Bật mí: Con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp?

Rate this post

Rất nhiều bạn đã gửi câu hỏi tới cho ad, muốn biết rằng nam cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn. Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tham khảo thông tin từ Luật Sư Tuấn để biết thêm về cân nặng và chiều cao nhé!

1. Chiều cao trung bình của các nước Châu Á

Theo thống kê, chiều cao trung bình của khu vực Châu Á vẫn thấp hơn so với Châu Âu. Tuy nhiên, các con số này chỉ mang tính chất tham khảo và không nhất thiết phải đạt đến mức độ bằng hoặc xấp xỉ. Dưới đây là một số con số chiều cao trung bình nam – nữ của một số quốc gia Châu Á tiêu biểu:

  • Trung Quốc: 175cm – 163cm
  • Nhật Bản: 172cm – 158 cm
  • Thái Lan: 171cm – 159cm
  • Việt Nam: 168cm – 158cm
  • Indonesia: 166cm – 154cm

Hàn Quốc từng là quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất Châu Á, nhưng hiện nay đã tăng cường biện pháp để nâng cao chiều cao. Hiện tại, Hàn Quốc là quốc gia có chiều cao trung bình cao nhất Châu Á, với nam giới 1m73 và nữ giới 1m61.

Tại khu vực Đông Nam Á, nơi tụ hợp nhiều quốc gia có chiều cao trung bình thấp nhất thế giới, dưới đây là thống kê 4 nước dẫn đầu Đông Nam Á về chiều cao trung bình:

  • Singapore: 173cm – 161cm
  • Thái Lan: 171cm – 159cm
  • Malaysia: 169cm – 157cm
  • Việt Nam: 168cm – 156cm

2. Con trai cao bao nhiêu mới đẹp?

Chiều cao ở Việt Nam đã tăng trưởng gấp đôi trong thập kỷ qua, tuy nhiên vẫn thuộc top 10 quốc gia có chiều cao thấp nhất thế giới.

Nếu bạn là nam giới sở hữu chiều cao từ 1m70 – 1m80, thì đừng lo lắng, bạn đang là người có chiều cao đáng ngưỡng mộ tại Việt Nam. Với chiều cao này, bạn đã đủ tự tin để trả lời câu hỏi con trai cao bao nhiêu là đẹp rồi đó!

Tuy nhiên, vóc dáng của bạn còn phụ thuộc vào tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của người Việt Nam.

3. Nam cao 1m70 nặng bao nhiêu là chuẩn?

3.1. Yếu tố ảnh hưởng đến mức cân đối giữa chiều cao và cân nặng

Với chiều cao 1m70 ở Việt Nam, bạn đã có một chiều cao trung bình khá so với nhiều nam giới. Để có được mức cân nặng phù hợp, còn rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như khối lượng cơ bắp, tỷ lệ mỡ cơ thể và tỷ lệ lưng – chân.

3.2. Chỉ số BMI

Theo WHO, chỉ số BMI (Body Mass Index) sẽ tính toán chính xác số lượng cân nặng phù hợp với cơ thể. Dựa vào BMI, bạn có thể biết được cân nặng phù hợp cho chiều cao 1m70.

Công thức tính chỉ số BMI: BMI = Cân nặng / (Chiều cao x Chiều cao)

Chỉ số BMI lý tưởng nằm trong khoảng 18.5 – 24.9, mức tỷ lệ chỉ cơ thể đẹp và khỏe mạch. Dưới mức này, cơ thể bạn gầy gò, thiếu cân. Trên mức này, cơ thể bạn bị thừa cân, béo phì.

3.3. Tỷ lệ chuẩn chiều cao và cân nặng của nam giới

Thông thường, nam cao 1m70 nặng từ 62kg – 67kg là phù hợp. Tỷ lệ mỡ cơ thể chỉ chiếm từ 15% – 18%. Đây là tỷ lệ mỡ ở mức thông thường, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không gây vấn đề về mỡ.

Nếu nam cao 1m70 nặng 80kg, đây là tỷ lệ thừa cân, cơ thể bạn mập mạp và không đẹp.

Còn nếu nam cao 1m70 nặng 50kg, mức cân nặng quá thấp, cơ thể bạn gầy gò và không đạt tiêu chuẩn.

4. Nguyên nhân cơ thể không đẹp khi cao 1m70

Mặc dù bạn có chiều cao và cân nặng tiêu chuẩn, nhưng cơ thể bạn không hề săn chắc và vóc dáng thiếu cân đối. Dưới đây là 2 nguyên nhân bạn cần lưu ý:

4.1. Tỷ lệ xương so với cơ thể

Nếu bạn có chiều cao 1m70 và đạt cân nặng tiêu chuẩn, nhưng cơ thể vẫn chưa thấy cân đối, có thể vấn đề là do gen. Có những mã gen quy định phần xương lớn hơn và nặng hơn bình thường. Do đó, dù cân nặng đạt tiêu chuẩn nhưng thân hình vẫn chưa đẹp do tỷ lệ cân nặng xương cao hơn.

4.2. Cơ thể có nhiều mỡ thừa

Nếu bạn có chiều cao 1m70 và đạt cân nặng tiêu chuẩn, nhưng cơ thể vẫn không săn chắc, có thể vấn đề là do lượng mỡ trong cơ thể. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần giảm lượng mỡ tích tụ và đạt tỷ lệ mỡ từ 15% – 18%.

Để có thân hình cân đối, bạn nên kết hợp chế độ ăn kiêng và tập luyện phù hợp. Bạn cũng nên sử dụng các sản phẩm Whey protein, Sữa tăng cân Mass Gainer… để phát triển cơ bắp và giảm mỡ.

Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về con trai cao 1m70 nặng bao nhiêu là đẹp. Hãy lựa chọn chế độ dinh dưỡng và sản phẩm phù hợp để đạt được thân hình mong muốn.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Chi tiết các bước trong quy trình vận chuyển hàng hóa mà DN tại Việt Nam cần nắm Địa chỉ cung cấp…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…