CÁCH PHA CLORAMIN B: Hướng dẫn chi tiết và cách sử dụng

Rate this post

Bạn đang quan tâm đến cách pha cloramin B? Trong bài viết này, Chuyên Gia Sức Khỏe sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết và cách sử dụng cloramin B hiệu quả. Cloramin B là một hợp chất chứa clo được sử dụng rộng rãi trong công tác khử trùng và phòng chống dịch. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cloramin B và công dụng của nó

Clo là một trong những hợp chất halogen được sử dụng phổ biến trong khử trùng do tính chất diệt khuẩn cao của nó. Khi clo hòa tan trong nước, nó sẽ tạo thành cloramin B có khả năng diệt khuẩn hiệu quả. Cloramin B thường có hàm lượng clo hoạt tính từ 25-30%.

Cách pha cloramin B trong công tác phòng chống dịch

Trong công tác phòng chống dịch, chúng ta thường sử dụng các dung dịch có nồng độ clo hoạt tính từ 0,5% đến 1,25% tùy theo mục đích và cách thức khử trùng. Việc tính toán nồng độ dung dịch phải dựa vào hàm lượng clo hoạt tính của cloramin B.

Để tính lượng cloramin B cần dùng để pha dung dịch có nồng độ clo hoạt tính theo yêu cầu, bạn có thể sử dụng công thức sau:

(nồng độ clo hoạt tính x số lít dung dịch) / hàm lượng clo hoạt tính của cloramin B = lượng cloramin B cần dùng

Hàm lượng clo hoạt tính của cloramin B thường được ghi trên nhãn, bao bì hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Ví dụ, để pha 10 lít dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% từ cloramin B có hàm lượng clo hoạt tính 25%, bạn cần sử dụng 200 gram cloramin B.

Dưới đây là bảng hướng dẫn cách pha cloramin B với các nồng độ clo hoạt tính thường sử dụng trong công tác phòng chống dịch:

Tên hóa chất (hàm lượng clo hoạt tính) Lượng hóa chất cần để pha 10 lít dung dịch
Cloramin B 25% 100g
Cloramin B 30% 120g

Lưu ý: Đảm bảo hoàn toàn hòa tan lượng cloramin B cần thiết vào 10 lít nước sạch.

Cách sử dụng cloramin B trong các tình huống khác nhau

  1. Khử trùng tay ở khu vực điều trị cách ly bệnh nhân: Sử dụng dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% để ngâm tay trong ít nhất 1 phút, sau đó tráng bằng nước sạch.

  2. Khử trùng bề mặt và vật dụng: Sử dụng dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% để lau nền nhà, bề mặt vật dụng.

  3. Khử trùng bô, chậu ô nhiễm: Ngâm bô, chậu ô nhiễm trong dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% ít nhất 30 phút trước khi rửa bằng nước sạch.

  4. Khử trùng buồng bệnh điều trị bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Lau nền buồng bệnh, bề mặt đồ vật, vật dụng trong phòng bệnh bằng dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5%.

Cách pha cloramin B trong gia đình và bệnh viện

  1. Thảm chùi chân và giầy dép: Tẩm đẫm thảm chùi chân và giày dép trong dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% để hạn chế lây lan mầm bệnh ra bên ngoài.

  2. Khử trùng khoa phòng điều trị bệnh nhân sau khi tất cả bệnh nhân ra viện: Làm sạch nền nhà, tường bằng dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% sau đó sử dụng lại.

  3. Khử trùng dụng cụ của bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm: Ngâm các dụng cụ, quần áo đã sử dụng vào dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% trong 1-2 giờ, sau đó giặt rửa bằng nước sạch.

  4. Xử lý môi trường ô nhiễm: Phun dung dịch có nồng độ clo hoạt tính 0,5% tại các khu vực ô nhiễm như nhà tiêu, cống rãnh, chuồng trại…

Đừng quên, để mua cloramin B uy tín, bạn có thể tham khảo sản phẩm của TAVAKA EQUIPMENT COMPANY. Họ cung cấp các thiết bị phòng thí nghiệm, nội thất thí nghiệm, hóa chất thí nghiệm và dụng cụ thí nghiệm chất lượng. Truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để tìm hiểu thêm.

Cloramin B

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách pha cloramin B và cách sử dụng trong công tác khử trùng và phòng chống dịch. Hãy áp dụng đúng hướng dẫn và tuân thủ các qui định của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn và hiệu quả.

Nguồn tham khảo: TAVAKA EQUIPMENT COMPANY

Related Posts

MẪU QUY CHẾ LƯƠNG THƯỞNG, PHỤ CẤP MỚI NHẤT NĂM 2020

Chào mừng các bạn đến với Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực nhân…

Tặng món quà bằng đồng – Ý nghĩa với quân nhân, quân đội

Trong cuộc sống, chúng ta luôn có những người bạn đồng hành, luôn sát cánh cùng chúng ta qua những thời khắc khó khăn, chia sẻ những…

DSL là gì? Vai trò của công nghệ DSL trong truyền tải internet

DSL (Digital Subscriber Line) – một công nghệ truyền dẫn dữ liệu và kết nối Internet thông qua đường dây điện thoại. Với khả năng sử dụng…

Đảm bảo hài hòa 3 lợi ích: Độc quyền thông tin hoạt động SXKD của Petrolimex

Chính phủ Việt Nam xác định rõ: Xây dựng thị trường xăng dầu theo cơ chế thị trường, có sự quản lý của nhà nước; về bản…

Phân biệt khái niệm doanh nghiệp và công ty

Trong thực tế kinh doanh, người ta thường nhầm lẫn giữa hai thuật ngữ “doanh nghiệp” và “công ty”. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu…

Tin tức xe tải: Tìm hiểu niên hạn sử dụng và hình phạt

Bạn đã từng nghĩ rằng khi bạn mua hoặc sở hữu một chiếc xe tải, bạn đã sở hữu nó mãi mãi. Tuy nhiên, điều này không…