Lái Máy Xúc Cần Bằng Gì? Làm Sao Để Vận Hành Máy Xúc An Toàn?

Rate this post

Bạn có biết không chỉ lái xe máy và ô tô mới cần bằng lái xe, mà người vận hành máy xúc cũng cần bằng lái do đơn vị có chức năng cấp? Tuy nhiên, nhiều người vẫn thắc mắc máy xúc cần bằng gì? Và làm sao để có được bằng lái máy xúc? Đừng lo, hãy theo dõi những thông tin mà Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn chia sẻ dưới đây nhé!

Lái máy xúc có cần bằng không?

✅ Đây là câu hỏi mà nhiều người quan tâm, và chúng tôi xin thông báo rằng theo quy định của nhà nước, để một công nhân được vận hành máy xúc, người đó phải trải qua một khóa đào tạo vận hành máy xúc tại các đơn vị có chức năng đào tạo dạy nghề. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ lái máy xúc hay còn gọi là bằng lái máy xúc. Bằng lái máy xúc này có giá trị sử dụng trên toàn quốc và có thời hạn sử dụng vĩnh viễn.

✅ Vậy người vận hành máy xúc chắc chắn cần có chứng chỉ lái máy xúc hay bằng lái máy xúc khi làm việc. Nếu không có bằng lái máy xúc, người vận hành máy xúc sẽ bị phạt nặng và đơn vị chủ quản của họ có thể bị đình chỉ thi công công trình. Hơn nữa, họ có thể mất việc làm.

Lái máy xúc cần bằng gì?

✅ Bằng lái máy xúc chỉ là cách gọi thông thường của mọi người. Bằng lái máy xúc theo quy định là chứng chỉ vận hành máy xúc.

✅ Tất cả các đơn vị được nhà nước cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ máy xúc phải tuân thủ các quy định chung.

✅ Rất nhiều học viên nhầm tưởng bằng lái máy xúc giống như bằng lái ô tô hay bằng lái xe máy. Tuy nhiên, vận hành máy xúc thuộc lĩnh vực đào tạo dạy nghề do Bộ Giáo Dục quản lý, trong khi sử dụng ô tô và xe máy thuộc lĩnh vực do Bộ Giao Thông Vận Tải quản lý. Vì vậy, bằng lái máy xúc khác hoàn toàn so với bằng lái ô tô và bằng lái xe máy.

✅ Hiện nay có nhiều đơn vị được phép đào tạo và cấp chứng chỉ lái máy xúc, vì vậy học viên không cần quá lo lắng khi một loại chứng chỉ được cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau.

Kết luận:

 • Lái máy xúc cần bằng gì? Vận hành máy xúc bắt buộc phải có chứng chỉ lái máy xúc do các đơn vị được cấp phép đào tạo và dạy lái máy xúc.
 • Dưới đây là mẫu chứng chỉ lái máy xúc:

Đăng Ký Học Và Lấy Chứng Chỉ Nghề Lái Máy Xúc Cấp Tốc

Làm thế nào để có bằng lái máy xúc?

✅ Để có được một tấm bằng lái máy xúc rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí với Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn để thi luôn cho những người đã có kĩ năng lái máy, hoặc học lại từ đầu cho những người chưa biết vận hành máy xúc là gì.

✅ Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo dạy nghề lái máy xúc. Với đối tượng dạy nghề mở rộng cho hầu hết các đối tượng từ 16 tuổi trở lên, mức học phí thấp nhất thị trường hiện nay, và đào tạo trong thời gian linh hoạt cho bạn thuận lợi để học nhất.

✅ Đến với trung tâm, bạn chỉ cần học 10% lý thuyết và 90% thực hành để trở thành người vận hành máy xúc thành thạo nhất cho việc xử lý máy móc trên công trường và thi lấy bằng một cách tốt nhất.

Tham gia khóa học lái máy xúc bạn sẽ nhận được:

 • Kỹ năng vận hành máy xúc một cách thuần thục.
 • Chứng chỉ lái máy xúc sau khi hoàn thành khóa học.
 • Với kỹ năng vận hành máy xúc thuần thục và chứng chỉ lái máy xúc của Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn, bạn có thể xin việc ở bất kỳ đâu với một công việc ổn định và lương cao.
 • Nhà trường hỗ trợ xin việc làm cho học viên sau khi hoàn thành khóa học.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí ngay để có được những cơ hội hiếm có cho bản thân khi học lái máy xúc tại Trường Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Sơn.

Cam kết học thực hành máy xúc tới 90%

15 nguyên tắc để lái máy xúc đào an toàn:

 1. Người vận hành máy xúc đào phải đủ điều kiện về tuổi và sức khỏe, được đào tạo chuyên môn và cấp bằng lái máy xúc đào.
 2. Trước khi làm việc tại một nơi mới, người vận hành máy xúc đào cần nắm rõ thông tin về bảo hộ lao động an toàn tại nơi làm việc.
 3. Phải kiểm tra tình trạng của máy xúc đào trước khi vận hành, đảm bảo an toàn cho cả người vận hành và những người làm việc xung quanh.
 4. Trước khi khởi động máy xúc đào, phải bật các tín hiệu đề phòng và thiết lập vùng an toàn.
 5. Khi khởi động máy xúc đào bằng tay, cần đảm bảo an toàn cho tay bằng cách nắm tay quay theo cách đúng và không quấn dây vào tay.
 6. Đeo dây bảo hộ lao động an toàn khi vận hành máy xúc đào.
 7. Giữ khoảng cách an toàn với các đường dây điện cao áp.
 8. Khi di chuyển lên và xuống dốc, cần tính toán và sử dụng các công cụ hỗ trợ nếu cần thiết.
 9. Tuân thủ quy định tải trọng nâng cho phép của máy xúc đào khi nâng vật liệu.
 10. Tải nâng phải được buộc chắn chắn và cân bằng khi nâng.
 11. Điều khiển gầu xúc đổ vật liệu vào đúng tâm xe vận tải, không đưa gầu qua phía trên buồng lái, không thay đổi độ nghiêng của máy hay độ vươn của cần khi gầu đang mang tải.
 12. Khi máy đang hoạt động, không rời khỏi nơi làm việc và luôn tuân thủ các quy trình bảo dưỡng máy xúc đào.
 13. Khi dừng máy xúc đào, hạ cần xuống đất.
 14. Khi di chuyển máy xúc đào lên phương tiện vận chuyển, cần chèn bánh phương tiện vận chuyển và sử dụng gầu để hỗ trợ. Không để người ngồi trên máy xúc đào khi vận chuyển bằng xe kéo.
 15. Tuân thủ quy trình bảo hộ lao động an toàn đối với hoạt động bảo dưỡng máy xúc đào.

Bằng cách tuân thủ các nguyên tắc trên, bạn sẽ có thể lái máy xúc đào an toàn và hiệu quả.

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Cách phân biệt trung tâm gia sư lừa đảo và trung tâm uy tín Tìm hiểu về Hợp đồng vô hiệu: Hậu…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…