Kích thước cửa thoát hiểm: Bí quyết lựa chọn và quy định

Rate this post

Như bạn đã biết, cửa thoát hiểm là một phần không thể thiếu trong mọi tòa nhà, chung cư, doanh nghiệp hoặc nhà xưởng. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước của cửa thoát hiểm không phải ai cũng nắm rõ. Vậy làm thế nào để chọn kích thước cửa sao cho phù hợp với diện tích cần lắp đặt? Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin về kích thước cửa thoát hiểm chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Cửa thoát hiểm là gì?

Theo như tên gọi, cửa thoát hiểm là loại cửa chuyên dùng để lắp đặt làm lối dẫn thoát hiểm trong những trường hợp đặc biệt, khẩn cấp như cháy nổ, hỏa hoạn. Chúng thường được bố trí, lắp đặt cạnh thang máy và nằm trong khu vực cầu thang bộ. Cửa thoát hiểm cho phép đi một chiều từ hành lang ra cầu thang bộ, và trong những tình huống khẩn cấp như quá tải thang máy hoặc sự cố bất ngờ như cháy nổ, cửa thoát hiểm là lối thoát vô cùng hữu dụng. Đặc biệt, trên cánh cửa thoát hiểm còn có gắn thanh khóa thoát hiểm và tay cầm thủy lực để đảm bảo an toàn tối đa cho người dân. Hơn nữa, cửa thoát hiểm không được khóa và luôn phải được mở cánh hoặc khép. Điều này giúp bảo vệ tính mạng con người trong tòa nhà.

Quy định về cửa thoát hiểm

Quy định về cửa thoát hiểm trong PCCC (Phòng cháy chữa cháy) đòi hỏi bất kỳ tòa nhà, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục hay xưởng sản xuất nào cũng phải có cửa thoát hiểm. Đồng thời, nó cũng phải dễ dàng để mọi người nhận biết và tìm thấy trong thời gian ngắn nhất. Cửa thoát hiểm cần đảm bảo rằng người ra vào có thể đưa vào tình huống khẩn cấp và được kiểm soát bởi người trong tòa nhà. Ngoài ra, cửa thoát hiểm cần được quản lý tốt, chặt chẽ và phải thường xuyên bảo trì khu vực này.

Kích thước cửa thoát hiểm 1 cánh

Theo quy định của luật Xây dựng, chiều cao thông thủy của lối thoát hiểm và cửa thoát hiểm 1 cánh tối thiểu là 1.9m, và chiều rộng thông thủy tối thiểu là 1.3m. Chiều rộng của các cửa đi bên ngoài khu vực thang bộ và cửa vào khu vực bên trong không được nhỏ hơn giá trị tính toán hoặc chiều rộng của bản thang. Khi xác định chiều rộng của cửa thoát hiểm, cần tính đến dạng hình học của đường thoát nạn để đảm bảo không làm cản trở các hoạt động cứu hộ. Đối với nhà cao tầng với diện tích mỗi tầng lớn hơn 300m2, cần có ít nhất 2 cửa thoát hiểm ra 2 cầu thang. Điều quan trọng là ban công nối với thang thoát nạn bên ngoài cũng phải chứa đủ số người tại tầng đó.

Địa chỉ mua cửa thoát hiểm đạt chuẩn

GIAHUYDOOR tự hào là một trong những địa chỉ hàng đầu cho việc mua cửa thoát hiểm. Với hệ thống showroom và nhà xưởng trải rộng khắp toàn quốc, chúng tôi cam kết đảm bảo uy tín cũng như chất lượng sản phẩm. Đến với GIAHUYDOOR, bạn sẽ được phục vụ tận tâm và nhận được những ưu đãi hấp dẫn. Đừng chần chừ nữa, hãy đặt hàng ngay tại đây để trải nghiệm dịch vụ giao hàng tận nơi tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Nếu bạn còn thắc mắc về kích thước cửa thoát hiểm, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 08286.500.500 để được tư vấn miễn phí.

Related Posts

Hồ sơ, thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện – tải mẫu

Có thể bạn quan tâm Bằng lái B1 B2 C D E FC lái được xe mấy tấn? Cách vái lạy trong đám tang người Việt theo…

Lý thuyết về thủy quyển, nước trên lục địa

Chào mừng bạn đến với bài viết mới của Luật Sư Tuấn! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về lý thuyết về thủy quyển và nước…

Quy trình, thủ tục, hồ sơ khai nhận di sản thừa kế như thế nào?

Bạn có biết rằng khi cha mẹ bạn mất và không để lại di chúc, bạn và anh em của mình vẫn có thể làm thủ tục…

Quá trình hình thành huyện Bình Lục

Huyện Bình Lục không chỉ là một đơn vị hành chính, mà còn mang trong mình những câu chuyện lịch sử đầy thú vị. Ngay từ thời…

Vì sao nên sử dụng thực phẩm chức năng?

Thực phẩm chức năng – không phải là thuốc, nhưng lại được người bệnh ưa chuộng và coi như một phương pháp điều trị bệnh không thua…

Du học khi đang học đại học được không?

Du học hiện nay đã không còn xa lạ đối với mọi người, trở thành một xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, nhiều sinh viên đang theo…