Học bằng lái xe B2: Thời gian và Chi phí

Rate this post

Học bằng lái xe hạng B2 là một quá trình đòi hỏi sự đầu tư thời gian và tiền bạc. Nhưng bạn không cần quá lo lắng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về thời gian và chi phí cần thiết để hoàn thành quy trình này.

Thời gian học lái xe B2 bao lâu?

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, bạn sẽ phải trải qua quá trình đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo lái xe và đạt chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo.

Thời gian đào tạo lái xe hạng B2 là 588 giờ, bao gồm 168 giờ lý thuyết và 420 giờ thực hành lái xe. Điều này đảm bảo bạn có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành một người lái xe an toàn và tự tin trên đường.

Chi tiết về chương trình đào tạo và sự phân bổ thời gian có thể được tìm thấy tại Điều 1, Thông tư 04/2022/TT-BGTVT. Các môn học bao gồm:

  • Pháp luật giao thông đường bộ
  • Cấu tạo và sửa chữa thông thường
  • Nghiệp vụ vận tải
  • Đạo đức, văn hóa giao thông và phòng chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông
  • Kỹ thuật lái xe
  • Học phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông
  • Thực hành lái xe trên sân tập lái và trên ca bin học lái xe ô tô

Trong quá trình học, bạn sẽ được kiểm tra và nhận chứng chỉ sơ cấp khi hoàn thành khóa học. Thực hành lái xe bao gồm bài thi liên hoàn, bài tiến lùi hình chữ chi và lái xe trên đường [^1^].

hoc bang lai xe b2 bao lau

Học phí học lái xe hạng B2 bao nhiêu tiền?

Mức học phí để học lái xe hạng B2 có thể khác nhau tùy theo trung tâm đào tạo lái xe. Các trung tâm sẽ tự quyết định mức thu học phí dựa trên các yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, chuyên môn của giáo viên và tiêu hao nhiên liệu.

Theo quy định hiện tại, mức học phí dao động từ 8 – 10 triệu đồng, tùy trung tâm đào tạo. Mức thu học phí sẽ được công khai cho học viên biết trước khi ký hợp đồng đào tạo [^2^].

Để nộp học phí, bạn sẽ phải tuân thủ quy định của trung tâm đào tạo lái xe. Thông thường, bạn sẽ phải nộp 50% học phí khi bắt đầu khóa học và 50% còn lại trong quá trình học tập. Điều này giúp đảm bảo rằng các cơ sở đào tạo không thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài học phí đào tạo lái xe [^2^].

Vậy là bạn đã biết thời gian và chi phí cần thiết để học bằng lái xe hạng B2. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay vướng mắc nào, hãy liên hệ tổng đài 1900.6192 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết [^1^].

[^1^]: Điều 8 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT
[^2^]: Điều 2 Thông tư 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Danh Mục Các Loại Chế Phẩm Sinh Học Bảng Giá Sản Phẩm Ống Cấp Nước Chịu Va Đập Cao MPVC Bằng C…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…