Điều kiện đứng tên mở trường mầm non, nhóm trẻ?

Rate this post

Mở trường mầm non là một việc quan trọng và đầy thách thức. Vậy điều kiện để đứng tên mở một trường mầm non tư thục là gì? Thủ tục mở trường như thế nào? Trên đây là những câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi muốn thực hiện ước mơ của mình. Hãy cùng tìm hiểu!

Mở trường mầm non tư thục

Để mở trường mầm non tư thục, bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty với ngành nghề “Giáo dục mầm non” tại phòng đăng ký kinh doanh, sở kế hoạch và đầu tư. Tuy nhiên, giáo dục mầm non là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện đặc biệt. Vì vậy, sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bạn cần liên hệ trực tiếp với phòng giáo dục quận huyện nơi dự định đặt địa điểm hoạt động để được hướng dẫn thủ tục cấp phép hoạt động.

Ngoài những điều kiện về giáo viên, cơ sở vật chất, mở trường mầm non tư thục còn có những yêu cầu và điều kiện về việc thành lập trường khác được quy định tại thông tư 28/2011/TT-BGDĐT. Dưới đây là một số điều kiện cụ thể:

Điều 15. Hiệu trưởng

 1. Hiệu trưởng nhà trường, nhà trẻ tư thục phải bảo đảm các tiêu chuẩn sau:

  • Có bằng trung cấp sư phạm mầm non trở lên.
  • Chấp hành đúng chủ trương, chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước.
  • Có uy tín về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn, nghiệp vụ, có sức khoẻ tốt, đủ năng lực tổ chức, quản lý theo chức năng nhiệm vụ được giao, có chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ hiệu trưởng mầm non.
 2. Hiệu trưởng chỉ được quản lý một nhà trường hay một nhà trẻ tư thục.

Điều 16. Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục. Đối với chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục, cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau:

 • Tổ chức, cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhà trường, nhà trẻ, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục là công dân n­ước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
 • Phẩm chất, đạo đức.
 • Sức khoẻ tốt.
 • Có trình độ văn hóa tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn giáo dục mầm non ít nhất là 30 ngày hoặc chứng chỉ bồi dưỡng quản lý mầm non.

Như vậy, mở trường mầm non tư thục đòi hỏi không chỉ điều kiện về trình độ, kỹ năng mà còn yêu cầu về phẩm chất và đạo đức. Điều này đảm bảo rằng các cháu nhỏ được nuôi dưỡng và phát triển trong một môi trường giáo dục an toàn và chất lượng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các điều kiện cụ thể và thủ tục mở trường mầm non tư thục, hãy liên hệ với Luật Sư Tuấn, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Nguồn: Sưu tầm

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Lập kế hoạch bảo trì hệ thống điện tòa nhà hiệu quả chỉ với 8 bước Thủ tục xin cấp giấy phép…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…