Nâng Bằng B2 Lên D: Chi Phí và Quy Trình Cụ Thể

Rate this post

Nhắc đến việc nâng hạng bằng lái xe, rất nhiều tài xế thường nghĩ rằng sẽ phải chi một khoản tiền lớn để hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, theo nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người dân, Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài chính đã niêm yết mức chi phí hợp lý hơn. Vậy, trong năm 2022, việc nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền và cần đóng những khoản phí nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Vì sao nên nâng bằng lái từ B2 lên D?

Theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, người có giấy phép lái xe hạng B2 và giấy phép lái xe hạng D được phép điều khiển các loại phương tiện như sau:

 • Hạng B2: Tài xế được sử dụng các loại xe quy định tại hạng B1, xe ô tô từ 4 đến 9 chỗ ngồi, một số loại xe chuyên dụng tải trọng dưới 3.5 tấn và có quyền kinh doanh dịch vụ vận tải trên các loại phương tiện này.

 • Hạng D: Tài xế được sử dụng tất cả các loại xe quy định tại hạng B1, B2 và C, xe ô tô chở từ 10 đến dưới 30 chỗ ngồi (đã tính chỗ của tài xế). Tương tự như bằng B2, giấy phép lái xe hạng D cũng cho phép bạn kinh doanh dịch vụ vận tải.

Mặc dù cả hai loại bằng lái cho phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách, nhưng với bằng hạng D, bạn được phép chở cùng lúc tối đa 30 người và điều khiển hơn 5 loại xe khác quy định tại bằng B và C. Tận dụng tốt lợi thế này, bạn sẽ có cơ hội tăng thu nhập cho bản thân và gánh vác phần nào tài chính gia đình.

Nâng bằng B2 lên D mang lại nhiều lợi ích cho các bác tài

Nâng bằng B2 lên D có đắt không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền, hãy cùng tìm hiểu liệu chi phí nâng bằng có đắt hay không nhé. Theo thông tin cập nhật mới nhất, tổng chi phí cho 1 lần nâng bằng tương đối phải chăng, không quá đắt đỏ như nhiều người vẫn thường nghĩ.

Lái xe có nhu cầu nâng hạng bằng lái từ B2 lên D cần đóng khoản phí bắt buộc dưới 10 triệu đồng. Chi phí này đã bao gồm tất tần tật mọi khoản tiền từ làm thủ tục cho đến tiền học và dự thi sát hạch nâng hạng. So với những lợi ích mà giấy phép lái xe hạng D mang lại, thì số tiền này không phải là vấn đề quá lớn.

Nâng hạng bằng lái từ B2 lên D không đắt như bạn nghĩ

Nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền?

Theo thời giá niêm yết của Bộ Tài chính và Bộ Giao thông vận tải, tổng chi phí cho 1 lần nâng hạng bằng lái từ B2 lên D rơi vào khoảng hơn 5.500.000 đồng/bộ hồ sơ. Chi phí bao gồm:

 • Khóa học nâng bằng B2 lên D với tổng cộng 336 giờ học: 5.500.000 đồng

 • Lệ phí dự thi sát hạch nâng hạng bằng lái: 600.000 đồng/lần thi

 • Lệ phí dợt xe có gắn cảm biến ở sân tập: 350.000 đồng/giờ

 • Lệ phí cấp bằng lái hạng D: 135.000/lần cấp

Ngoài ra, tại hầu hết các trung tâm sát hạch bằng lái hiện nay, bạn còn được tặng kèm miễn phí 1 bộ tài liệu ôn thi lý thuyết. Hãy chú ý học kỹ các câu có trong bộ đề ôn để hoàn thành bài thi tốt nhất.

Nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền?

Thủ tục nâng bằng lái hạng B2 lên D

Sau khi đã tìm hiểu về chi phí nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền, chắc chắn rằng rất nhiều tài xế muốn nâng hạng bằng lái ngay và luôn. Để quy trình diễn ra nhanh chóng nhất, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau và nộp về cho trung tâm sát hạch:

 • 01 tờ khai kinh nghiệm lái xe, bao gồm tổng số km lái xe an toàn theo đúng mẫu quy định.

 • 01 tờ đơn đề nghị sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng D.

 • 01 bản sao bằng lái hạng B2 còn thời hạn tính đến ngày làm hồ sơ.

