Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là gì? Gồm những loại hệ thống nào?

Rate this post

Hệ thống liên lạc nội bộ intercom là một thiết bị liên lạc độc lập được sử dụng trong tòa nhà hoặc khu vực nhỏ. Nó cho phép giao tiếp hai chiều qua âm thanh hoặc video. Hệ thống này có thể được sử dụng để các người trong phòng hoặc khu vực khác nhau có thể nghe thấy người khác đang nói.

Hệ thống liên lạc nội bộ (intercom) đa dạng về kiểu dáng và thiết kế

Hệ thống intercom hay còn gọi là hệ thống liên lạc nội bộ, là một thiết bị liên lạc hai chiều có thể truyền và nhận truyền âm thanh hoặc video. Mặc dù trong thời đại công nghệ hiện đại, việc sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ đã giảm. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ứng dụng mà các thiết bị này vẫn hoạt động tốt nhất trong nhiều trường hợp. Dưới đây là một số loại hệ thống liên lạc nội bộ mà Maxsys giới thiệu:

Các loại hệ thống liên lạc nội bộ intercom

1. Hệ thống liên lạc nội bộ không dây

Trong những tình huống không thể chạy dây, hệ thống không dây sẽ là sự lựa chọn. Có nhiều thiết bị liên lạc không dây hai chiều như radio cầm tay, hộp gọi không dây ngoài trời và các thiết bị để bàn truyền thống. Phạm vi truyền của các thiết bị này phụ thuộc vào công nghệ không dây được sử dụng.

2. Hệ thống liên lạc nội bộ có dây

Khi có thể chạy dây giữa các địa điểm, hệ thống intercom có dây sẽ mang lại sự riêng tư và loại bỏ khả năng gây nhiễu từ các hệ thống lân cận. Có nhiều loại dây khác nhau như 2 dây được bảo vệ hoặc Cat-5/6 có thể được sử dụng với các hệ thống này. Đối với hệ thống video, hệ thống liên lạc nội bộ có dây là giải pháp tốt nhất.

3. Liên lạc nội bộ video

Các thiết bị liên lạc nội bộ video thường được trang bị camera, loa và nút nhấn ở cửa ra vào. Thiết bị này có thể giao tiếp với các thiết bị đầu vào bên trong. Một số hệ thống có thể có nhiều màn hình video. Vì khó khăn trong việc truyền video qua sóng phát sóng ở khoảng cách xa mà không bị nhiễu, hầu hết các thiết bị hiện nay đều có dây.

4. Hệ thống intercom cho căn hộ

Loại hệ thống này bao gồm bộ phận cửa ở cửa ra vào và sau mỗi căn hộ hoặc căn hộ có một hoặc nhiều bộ phận có thể nói chuyện với cửa. Hệ thống này cũng có thể nhìn thấy khách hoặc bộ phận cửa đổ chuông. Người dùng chỉ cần nhấn đúng nút căn hộ để nói chuyện và người bên trong có thể mở khóa cửa bằng nút điều khiển.

5. Bộ đàm hai chiều

Bộ đàm hai chiều không phải là hệ thống liên lạc nội bộ, nhưng nó có thể liên lạc với hệ thống intercom cố định. Với bộ đàm di động hai chiều, bạn có thể linh hoạt trong việc liên lạc trong khoảng cách xa kết hợp với khả năng mà hệ thống cố định mang lại.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hệ thống liên lạc nội bộ intercom. Nếu bạn cần hỗ trợ chọn một hệ thống liên lạc nội bộ phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi tại Luật Sư Tuấn và nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn hệ thống phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

MAXSYS | Tham khảo: Medium

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Vườn ươm cây giống: Bí quyết làm vườn ươm đúng kỹ thuật tại nhà Sơ cấp cứu: Nguyên tắc và kế hoạch…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…