ gặp nhiều sự chẳng lành như ốm đau, tang tóc. Tuy nhiên, nguy hại nhất là khi Lưu Tang Môn gặp Tang Môn cố định đồng cung, hoặc Lưu Bạch Hổ gặp Bạch Hổ cố định đồng cung. Trong trường hợp này, nếu gốc đại hạn xấu xa và mờ ám, thì tiểu hạn cũng sẽ đen tối và không thể cứu giải được.

Ví dụ: Trong năm Mùi, Lưu Thái Tuế sẽ xuất hiện tại cung Mùi, Lưu Tang Môn xuất hiện tại cung Dậu và Lưu Bạch Hổ xuất hiện tại cung Mão. Cung Mùi là cung Tài Bạch, vậy trong năm Mùi, những sự kiện liên quan đến tiền bạc và của cải sẽ đặc biệt quan trọng.

Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư

Bắt đầu từ cung Ngọ, kể từ năm Tý và đếm theo chiều nghịch đến cung có tên của năm xem hạn (theo thứ tự 12 địa chi), ta tìm ra cung mà có Lưu Thiên Khốc và cũng từ cung Ngọ nhưng kể theo chiều thuận đến cung có tên của năm xem hạn (theo thứ tự 12 địa chi), ta tìm ra cung mà có Lưu Thiên Hư.

Lưu Thiên Khốc và Lưu Thiên Hư, giống như Sát tinh hoặc Bại tinh, thường gây ra những sự buồn phiền, đau ốm. Nguy hại nhất là khi Lưu Thiên Khốc gặp Thiên Khốc cố định đồng cung, hoặc Lưu Thiên Hư gặp Thiên Hư cố định đồng cung. Trong trường hợp này, rất khó tránh được những tai ương và họa hại, trừ khi gặp nhiều sao tốt hội hợp để cứu giải.

Ví dụ: Trong năm Mùi, Lưu Thiên Khốc sẽ xuất hiện tại cung Hợi và Lưu Thiên Hư sẽ xuất hiện tại cung Sửu.

Lưu Lộc Tồn, Lưu Kình Dương, Lưu Đà La

Để tìm ra Lưu Lộc Tồn, ta cần biết rõ tên của năm xem hạn (theo thứ tự 10 Can). Nếu Lưu Lộc Tồn gặp nhiều sao tốt, đặc biệt là Lộc Tồn và Thiên Mã cố định, thì mọi sự hanh thông, danh tài hưng vượng. Ngược lại, nếu gặp nhiều sao Sát tinh hoặc Bại tinh như Không, Kiếp, Song Hao, thì sẽ có nhiều sự phiền lòng và tiền bạc sẽ bị hao tán. Dưới đây là bảng minh họa:

Năm Xem Hạn Lưu Lộc Tồn
Giáp Dần Ất Mão
Bính, Mậu Tỵ Đinh, Kỷ Ngọ
Canh Thân Tân Dậu
Nhâm Hợi Quý Tý

Lưu Kình Dương sẽ xuất hiện tại cung đằng trước cung có Lưu Lộc Tồn và Lưu Đà La sẽ xuất hiện tại cung đằng sau cung có Lưu Lộc Tồn. Nếu Lưu Kình Dương và Lưu Đà La gặp nhiều sao Sát tinh hoặc Bại tinh, thì thường xảy ra tai ương và họa hại. Đáng lo ngại nhất là khi Lưu Kình Dương và Lưu Đà La gặp Thất Sát đồng cung.

Ví dụ: Trong năm Ất Mùi, Lưu Lộc Tồn sẽ xuất hiện tại cung Mão, Lưu Kình Dương sẽ xuất hiện tại cung Thìn và Lưu Đà La sẽ xuất hiện tại cung Dần.

Lưu Thiên Mã

Để tìm ra Lưu Thiên Mã, ta cần biết rõ tên của năm xem hạn (theo thứ tự 12 Chi). Dưới đây là bảng minh họa:

Năm Xem Hạn Lưu Thiên Mã
Dần – Ngọ – Tuất Thân
Thân – Tý – Thìn Dần
Tỵ – Dậu – Sửu Hợi
Hợi – Mão – Mùi Tỵ

Lưu Thiên Mã, giống như Thiên Mã cố định, rất cần gặp Lộc và rất kỵ gặp Tuần, Triệt án ngữ. Lưu Thiên Mã sẽ gặp Thiên Mã cố định đồng cung, hoặc gặp Lộc Tồn cố định đồng cung, hoặc gặp Lưu Lộc Tồn đồng cung, thì tất cả đều mang đến danh tài hưng vượng. Lưu Thiên Mã tại cung nào, thì tất cả trong tiểu hạn sẽ có sự di chuyển hay thay đổi liên quan đến cung đó.

Ví dụ: Trong năm Tý, Lưu Thiên Mã sẽ xuất hiện tại cung Dần, cung Phụ Mẫu. Vậy trong năm Tý, thường có sự di chuyển hay thay đổi liên quan đến cha mẹ, như thay đổi chỗ ở, đổi nghề nghiệp hay đi xa.

Thông tin được tham khảo từ Luật Sư Tuấn

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Ngày đẹp làm nhà, xây nhà mới tháng 3 năm 2020 theo tuổi 12 con giáp…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Vấn Đề Vô Cùng Đặc Biệt về Các Cung trong…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Chọn ngày tốt cho xuất hành,…