Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc | Mỹ phẩm, Dược phẩm, Thực phẩm

Rate this post

Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc là chủ đề mà người mua hàng ở Việt Nam quan tâm đến. Ngôn ngữ và quy định ghi hạn sử dụng ở Hàn Quốc cũng khác so với Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các ví dụ về cách xem hạn sử dụng của các sản phẩm mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm Hàn Quốc.

Cách đọc hạn sử dụng Hàn Quốc chung nhất

Hạn sử dụng Tiếng Hàn là gì?

 • Ngày sản xuất tiếng Hàn là từ “제조” đọc phiên ra là “jejo”
 • Hạn sử dụng tiếng Hàn là từ “까지” (Ngày hết hạn) đọc phiên ra là “kkaji”

Quy định ghi Ngày sản xuất, hạn sử dụng ở Hàn Quốc

Quy định ghi Ngày sản xuất, hạn sử dụng ở Hàn Quốc không phải được ghi theo ý của nhà sản xuất. Thời gian hạn sử dụng được quy định theo tính chất riêng của từng loại hàng hoá. Mặc dù từng hãng có cách ghi ngày khác nhau, nhưng vẫn có một số điểm chung mà bạn cần biết để kiểm tra được chính xác nhất.

cach doc han su dung an cung han quoc

Cách xem hạn sử dụng Hàn Quốc:

 • Bên Hàn Quốc, họ ghi thông tin ngày tháng năm khác so với nước mình, đó là đọc ngược lại từ sau ra trước: Năm/Tháng/Ngày.
 • Vị trí các thông tin ngày tháng cũng tùy vào hãng mà được in ở những vị trí khác nhau trên sản phẩm, nhưng thường sẽ có ở:
  • Đường răng cưa của tuýp kem
  • Ở nắp sản phẩm
  • Ở đáy hộp

Cách đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Mỹ phẩm trong nước thường không có hạn sử dụng, nhưng mỹ phẩm Hàn Quốc và các nước khác đều có hạn sử dụng. Cách kiểm tra hạn sử dụng chung của mỹ phẩm Hàn Quốc là các sản phẩm chăm sóc da có hạn sử dụng 3 năm kể từ ngày sản xuất.

cach doc han su dung an cung han quoc

Đọc hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc:

 • Có nhiều hãng mỹ phẩm không ghi rõ hạn sử dụng của sản phẩm, chỉ ghi ngày sản xuất. Từ ngày sản xuất được ghi sẽ tính ra được hạn sử dụng. Ngày sản xuất thường được in dưới đáy lọ, hộp hay tuýp mỹ phẩm.

Ví dụ:

 • Nếu trên vỏ ngoài có ghi là 20220414, tức là sản phẩm được sản xuất vào ngày 14/04/2022 và có hạn sử dụng vào ngày 14/04/2025.
 • Một số nhà sản xuất chỉ ghi năm sản xuất là 2 số cuối, ví dụ như 220414, tức là ngày sản xuất là 14/04/2022 và hạn sử dụng là 14/04/2025.

Web check hạn sử dụng mỹ phẩm Hàn Quốc

Bên cạnh đó, bạn có thể kiểm tra thông tin chính xác về hạn sử dụng của loại mỹ phẩm Hàn Quốc đang sử dụng bằng cách nhập thông tin sản phẩm lên trang web: Luật Sư Tuấn với 3 bước đơn giản:

 1. Nhập tên sản phẩm
 2. Nhập mã code của sản phẩm
 3. Tra cứu. Trang web sẽ hiển thị thông tin đầy đủ về sản phẩm từ thương hiệu, ngày sản xuất, hạn sử dụng…

Hạn sử dụng mặt nạ Hàn Quốc

Thông thường, hạn sử dụng của mặt nạ Hàn Quốc được in trên mép của bao bì, hoặc in màu nổi trực tiếp trên bao bì của sản phẩm. Hạn sử dụng của mặt nạ còn tùy thuộc vào thời điểm mở gói sản phẩm.

han su dung mat na han quoc 1afaabaf2aa349299fa735319f72c07e grande

Ngoài ra, ở một số sản phẩm đặc thù, ví dụ như một số loại mặt nạ miếng rất dễ bay hơi khi đã xé bao bì. Các nhà sản xuất Hàn thường thêm vào dòng chữ “개봉 후 즉시 사용”, có nghĩa là “DÙNG NGAY SAU KHI MỞ”.

 • Hạn sử dụng của mặt nạ khi chưa mở gói đảm bảo chất lượng cho đến ngày hết hạn, thời hạn này khoảng 2 – 3 năm.
 • Với mặt nạ giấy sau khi đã mở gói, chỉ nên sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn, tùy sản phẩm từ 6 tháng đến 24 tháng.

