Hàng ngoại nhập và lý do bạn nên chọn

Rate this post

Chào bạn đến với Luật Sư Tuấn! Bạn đã bao giờ tự hỏi khi bạn cầm một chiếc cốc trong siêu thị và nhìn thấy dòng chữ “Made in Indonesia” liệu chiếc cốc đó có phải là hàng ngoại nhập không? Hoặc có lẽ nhà máy sản xuất và in nhãn mác lên sản phẩm nhầm lẫn, khiến món hàng trở nên có giá trị hơn thực tế?

Phân biệt hàng ngoại nhập, hàng nội địa và hàng Việt Nam

Theo Luật Sư Tuấn, “hàng ngoại nhập là gì” là một khái niệm rất dễ hiểu, bạn chỉ cần nắm vững các đặc điểm sau đây của 3 nhóm hàng là đủ:

  • Hàng ngoại nhập: Đây là hàng hóa được sản xuất tại nước ngoài và có xuất xứ từ nước ngoài. Dù có chủ sở hữu người Việt, nhưng nó vẫn được coi là hàng ngoại nhập. Hàng ngoại nhập thường có thương hiệu, chất lượng tốt, an toàn và được nhiều người ưa chuộng, đồng thời cũng có giá khá cao.
  • Hàng nội địa hóa: Đây là hàng hóa được sản xuất trong nước, nhưng mang nhãn hiệu nổi tiếng của nước ngoài. Chủ sở hữu là người nước ngoài, nhưng sản xuất tại Việt Nam. Hàng nội địa hóa sử dụng quy trình và chất liệu từ nước ngoài, nên chất lượng khá cao.
  • Hàng Việt Nam: Đây là hàng hóa sử dụng nhân công, chất liệu và máy móc hoàn toàn tại Việt Nam. Chủ sở hữu cũng là người Việt Nam. Hàng Việt Nam chưa đạt mức thiết kế sắc sảo và quy trình sản xuất chưa được tối ưu, nên chất lượng thường không cao. Do đó, giá thành của hàng Việt Nam thường thấp hơn so với hàng ngoại nhập và hàng nội địa hóa.

Vì xu hướng “sính ngoại” ngày càng phổ biến, nên người tiêu dùng thường sẵn sàng chi ra số tiền lớn hơn để mua hàng ngoại nhập. Hàng ngoại nhập có chất lượng tốt, thời gian bảo quản lâu hơn và không sử dụng nhiều chất phụ gia bảo quản, đây cũng là lý do mà các bà nội trợ thường khuyên dùng hàng ngoại nhập.

Sữa ngoại nhập

Sản phẩm sữa ngoại nhập luôn là ưu tiên của các bà mẹ Việt Nam.

Phân biệt hàng ngoại nhập thật và giả

Trên thị trường hiện nay, có nhiều mặt hàng ngoại nhập nổi tiếng nhưng lại có đến 50% là hàng giả. Vậy làm sao để phân biệt hàng ngoại nhập thật?

Mỗi sản phẩm hàng ngoại nhập đều có một mã barcode phía sau bao bì. Bạn có thể sử dụng phần mềm, ứng dụng hoặc trang web kiểm tra mã barcode để xác định tính chính xác. Nếu có thông tin hiển thị, thì hàng đó là thật. Ngược lại, nếu không có thông tin hiển thị, chắc chắn hàng đó là giả 100%.

Khi mua hàng hóa, hãy xem mã số mã vạch để biết nước sản xuất hàng hóa và quốc gia. Mã vạch là những vạch kẻ với cự ly và độ dày được mã hóa chính xác đến từng micromet, vì vậy dãy số có thể làm giả nhưng cột mã vạch không thể làm giả. Nếu mã vạch bị làm giả, máy không thể quét được! Cách kiểm tra xuất xứ hàng hóa bằng mã số vạch (hay còn gọi là Barcode) sẽ giúp xác định nguồn gốc hàng hóa.

Hàng công ty Divella

Hàng công ty Divella của hangngoainhap luôn có mã barcode an toàn.

Vậy sau bài viết này, bạn đã biết “hàng ngoại nhập là gì?” và cách phân biệt để không bị mua phải hàng ngoại nhập giả. Chúc bạn mua đúng hàng, đúng chất lượng và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Nếu bạn quan tâm đến việc mua hàng ngoại nhập giá rẻ, hãy ghé thăm website của hangngoainhap để mua sắm cho mình và gia đình những sản phẩm tiêu dùng ngoại nhập chất lượng và giá ưu đãi nhất.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Du lịch Hàn Quốc: Kinh nghiệm mua sắm ở sân bay Incheon Tổng diện tích sàn xây dựng: Khái niệm và cách…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…