 • 01 bộ hồ sơ gốc bằng lái hạng B2 (hồ sơ gốc là hồ sơ thi bằng lái lần đầu tiên).

 • 01 giấy khám sức khỏe dùng cho người lái xe, được cấp các cơ sở khám chữa bệnh có thẩm quyền.

 • 01 bản sao bằng tốt nghiệp Trung học cơ sở hợp lệ.

 • 01 bản photo giấy tờ tùy thân (có thể lựa chọn chứng minh nhân dân, căn cước công dân, căn cước công dân có gắn chip hoặc hộ chiếu).

 • 06 ảnh nền xanh hoặc trắng, có kích thước 3×4.

Mẫu đơn tờ khai kinh nghiệm lái xe và đơn đề nghị học sát hạch đều có sẵn tại văn phòng của Sở Giao thông vận tải hoặc các trung tâm sát hạch. Bạn không cần phải chuẩn bị trước, có thể làm trực tiếp tại nơi nộp hồ sơ.

Thủ tục nâng bằng B2 lên D tương đối đơn giản

Quy trình nâng bằng lái từ hạng B2 lên D

Lái xe có nhu cầu nâng hạng bằng lái từ B2 lên D cần làm theo các bước trong quy trình sau:

Bước 1: Hoàn tất hồ sơ nâng hạng

Khi quyết định nâng hạng bằng lái, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ và đầy đủ nhất các loại hồ sơ được yêu cầu. Bạn có thể hoàn tất trước ở nhà rồi sau đó mang lên cơ quan nhà nước hoặc các trung tâm tư nhân để nộp.

Bước 2: Học sát hạch cùng giảng viên

Nếu hồ sơ được phê duyệt, người yêu cầu nâng bằng cần hoàn tất tổng cộng 336 giờ học sát hạch, trong đó bao gồm 56 giờ học lý thuyết và 280 giờ thực hành trên sân tập. Sau khi hoàn thành hết số giờ, bạn đủ điều kiện dự thi sát hạch nâng hạng bằng lái.

Bước 3: Dự thi sát hạch và hoàn thành cấp bằng lái

Bài thi sát hạch nâng hạng bằng lái từ B2 lên D có tổng cộng 4 phần thi, bạn phải vượt qua cả 4 phần để được cấp giấy phép lái xe hạng D. Sau khi đã ký xác nhận đồng ý với kết quả dự thi sát hạch, bạn cần chờ từ khoảng 10 đến 15 ngày để nhận bằng lái.

Quy trình nâng bằng B2 lên D bao gồm 3 bước cơ bản

Nâng hạng bằng lái xe tại Trung tâm Bằng lái xe Tiến Bộ – Địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp nhất thủ đô

Để quy trình nâng hạng bằng lái diễn ra thuận lợi nhất, bạn nên tìm đến những trung tâm sát hạch lớn, có tiếng tăm trong khu vực. Trung tâm Bằng lái xe Tiến Bộ tự hào là một trong số ít các đơn vị sát hạch và hỗ trợ nâng hạng bằng lái uy tín tại thủ đô, có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm, sẵn sàng giúp đỡ lái xe giải quyết toàn bộ hồ sơ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, tại Trung tâm Bằng lái xe Tiến Bộ, toàn bộ quy trình được thực hiện dựa trên quy định của Bộ Giao thông vận tải, bạn không cần phải đóng thêm bất kỳ khoản chi phí phát sinh nào.

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc nâng bằng B2 lên D mất bao nhiêu tiền. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ văn phòng tư vấn: 78 Triều Khúc – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0985 103 588

Email: [email protected]

Website: Luật Sư Tuấn

Một số dịch vụ tại trung tâm lái xe Tiến Bộ

 • Thi bằng lái A2 có khó không?
 • Bằng A2 chạy được xe bao nhiêu cc
 • Hồ sơ làm bằng lái xe máy
 • Đổi bằng lái xe Mỹ sang Việt Nam
 • Đổi bằng lái xe quốc tế tại Hàn Quốc
 • Đổi bằng lái xe quốc tế ở đâu
 • Thi bằng A1 bao nhiêu tiền
 • Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe ô tô

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Cải Tạo Xe Tải Van Cha Mẹ Bảo Lãnh Con Trên 21 Tuổi theo Diện F2B: Những Lưu Ý Quan Trọng Cây…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…