Tử Vi Đẩu Số: Luận Đào Hoa – Hồng Loan

Rate this post

Astrology.vn – Sao Đào Hoa và Hồng Loan thường đi đôi và có cùng chung một đặc tính. Đào Hoa hành Mộc, Hồng Loan hành Thủy. Mặc dù sách Tử Vi không đề cập đến những vị trí đắc địa hay hãm địa của Đào Hồng, nhưng có người căn cứ trên thực tại để định những vị trí tốt xấu của Đào Hồng.

Đào Hoa và vị trí tốt nhất

Cung Mão được xem là vị trí tốt nhất của Đào Hoa vì đó là thời điểm của bình minh, khi những cánh hoa còn đọng sương mai, khởi đầu của sự khoe sắc tươi thắm nhất trong ngày. Cung Ngọ là giữa trưa, hoa không còn tươi thắm nữa vì bị nắng cháy. Còn Cung Tí thì ở vào ban đêm, là thời điểm mà hoa đã khép cánh.

Tuy nhiên, quan niệm này vẫn còn tranh cãi vì có những loài hoa chỉ nở về đêm như hoa Quỳnh, Dạ Lý Hương, Thiết Mộc Lan… chỉ khoe sắc và tỏa hương nồng trong bóng tối. Dẫu sao, Đào Hoa luôn phải sớm nở tối tàn, dù cho rực rỡ trong buổi bình minh thì có còn tươi thắm được đến buổi bình minh hôm sau chăng?

Vị trí quan trọng của Đào Hồng

Theo quan điểm của Tử Vi, Đào Hồng đắc địa ở Tí, Ngọ, Mão, Dậu – tức là Tứ Tuyệt, Hồng Loan đắc địa ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi – tức là Tứ Sinh. Quan điểm này cũng có cái triết lý khi phân tích về bản chất của Đào Hồng, hai sao biểu tượng cho phái nữ.

Đặc tính của Đào Hồng

Người có Đào Hoa hay Hồng Loan thủ mệnh, dù nam hay nữ đều có nhan sắc, đẹp trai, đẹp gái. Tuy nhiên, chúng ta phải phân biệt cái đẹp và cái nết của hai sao Đào Hồng khác nhau ở điểm nào?

Khi nói về nhan sắc, Đào Hoa là nét đẹp lộ liễu ra bên ngoài, lồ lộ như một đóa hải đường, vẻ đẹp mà khoa Tướng Mệnh gọi là Đào Hoa Diện, hoặc Đào Hoa Nhãn. Đây là nét đẹp có sức hấp dẫn, lôi cuốn thu hút người đối diện từ phút ban đầu, bắt đầu từ khuôn mặt, đôi mắt, cử chỉ, lời ăn tiếng nói có vẻ lôi cuốn, lẳng lơ hoặc có một lối sống buông thả…

Cái đẹp của Đào Hoa có thể nhìn thấy ở bất cứ tầng lớp nào trong xã hội, từ một mệnh phụ phu nhân cho đến một người mẫu, một diễn viên, một thôn nữ, thậm chí một cô gái giang hồ… Nhưng địa vị và vẻ đẹp bên ngoài không đảm bảo là nết hạnh của họ cũng tốt đẹp như vậy.

Còn nét đẹp của Hồng Loan là nét đẹp của sự nhu tình, duyên dáng, thanh cao, quý phái, đài các. Đây là cái đẹp tập trung nhiều về tinh thần hơn là vật chất. Nữ mệnh có Hồng Loan có thể chỉ là một người đàn bà nhan sắc trung bình, nhưng có duyên, là mẫu người nhu mì và có chiều sâu tâm hồn. Tuy nhiên, khi đi chung với Đào Hoa, cả hai sẽ có ảnh hưởng tương hỗ nhau. Hồng Loan chỉ chế giảm được một phần nhỏ khuynh hướng vật chất và buông thả của Đào Hoa mà thôi, còn phần lớn là bị lôi cuốn bởi Đào Hoa.

Đào Hồng và may mắn

Ngoài vẻ đẹp và tính nết, Đào Hồng còn chủ sự nhanh chóng, sớm sủa, dễ dàng và may mắn. Vị trí tốt nhất cho Đào Hồng là cung Quan Lộc hay cung Tài Lộc. Được thấy rằng Đào Hồng ở hai cung này giúp cho đương số thành công dễ dàng hơn trong công danh và sự nghiệp, không chỉ trói buộc đương số vào cái vòng tình cảm như khi Đào Hồng thủ Mệnh.

Đào Hồng và những sao khác

Ngoài hai sao Đào Hoa và Hồng Loan, Tử Vi còn có nhiều sao khác như Liêm Trinh, Tham Lang, Thái Âm… cũng biểu tượng cho mẫu người đào hoa. Tuy nhiên, ý nghĩa của Đào Hồng là sự xinh đẹp và tình ái.

Tóm lại, mẫu người đào hoa giống như lúc nào cũng nắm trong tay con dao hai lưỡi. Đào Hồng có những ẩn tàng cái xấu và trong hạnh phúc cũng có mầm móng của sự đau khổ.

Chúng ta không thể biết được giữa hồng nhan tri kỷ và hồng nhan họa thủy phải chăng chỉ là một đường tơ? Phúc hay họa thì chỉ có Tử Vi Đẩu Số mới trả lời rõ ràng.

Tử Vi Phương Đông – Tử Vi Đẩu Số – Astrology.vn
Luatsutuan.net

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Ngày tốt mở cửa hàng khai trương tháng 11 năm 2023 Lịch âm tháng 1: Khám…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Mệnh Kim Mua Xe Màu Gì? Kinh Nghiệm Khi Chọn…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Phá quân tọa thủ Mệnh Thân…