Kích thước cửa thoát hiểm: Bí quyết lựa chọn và quy định

Rate this post

Như bạn đã biết, cửa thoát hiểm là một phần không thể thiếu trong mọi tòa nhà, chung cư, doanh nghiệp hoặc nhà xưởng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước của cửa thoát hiểm không phải ai cũng nắm rõ. Vậy làm thế nào để chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với diện tích cần lắp đặt? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin về kích thước cửa thoát hiểm chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cửa thoát hiểm là gì?

Theo như tên gọi, cửa thoát hiểm là loại cửa chuyên dùng để lắp đặt làm lối dẫn thoát hiểm trong những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp như cháy nổ, hỏa hoạn. Chúng thường được bố trí, lắp đặt cạnh thang máy và nằm trong khu vực cầu thang bộ. Cửa thoát hiểm cho phép đi một chiều từ hành lang ra cầu thang bộ, và trong những tình huống khẩn cấp như quá tải thang máy hoặc sự cố bất ngờ như cháy nổ, cửa thoát hiểm là lối thoát vô cùng hữu dụng. Đặc biệt, trên cánh cửa thoát hiểm còn có gắn thanh khóa thoát hiểm và tay cầm thủy lực để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân. Hơn nữa, cửa thoát hiểm không được khóa và luôn phải được mở cánh hoặc khép. Điều này giúp bảo vệ tính mạng con người trong tòa nhà.

Quy định về cửa thoát hiểm

Quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC (Phòng cháy chữa cháy) đòi hỏi bất kỳ tòa nhà, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục hay xưởng sản xuất nào cũng phải có cửa thoát hiểm. Đồng thời, nó cũng phải dễ dàng để mọi người nhận biết và tìm thấy trong thời gian ngắn nhất. Cửa thoát hiểm cần đảm bảo rằng người ra vào có thể đưa vào tình huống khẩn cấp và được kiểm soát bởi người trong tòa nhà. Ngoài ra, cửa thoát hiểm cần được quản lý tốt, chặt chẽ và phải thường xuyên bảo trì khu vực này.

Kích thước cửa thoát hiểm 1 cánh

Theo quy định của luật Xây dựng, chiều cao thông thủy của lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm 1 cánh tối thiểu là 1.9m, và chiều rộng thông thủy tối thiểu là 1.3m. Chiều rộng của các cửa đi bên ngoài khu vực thang bộ và cửa vào khu vực bên trong không được nhỏ hơn giá trị tính toán hoặc chiều rộng của bản thang. Khi xác định chiều rộng của cửa thoát hiểm, cần tính đến dạng hình học của đường thoát nạn để đảm bảo không làm cản trở các hoạt động cứu hộ. Đối với nhà cao tầng với diện tích mỗi tầng lớn hơn 300m2, cần có ít nhất 2 cửa thoát hiểm ra 2 cầu thang. Điều quan trọng là ban công nối với thang thoát nạn bên ngoài cũng phải chứa đủ số người tại tầng đó.

Địa chỉ mua cửa thoát hiểm đạt chuẩn

GIAHUYDOOR tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu cho việc mua cửa thoát hiểm. Với hệ thống showroom và nhà xưởng trải rộng khắp toàn quốc, chúng tôi cam kết đảm bảo uy tín cũng như chất lượng sản phẩm. Đến với GIAHUYDOOR, bạn sẽ được phục vụ tận tâm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Đừng chần chừ nữa, hãy đặt hàng ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về kích thước cửa thoát hiểm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 08286.500.500 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts

VẤN ĐỀ TAN CHẢY TRONG KEM VÀ CÁCH GIÚP KEM LÂU TAN

Khi nghe đến kem, chúng ta thường nghĩ đến hương vị ngon lành và trải nghiệm thưởng thức thật tuyệt vời. Tuy nhiên, điều không thể tránh…

Chi phí chung trong xây dựng gồm những gì?

Chi phí chung trong xây dựng là một khái niệm quan trọng trong việc định tính và ước lượng chi phí cho các công trình xây dựng….

Cách nhập quốc tịch Mỹ: Điều kiện, quy trình và chi phí

Quốc tịch Mỹ là mục tiêu của nhiều người Việt Nam sau khi định cư Mỹ và đã sở hữu thẻ xanh quyền lực. Bài viết dưới…

Phương pháp xác định độ ẩm của thực phẩm

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm cách nào để xác định độ ẩm của thực phẩm một cách chính xác để bảo quản sản phẩm trong…

Thời Gian Tòa Án Gọi Ra Tòa Khi Đã Nộp Đơn Ly Hôn Là Bao Lâu?

Trong quá trình tư vấn về thủ tục ly hôn, chúng tôi thường nhận được nhiều câu hỏi về thời gian giải quyết ly hôn tại tòa…

Các cụ dặn: “50 tuổi không xây nhà, 60 tuổi thì không trồng cây và 70 tuổi thì không may quần áo”

Trước kia, cuộc sống của người dân Việt Nam rất khó khăn. Hệ thống y tế chưa được phát triển, nhiều người thiếu thốn thức ăn và…