Giờ cấm xe tải và giờ quy định xe tải vào thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh

Rate this post

Để đảm bảo an toàn giao thông cho khu vực có lưu lượng giao thông cao đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Chính vì thế luật cấm giờ đặc biệt là giờ cấm xe tải vào nội thành được thành lập. Vậy giờ cấm xe tải vào Hà nội và Hồ Chí Minh ra sao? Mức xử phạt khi đi vào giờ cấm như thế nào? Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Giờ quy định xe tải vào thành phố Hà Nội

Giờ quy định xe tải vào thành phố Hà Nội

Trong thời gian cao điểm khi mật độ giao thông của các phương tiện như xe đạp, xe máy và ô tô tăng cao đột biến rất dễ xảy ra ùn tắc đây là điều khó tránh khỏi. Khi xảy ra tắc đường sẽ xảy ra vô số hậu quả đến kinh tế cũng như xã hội. Do đó mà việc thiết lập quy định cấm xe tải hoạt động vào giờ cao điểm là cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Các quy định này được xây dựng dựa trên tải trọng của xe và được phân thành 3 mức độ khác nhau để áp dụng cấm. Đối với xe tải giờ cấm xe tải ở Hà Nội cũng tùy thuộc vào tuyến đường, biển báo có thể tham khảo các khung giờ như sau:

Đối với xe tải có tải trọng 1,25 tấn: Cấm di chuyển trong thành phố vào khung giờ cao điểm từ 6h00 đến 9h00 và từ 15h00 đến 21h00.

Đối với xe bán tải có tải trọng <= 2,5 tấn: Cấm di chuyển trong khung giờ cao điểm từ 6h00 đến 8h00 và từ 16h00 đến 20h00. Sau 21h00 được phép hoạt động.

Đối với xe tải > 2,5 tấn: Khung giờ cấm hoạt động của loại xe này là từ 6h00 đến 22h00. Ngoài khung giờ trên xe có thể lưu thông trên một số tuyến đường hành lang.

Đối với xe tải có tải trọng 1 tấn được phép vào thành phố Hà Nội trong các khung giờ từ 9h sáng đến 15h chiều và từ 21h tối đến 6h sáng hôm sau, nhưng không được phép hoạt động trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, việc điều khiển xe tải khi tham gia giao thông đòi hỏi tài xế cần phải có hiểu biết vững về các tuyến đường bị hạn chế hoạt động trong khung giờ cấm tải tại Hà Nội. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các tuyến đường này:

 • Tuyến đường Phạm Hùng từ Phạm Văn Đồng đến nút giao thông 70, thuộc đoạn của Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng và Đại Lộ Thăng Long.
 • Đại Lộ Thăng Long đến đường 72, bao gồm đoạn thuộc đường 70.
 • Đoạn từ đường 70 đến Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông, nằm trên đường 72.
 • Từ Lê Trọng Tấn, quận Hà Đông đến Phúc La, Văn Phú, Phùng Hưng, thuộc quận Hà Đông.
 • Từ Ngã ba Phan Trọng Tuệ đến Ngã ba Pháp Vân, bao gồm Cầu Bươu, Phan Trọng Tuệ và Ngọc Huệ.
 • Đoạn vào trung tâm thành phố từ Pháp Vân, Cầu Thanh Trì, Nguyễn Văn Linh, Ngô Gia Tự.
 • Từ Cầu Chui đến Nguyễn Sơn thuộc đường Nguyễn Văn Cừ.
 • Từ Cầu Chui đến Ngô Gia Khảm thuộc đường Ngọc Lâm.
 • Từ Cầu Vân Đồn đến Minh Khai, trải qua các tuyến đường Ngô Gia Khảm, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Khoái.
 • Từ Minh Khai đến Nguyễn Tam Trinh thuộc đường Minh Khai.
 • Đoạn từ Pháp Vân đến Kim Đồng, đi qua các tuyến đường Nguyễn Tam Trinh và Pháp Vân.

Giờ quy định xe tải vào thành phố Hồ Chí Minh

Các loại xe tải cấm

Tương tự như ở Hà Nội thì thành phố Hồ Chí Minh cũng có những giờ quy định để hạn chế thời gian xe tải lưu thông trong khu vực nội thành. Dưới đây là một số loại xe bị cấm trong giờ cấm tải của TPHCM:

 • Xe tải nhẹ: Đây là xe ô tô có thùng chở hàng liền thân và khối lượng chuyên chở dưới 1.5 tấn hoặc xe ô tô có thùng chở hàng riêng biệt và tải trọng từ 1.5 tấn đến 2.5 tấn.
 • Xe bán tải: Xe này thuộc loại xe tải nhẹ cũng có thùng chở hàng liền thân, khối lượng chở dưới 1.5 tấn và số chỗ ngồi không vượt quá 5 chỗ.
 • Xe tải nặng: Là xe ô tô có tải trọng chuyên chở từ 2.5 tấn trở lên.
 • Xe máy chuyên dùng: Là xe có động cơ xích hoặc lốp thực hiện các công việc như: nâng, xúc, ủi, kéo, đào, gạt, đẩy,..
 • Máy kéo: Là phương tiện vận chuyển mà toàn bộ khối lượng đặt lên ô tô kéo.
 • Xe thí điểm (xe chở hàng bốn bánh gắn động cơ): Xe này có hai trục, bốn bánh, thùng hàng, động cơ xăng có công suất không quá 15kW, vận tốc không quá 60km/h và khối lượng không chở quá 550kg.

Khung giờ cấm tải TPHCM

Giờ cấm tải TPHCM của các loại xe ô tô chuyên chở hàng hóa là như sau:

 • Xe tải nhẹ: Cấm vào khu vực nội thành từ 6h – 9h và 16h – 20h hàng ngày.
 • Xe tải nặng: Cấm vào nội thành từ 6h – 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép.
 • Xe thí điểm: Cấm vào khu vực nội thành từ 6h – 9h và 16h – 20h hàng ngày.

Ngoài ra, việc điều khiển xe tải khi tham gia giao thông đòi hỏi tài xế cần phải có hiểu biết vững về các tuyến đường bị hạn chế hoạt động trong khung giờ cấm tải tại TP. HCM

Mức xử phạt khi xe tải đi vào giờ cấm quy định

Mức xử phạt khi xe tải đi vào giờ cấm quy định

Chắc hẳn không ai trong chúng ta mong muốn đối mặt với những mức phạt trong khi lái xe do vi phạm luật giao thông. Tùy thuộc vào tình trạng vi phạm mà có các mức độ phạt khác nhau. Vì thế các bác tài cần nắm vững các quy định và các mức xử phạt liên quan đến việc xe tải đi vào đường cấm dưới đây:

Theo quy định Nghị định 100/2019/NĐ-CP: Xử phạt người điều khiển, người được chở các loại phương tiện vi phạm quy tắc giao thông đi vào đường có khung giờ cấm phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe còn có thể bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng tùy vào mức độ vi phạm.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về giờ cấm tải của 2 thành phố lớn Hà nội và Hồ chí minh. Hy vọng rằng những thông tin của Luật Sư Tuấn sẽ hữu ích cho bạn khi tham gia giao thông.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Hệ thống tài khoản – 229. Dự phòng tổn thất tài sản. Thủ tục đăng ký sim VinaPhone trả sau Mức miễn…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…