Hai Khanh freight forwarders Joint Stock Company

Rate this post

Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam

Hai Khanh freight forwarders Joint Stock Company là một công ty vận tải hàng hóa uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa và hợp đồng xuất nhập khẩu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa và những điều cần lưu ý khi soạn thảo và ký kết hợp đồng ngoại thương.

NHỮNG VẤN ÐỀ CHUNG

KHÁI NIỆM

Hợp đồng là một sự thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên nhằm tạo lập, chuyển dịch, biến đổi hoặc chấm dứt một nghĩa vụ. Trong lĩnh vực kinh doanh, hợp đồng kinh tế là một sự thỏa thuận bằng văn bản, tài liệu giao dịch giữa các bên liên quan về việc thực hiện các công việc sản xuất, trao đổi hàng hóa, dịch vụ, nghiên cứu khoa học kỹ thuật và các thỏa thuận khác có mục đích kinh doanh.

Hợp đồng mua bán hàng hóa

Hợp đồng mua bán hàng hóa là một sự thỏa thuận giữa các chủ thể nhằm xác lập, thực hiện và chấm dứt các quan hệ trao đổi hàng hóa.

Hợp đồng xuất nhập khẩu

Hợp đồng xuất nhập khẩu là một hợp đồng quốc tế, là sự thỏa thuận giữa các bên mua bán ở các nước khác nhau trong đó quy định bên bán phải cung cấp hàng hóa, chuyển giao các chứng từ có liên quan đến hàng hóa và quyền sở hữu hàng hóa, bên mua phải thanh toán tiền hàng và nhận hàng.

Văn bản hợp đồng

Văn bản hợp đồng là văn bản có giá trị pháp lý bắt buộc các bên phải có trách nhiệm thực hiện các điều khoản mà các bên đã thỏa thuận và ký kết trong hợp đồng. Các văn bản này phải được hình thành trên cơ sở thỏa thuận một cách bình đẳng và tự nguyện giữa các bên.

PHÂN LOẠI HỢP ÐỒNG MUA BÁN NGOẠI THƯƠNG

Trong hợp đồng mua bán hàng ngoại thương, có hai loại theo thời gian thực hiện và nội dung quan hệ kinh doanh.

Thời gian thực hiện hợp đồng

  • Hợp đồng ngắn hạn: Thường được ký kết trong một thời gian tương đối ngắn và sau khi hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ của mình thì quan hệ pháp lý giữa hai bên về hợp đồng đó cũng kết thúc.
  • Hợp đồng dài hạn: Có thời gian thực hiện lâu dài và trong thời gian đó việc giao hàng được tiến hành làm nhiều lần.

Nội dung quan hệ kinh doanh trong hợp đồng ngoại thương

  • Hợp đồng xuất nhập khẩu: Là sự thỏa thuận giữa các bên mua bán ở các nước khác nhau trong đó quy định bên bán phải cung cấp hàng hóa, chuyển giao các chứng từ có liên quan đến hàng hóa và quyền sở hữu hàng hóa, bên mua phải thanh toán tiền hàng và nhận hàng.
  • Hợp đồng tạm nhập – tái xuất và hợp đồng gia công: Được sử dụng trong các trường hợp giao dịch xuất khẩu và nhập khẩu tạm thời của hàng hóa.
  • Hợp đồng chuyển giao công nghệ: Được sử dụng trong việc chuyển giao công nghệ giữa các công ty.

Hình thức hợp đồng

  • Hình thức văn bản: Là hình thức hợp đồng được thể hiện bằng văn bản.
  • Hình thức miệng: Là hình thức hợp đồng được thể hiện bằng lời nói.
  • Hình thức mặc nhiên: Là hình thức hợp đồng chỉ được xác định bằng hành động.

MỘT SỐ ÐIỂM CẦN LƯU Ý KHI SOẠN THẢO, KÝ KẾT HỢP ÐỒNG NGOẠI THƯƠNG

Khi soạn thảo và ký kết hợp đồng ngoại thương, cần lưu ý một số điểm sau:

  • Cần có sự thống nhất với nhau tất cả các điều khoản cần thiết trước khi ký kết, bởi khi hợp đồng đã ký rồi thì việc thay đổi một điều khoản nào đó sẽ rất khó khăn và bất lợi cho bên yêu cầu bổ sung hoặc thay đổi.
  • Hợp đ

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…