Học trường nghề có bằng cấp 3 không? Những thay đổi mới nhất

Rate this post

Bạn có biết rằng học trường nghề có bằng cấp 3 không? Đó là một chương trình đào tạo mới dành cho các bạn học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở. Với chương trình này, các bạn học sinh không chỉ học chương trình trung cấp chính quy mà còn học chương trình trung học phổ thông trong vòng 3 năm và được giảm học phí.

Điểm đổi mới trong cơ chế đào tạo trung cấp

Họ̣c trung cấp nghề có bằng cấp 3 là một chương trình đào tạo mới mà Sở Giáo dục Đào tạo đã phê duyệt cho phép các trường trung cấp ở thành phố Đà Nẵng đào tạo trung cấp kết hợp với học văn hóa phổ thông cho học sinh đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở ở Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Điểm đáng chú ý là chương trình này không chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở mà còn dành cho những học sinh đang học trung học phổ thông (lớp 10, 11, 12). Các bạn học sinh sẽ học song song hai chương trình: trung cấp chính quy và trung học phổ thông trong suốt quá trình học tại trường trung cấp. Thời gian đào tạo của chương trình trung học phổ thông tại trường trung cấp cũng tương đương với thời gian đào tạo trung học phổ thông tại các trường công lập. Các bạn học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở sẽ học 3 năm để hoàn thành cấp 3. Các bạn học sinh đang học trung học phổ thông sẽ mất số năm tương ứng với số lớp còn thiếu để hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Sau khi hoàn thành chương trình, các bạn có thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Với chương trình trung cấp chính quy, các bạn học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn một ngành nghề phù hợp với đam mê của mình. Thời gian đào tạo là 2 năm. Khi tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng trung cấp chính quy của ngành học mà mình đã đăng ký.

Học trung cấp nghề có bằng cấp 3 là học song song hai chương trình, do đó tổng thời gian để hoàn thành chỉ là 3 năm! Điểm khác biệt lớn nhất là với chỉ 3 năm học, bạn sẽ có được bằng trung cấp cũng như bằng trung học phổ thông và hoàn toàn có thể bắt đầu xin việc hoặc đăng ký học liên thông lên đại học với thời gian một năm rưỡi! Trong khi đó, nếu học trung học phổ thông theo trình tự thông thường, sau 3 năm, bạn sẽ phải thi để vào đại học và cần thêm ít nhất 4 năm nữa để tốt nghiệp và mới có thể bắt đầu đi làm. Vậy nếu học theo trình tự thông thường, để có được tấm bằng đại học và đi làm, bạn sẽ mất ít nhất 7 năm trong đó có 3 năm học trung học phổ thông và 4 năm học đại học. Trong khi đó, nếu học trung cấp nghề có bằng cấp 3, bạn chỉ mất 4.5 năm để nhận được tấm bằng đại học và có thể đi làm ngay từ khi có bằng trung cấp và cũng có thể học liên thông ngoài giờ làm việc.

Nên học trung cấp nghề có bằng cấp 3 ở trường nào tại Đà Nẵng?

Chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3 hiện nay sẽ giúp các bạn học sinh vừa học trung học phổ thông vừa được đào tạo nghề để nhận được bằng trung cấp và rút ngắn thời gian cũng như giảm tải áp lực hơn. Tuy nhiên, để học một ngành nghề phù hợp, ý thức tự học là yếu tố quyết định. Nếu bạn chọn sai ngành hoặc không có đam mê với ngành nghề, bạn sẽ dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn và thử thách. Nhưng nếu bạn chọn đúng ngành mình yêu thích, sự đam mê cùng với sự đầu tư thời gian và công sức sẽ là nguồn động viên giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong quá trình học tập và công việc.

Trước khi chọn trường, hãy lựa chọn một ngành nghề mà bạn yêu thích và quan tâm. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ những người đi trước hoặc gia đình. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu về uy tín và chất lượng đào tạo ngành đó tại trường, không nên chọn ngẫu nhiên. Xem chương trình đào tạo và quy trình đào tạo để biết được những môn học bạn cần phải học. Trường Trung Cấp Ý Việt, được UBND Thành phố Đà Nẵng thành lập từ ngày 19/11/2010, là một tổ chức giáo dục tọa lạc tại trung tâm thành phố. Sau hơn 13 năm hoạt động, trường đã có quy mô đào tạo với 3 cơ sở tại quận Thanh Khê và hơn 1.250 học viên từ các tỉnh thành khác tham gia học tại trường với 15 ngành trung cấp và 14 ngành sơ cấp.

Phương châm của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, gắn kết với việc làm, liên kết giữa đào tạo ở trường, thực tập tại doanh nghiệp và sử dụng nguồn lao động sau đào tạo. Trường luôn năng động, linh hoạt trong phương thức đào tạo và giải quyết nhu cầu nhân lực theo sự phát triển xã hội. Để nâng cao chất lượng đào tạo, các ngành học tại trường đều có phòng thực hành với đầy đủ thiết bị hiện đại giúp học viên không chỉ học lý thuyết mà còn học thực hành, từ đó rèn luyện kỹ năng và tay nghề. Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới tại các đơn vị đối tác, các khu công nghiệp. Điều này giúp các em nâng cao khả năng thực hành, tiếp cận và làm chủ công nghệ mới, ứng dụng công nghệ thông tin và hình thành các kỹ năng cần thiết để dễ dàng tiếp cận các vị trí công việc sau khi tốt nghiệp.

Trường Trung Cấp Ý Việt cũng tạo điều kiện cho các học viên rèn luyện năng lực thực hành tương xứng với trình độ đào tạo, tổ chức kỷ luật, tác phong công nghiệp và tạo điều kiện cho học viên tìm việc làm, tự mở công việc hoặc tiếp tục học lên trình độ cao hơn. Các học viên cũng được hướng dẫn rèn luyện kỹ năng sống để bổ trợ trong quá trình học tập và sau khi ra trường. Hàng năm, trường cũng tổ chức trao học bổng cho các học viên xuất sắc, những tài năng trẻ và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trường cũng cung cấp ký túc xá cho các sinh viên ngoại tỉnh và hỗ trợ việc làm cho những học sinh có nhu cầu. Các câu lạc bộ thể thao, văn nghệ và công tác xã hội cũng giúp các sinh viên thư giãn và phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, trường Trung Cấp Ý Việt đang đáp ứng nhanh chóng sự phát triển của khoa học và công nghệ để học viên có thể nắm bắt kịp thời với xã hội. Trường luôn khẳng định vị thế là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học trung cấp nghề có bằng cấp 3, bạn có thể truy cập vào website của Trường Trung Cấp Ý Việt để được tư vấn.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm 15 cụm từ viết tắt bạn cần nắm để giao tiếp tiếng Anh công sở thêm chuyên nghiệp Trung Tâm Dịch Vụ…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…