CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trên facebook, game.

Rate this post

Giới trẻ hiện nay sử dụng rất nhiều từ viết tắt trong đối thoại hay nhắn tin nói chuyện với nhau hàng ngày và CP là một trong số những từ đó. Vậy thì CP là gì? Được viết tắt của từ gì? Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam khám phá câu trả lời ngay trong bài viết sau các bạn nhé!

CP là gì?

Có rất nhiều từ được viết tắt là CP và chủ yếu là được viết tắt từ 2 chữ cái đầu trong tiếng Anh. Ví dụ như chúng ta có: Crossword Puzzle (Trò chơi giải ô chữ), Circularly Polarized (Phân cực tròn), Cost Price (Giá cả), (Community Property (Tài sản công cộng),… Tuy nhiên những nghĩa này lại không được sử dụng rộng rãi với cách viết tắt CP.

Nghĩa của CP là gì?
Nghĩa của CP là gì?

Do đó, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung giải thích những cụm từ được viết tắt là CP thông dụng nhất để các bạn có thể dễ dàng nắm được thông tin.

Fan CP có nghĩa là gì?

Nghĩa hiểu rộng nhất của CP là CP chính là cách viết tắt của từ “Couple” có nghĩa là 1 cặp, 1 đôi. Ví dụ: có thể là 1 cặp vợ chồng, 1 cặp đôi yêu nhau, 1 đôi bạn thân,…

Vậy CP có ý nghĩa như thế nào đối với các fan, đặc biệt là fan Kpop, Cbiz, Jbiz?

Thực tế, CP ở đây vẫn chỉ đơn giản có nghĩa là cặp, là đôi nhưng không nhất định người trong cuộc phải có 1 sự liên quan, hay mối quan hệ “thân thiết” với nhau. Có thể nó chỉ là do sự tưởng tượng của fan rồi ghép đôi lại mà thôi.

Tuy nhiên đối với cộng đồng fan thì mỗi người sẽ có những luồng ý kiến khác nhau. Trong các cuốn tiểu thuyết hoặc truyện tranh thì các fan (bình thường), CP mà họ yêu thích chính là nam chính và nữ chính. Với các fan (thích yaoi, đam mỹ hay còn gọi là hủ nữ) thì CP yêu thích của họ lại là hai nam chính (dù có thể hai nhân vật này sẽ ghét nhau). Còn với fan (thích bách hợp hay yuri) thì CP yêu thích sẽ là 2 nữ chính.

Nói tóm lại, CP là từ được định nghĩa hết sức đa dạng và trừu tượng dưới góc nhìn của fan. Có CP là fan sẽ “đẩy thuyền”, đây là 1 hành động vô cùng đặc trưng của người hâm mộ nhằm gán ghép những mối quan hệ lãng mạn gồm hai người trở lên, từ các nhân vật hư cấu (trong phim, truyện, truyền hình, v.v.) cho đến cả những nhân vật ngoài đời thật.

Đây cũng là một thuật ngữ chung cho sự quan tâm của người hâm mộ đối với sự phát triển đang diễn ra của 1 mối quan hệ nào đó giữa 1 CP trong một tác phẩm hư cấu. Đẩy thuyền thường tồn tại dưới dạng những tác phẩm sáng tạo, gồm có: fanfiction và fanart, thường được đăng tải trên mạng xã hội.

Fan CP thường thấy trong cộng đồng fangirl thích Kpop, Cbiz, Jbiz
Fan CP thường thấy trong cộng đồng fangirl thích Kpop, Cbiz, Jbiz

CP có nghĩa là gì trên Facebook?

CP trên Facebook có hai nghĩa hiểu, nghĩa đầu tiên của nó là “checkpoint Facebook”. Đây là một phương thức nhằm kiểm tra bảo mật cũng như xác minh tài khoản của Facebook. Cách làm này cũng có chức để năng ngăn cản việc tạo tài khoản tràn lan, tránh kẻ xấu lợi dụng. Hành động này nhằm để duy trì an ninh mạng và bảo vệ tài khoản Facebook của người dùng khỏi những cuộc tấn công trên mạng.

Giải thích chi tiết hơn thì checkpoint có nghĩa là dừng một việc hay hệ thống nào đó lại để kiểm tra, chúng ta cũng thường gọi việc tạm dừng này trên Facebook là “khóa Facebook” tức là tài khoản Facebook của bạn đang đăng nhập vào đã bị khoá vì 1 lý do nào đó.

Còn theo nghĩa hiểu thứ 2 thì CP đơn giản chỉ là chấp nhận hay đồng ý một điều gì đó với 1 bình luận của cá nhân trên Facebook.

CP có nghĩa là gì trong game Pokémon?

CP trong game này còn được gọi đầy đủ là Combat Power, hiểu nôm na thì nó có nghĩa là thông số sức mạnh của Pokémon. Thông số này được tổng hợp dựa trên level, năng lực tấn công cũng như năng lực phòng thủ của loại Pokemon đó. Tất cả những con Pokémon mà người chơi bắt được đều có chỉ số CP.

Xem thêm: P/S là gì? Dùng P/S trong những trường hợp nào?

CP trong kinh doanh có nghĩa là gì?

CP trong lĩnh vực kinh doanh còn được hiểu là “cổ phần”. Trong Luật doanh nghiệp năm 2020, không có định nghĩa chính xác nào cho cổ phần. Tuy nhiên cổ phần được quy định rõ ràng trong phần vốn điều lệ của những công ty cổ phần: “Vốn điều lệ được chia thành những phần bằng nhau sẽ được gọi là cổ phần”.

Căn cứ vào quy định trên, chúng ta có thể hiểu rằng cổ phần là đơn vị nhỏ nhất được chia đều từ vốn điều lệ. Những cá nhân hay tổ chức đang sở hữu cổ phần sẽ được gọi là các cổ đông.

  • Giá trị của mỗi cổ phần (mệnh giá cổ phần) là do công ty quyết định và được ghi vào cổ phiếu. Mệnh giá cổ phần có thể sẽ khác với giá chào bán cổ phần.
  • Cổ phần là 1 loại căn cứ pháp lý để chứng minh tư cách cổ đông công ty bất kể họ có tham gia vào quá thành lập công ty hay không.

CP còn có nghĩa là cổ phần trong lĩnh vực kinh doanh
CP còn có nghĩa là cổ phần trong lĩnh vực kinh doanh

CP trong lĩnh vực công nghệ thông tin là gì?

CP hay “computer programmer” dịch ra tiếng Việt nghĩa là lập trình viên máy tính. Đây là người sẽ thực hiện quá trình mà các chuyên gia sử dụng để viết mã hướng dẫn cho máy tính, ứng dụng thực hiện. Xét về mặt cơ bản thì đây là tập hợp những hướng dẫn giúp hỗ trợ cho nhiều hành động cụ thể. Đặc biệt, họ còn nhận nhiệm vụ xây dựng lệnh giúp cho các chương trình máy tính hoạt động thành công bằng cách viết và kiểm tra các mã.

Hy vọng rằng bài viết này của Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam đã phần nào giải đáp được thắc mắc CP là gì và viết tắt của từ nào của bạn đọc. Nếu bạn còn điều gì muốn trao đổi thêm, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để được chúng tôi hỗ trợ nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam tại đây.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Cách tính Vốn Điều Lệ – Quản lý tài chính không thể thiếu Kích thước vòng số 8 thi bằng lái xe…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…