Hạn sử dụng kem ốc sên Hàn Quốc

Hạn sử dụng kem ốc sên Hàn Quốc sẽ được ghi dưới đáy của hộp bên ngoài. Có 2 dòng thông tin: MFD là Ngày sản xuất và EXP là hạn sử dụng. Khi đọc, bạn sẽ đọc theo thứ tự Năm/Tháng/Ngày.

han su dung kem oc sen han quoc 9e0b482af5fa42d3be3f436bf22ccf99 grande

Thường thì hạn sử dụng của kem ốc sên Hàn Quốc là 3 năm, tuy nhiên, thời hạn sử dụng này còn tuỳ thuộc vào loại và nhà sản xuất.

Cách đọc hạn sử dụng dược phẩm thuốc Hàn Quốc

Hạn sử dụng hồng sâm Hàn Quốc

Hạn sử dụng nước hồng sâm Hàn Quốc thường có thời gian sử dụng khoảng từ 2 đến 5 năm, tùy từng nhà sản xuất.

han su dung hong sam han quoc b96124a6aea84476b9d048eb76d16155 grande

Hồng sâm đã hết hạn có thể uống được không? Điều này được nhiều người quan tâm. Chắc chắn rằng dù là sản phẩm khô hay nước, không thể sử dụng khi đã hết hạn. Đặc biệt, với loại nước uống như hồng sâm Hàn Quốc, khả năng tích tụ chất độc hại và lên men vi sinh vật lại càng cao. Do đó, hạn sử dụng hồng sâm Hàn Quốc càng được chú trọng hơn.

Cách đọc hạn sử dụng an cung Hàn Quốc/ thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc

Trên hộp sản phẩm có in đầy đủ thông tin ngày sản xuất (ở mặt sau hộp) và hạn sử dụng sản phẩm định dạng năm/tháng/ngày ở mặt trước hộp (EXP 220414 nghĩa là Hạn sử dụng ngày 14 tháng 04 năm 2022). Hạn sử dụng của thuốc chống đột quỵ Hàn Quốc thường tối đa là 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Đông dược cũng có thời hạn sử dụng. Thuốc đông y hạn sử dụng thường là 2 – 3 năm, và tối đa là 5 năm. Các loại thuốc sắc thường là 1 năm.

Cách đọc hạn sử dụng thực phẩm Hàn Quốc

Xem hạn sử dụng táo đỏ Hàn Quốc

Hạn sử dụng của táo đỏ Hàn Quốc được ghi ở đâu? Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm vì thường khó tìm thấy hoặc không rõ. Thông thường, theo bọc táo sẽ có một tem nhãn giấy nhỏ được dán dưới gốc bao bì. Trên tem, ghi thông tin mã vạch, trọng lượng và hạn sử dụng.

han su dung tao do han quoc c1fa8ea2083c490fbdbad34997766956 grande

Hạn sử dụng bánh Hàn Quốc

Khi xem hạn sử dụng của bánh Hàn Quốc, có rất nhiều mẫu bánh nhỏ có ghi ngày hết hạn và ngày sản xuất rất khó hiểu, vì vậy có thể khó tìm thấy chúng.

 • Ngày hết hạn là “EXP”
 • Ngày sản xuất là “MFG”

“MFG” có nghĩa là ngày sản xuất. Các mặt hàng trong hình ảnh được liệt kê ở mặt sau của hộp ghế với ngày hết hạn. Ngay cả khi bạn không biết ngày hết hạn, bạn có thể dự đoán ngày hết hạn nếu bạn biết ngày sản xuất.

Chú ý cách đọc hạn sử dụng của Hàn Quốc không ghi ngày sản xuất

Hàn Quốc thường ghi thông tin ngày tháng năm, dễ dàng kiểm tra. Bạn chỉ cần đọc ngược lại từ sau ra trước: năm/tháng/ngày là được.

cach doc han su dung han quoc 664788a52d4848859e415c7b41a1bbb7 grande

Hạn sử dụng sản phẩm của Hàn Quốc rất rõ ràng, liệt kê đầy đủ cả ngày sản xuất và ngày hết hạn. Có nhiều cách khác nhau để mô tả, vì vậy chúng tôi chỉ đưa ra ý nghĩa của nó!

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách đọc hạn sử dụng của các sản phẩm Hàn Quốc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Cập nhật Quy định lưu trữ chứng từ kế toán mới nhất 28 ngày “làm lính”: Trải nghiệm khó quên của sinh…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…