Công chứng bản dịch: Giá cả và Địa chỉ làm công chứng bản dịch

Rate this post

Dịch thuật công chứng đã trở thành một yêu cầu cần thiết trong thời đại hội nhập của Việt Nam với các quốc gia khác trên thế giới. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình công chứng bản dịch, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu tại VPCC Nguyễn Huệ.

Tìm hiểu về công chứng bản dịch là gì?

Công chứng bản dịch là quá trình dịch một văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác và được xác nhận bằng dấu chứng nhận từ một cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam. Văn bản dịch này phải được thực hiện bởi người dịch là cộng tác viên của Phòng Tư pháp quận/huyện hoặc văn phòng công chứng và cam kết dịch chính xác nội dung của văn bản.

Điều kiện để công chứng bản dịch

Người yêu cầu công chứng phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết và chịu trách nhiệm về tính chính xác và hợp pháp của các giấy tờ đó. Người dịch ngoại ngữ phải có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc đại học khác mà thông thạo ngôn ngữ cần dịch. Cộng tác viên phải chịu trách nhiệm đối với tính chính xác và phù hợp của bản dịch.

Tại sao phải công chứng bản dịch?

Một số giao dịch và hồ sơ yêu cầu dịch thuật công chứng. Tài liệu dịch thuật công chứng được quy định và giám sát bởi nhà nước, vì vậy có độ tin cậy cao hơn.

Để công chứng bản dịch được công nhận, tài liệu phải có chữ ký và con dấu. Trong trường hợp có nhiều trang, tài liệu phải được đóng dấu giáp lai. Với tài liệu từ các quốc gia không sử dụng con dấu, chỉ cần chữ ký là đủ. Tài liệu nước ngoài cần được hợp pháp hóa lãnh sự tại cơ quan ngoại giao trước khi dịch thuật và công chứng tư pháp.

Công chứng bản dịch ở đâu?

Công chứng bản dịch được thực hiện tại các tổ chức hành nghề công chứng, bao gồm phòng công chứng và văn phòng công chứng. Bạn có thể tìm thấy địa chỉ công chứng tại website của công ty Luật Sư Tuấn (hyperlink: Luật Sư Tuấn).

Phí công chứng bản dịch

Theo quy định của Thông tư số 257/2016/TT-BTC, phí công chứng bản dịch là 10,000 đồng cho mỗi trang bản dịch đầu tiên.

Để biết thêm thông tin, bạn có thể liên hệ với Văn phòng công chứng Nguyễn Huệ.

Bài viết được cung cấp bởi Văn Phòng Công Chứng Nguyễn Huệ

  • Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0966.22.7979 – 0935.669.669
  • Email: [email protected]

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Dịch vụ làm giấy khai sinh, trích lục khai sinh theo yêu cầu Thủ tục thành lập công ty có vốn đầu…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…