Mệnh Thổ và Mệnh Mộc: Hợp nhau hay không?

Rate this post

mệnh thổ và mệnh mộc có hợp nhau không?

Biết thêm về Mệnh Thổ và Mệnh Mộc

Người Mệnh Thổ

Người Mệnh Thổ luôn tìm kiếm sự hoàn thiện trong mọi việc. Họ giỏi lập kế hoạch và thực hiện mọi việc theo đúng hướng. Với khả năng giao tiếp lưu loát cùng sự thông minh và sắc sảo, người Mệnh Thổ tỏ ra rất duyên dáng và được lòng của nhiều đối tác kinh doanh.

Tuy nhiên, họ có nhược điểm là thiếu sự sáng tạo và khó thích nghi với những thay đổi đột ngột. Người Mệnh Thổ sinh vào các năm sau đây:

Mệnh Thổ là những người có các năm sinh

Người Mệnh Mộc

Người Mệnh Mộc được biết đến với tính cách hòa nhã, lòng trắc ẩn thiện lương và năng lượng tích cực. Họ có khả năng giao tiếp tốt và suy nghĩ linh hoạt. Nhờ những đặc điểm này, họ dễ dàng thiết lập những mối quan hệ thân thiết và đạt được nhiều thành công trong công việc.

Tuy nhiên, nhược điểm của người Mệnh Mộc là cố chấp và dễ nổi giận. Họ cần rèn luyện tính kiên nhẫn và sự tự kiểm soát để đạt được thành công. Người Mệnh Mộc sinh vào các năm sau đây:

Mệnh Mộc là những người có các năm sinh

Giải mã mối quan hệ giữa Mệnh Thổ và Mệnh Mộc trong phong thủy

Trong phong thủy, luôn tồn tại hai quy luật chính là tương sinh và tương khắc. Khi hai mệnh tương sinh kết hợp, chúng sẽ đem lại lợi ích cho nhau, trong khi tương khắc lại hoàn toàn ngược lại. Vậy Mệnh Thổ và Mệnh Mộc là cung mệnh tương sinh hay tương khắc?

Câu trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thổ và Mệnh Mộc có hợp nhau không?” chắc chắn là “KHÔNG”. Xét theo ngũ hành, Mộc và Thổ là hai cung mệnh xung khắc. Mộc tượng trưng cho cây cối, còn Thổ đại diện cho đất đai. Cây cối sẽ hút đi hết chất dinh dưỡng khiến cho đất đai trở nên cằn cỗi, thiếu dinh dưỡng và ngày càng nghèo nàn.

Mối quan hệ này có thể được giải thích bằng cách đất nằm ngang và cây cối phát triển thẳng lên. Do đó, đất và cây cối không thể cùng tồn tại và phát triển song song mà luôn đối nghịch lẫn nhau. Vì những lý do này, người Mệnh Mộc và Mệnh Thổ nên tránh kết hợp để tránh tương khắc.

Luận bàn chi tiết về mối quan hệ Thổ – Mộc trong đời sống

Trong làm ăn, kinh doanh

Như đã giải thích ở trên, hai mệnh này không phù hợp để kết hợp vì khi kết hợp, chúng sẽ khắc chế và hạn chế sự phát triển mạnh mẽ của cả hai bên, gây khó khăn trong việc đạt được thành công cuối cùng. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội của Mệnh Mộc còn có thể làm hại Mệnh Thổ.

Dù vậy, điều này chỉ mang tính chất khách quan và phụ thuộc vào nhiều yếu tố phong thủy khác. Chúng ta cũng có thể hóa giải sự xung khắc bằng những cách khác nhau.

Trong hôn nhân, gia đình

Trong phong thủy ngũ hành, mối quan hệ giữa Mệnh Thổ và Mệnh Mộc được coi là xung khắc. Tuy nhiên, trong thực tế, quan hệ thực sự giữa Mệnh Mộc và Mệnh Thổ trong gia đình là gì? Hãy tìm hiểu qua những thông tin sau đây:

Chồng Mệnh Thổ và vợ Mệnh Mộc

Trong mối quan hệ này, nếu chồng đóng vai trò trụ cột gia đình, đây là một mối quan hệ không tốt. Vì vợ Mệnh Mộc sẽ hút đi năng lượng tích cực của chồng Mệnh Thổ, từ đó gây khó khăn cho con đường sự nghiệp của chồng và làm khó khăn hơn cho việc đạt được thành công và ổn định. Chồng cần nỗ lực hơn trong việc đảm đương vai trò là trụ cột của gia đình.

Chồng Mệnh Mộc và vợ Mệnh Thổ

Mối quan hệ giữa chồng Mệnh Mộc và vợ Mệnh Thổ có thể dẫn đến nhiều xung đột và thiếu sự đồng thuận trong hôn nhân. Tuy nhiên, để biết xem liệu chồng Mệnh Mộc và vợ Mệnh Thổ có hợp nhau không, chúng ta cần xem xét người nào đóng vai trò trụ cột trong mối quan hệ hôn nhân này.

Trong trường hợp chồng đóng vai trò trụ cột và mang lại nguồn thu nhập chính cho gia đình, mối quan hệ này mặc dù có xung khắc nhưng không quá bất lợi. Vì vợ sẽ giúp hỗ trợ bản mệnh của chồng, từ đó giúp chồng phát triển thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Nhờ đó, cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên êm ấm và hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ dẫn đến sự thiếu hụt năng lượng của Mệnh Thổ đối với vợ. Do đó, chồng cần quan tâm và chăm sóc vợ để gia đình thêm hạnh phúc và hòa hợp.

Bố Mệnh Mộc và con Mệnh Thổ

Mối quan hệ giữa thành viên trong gia đình, bao gồm cha mẹ và con cái, luôn được quan tâm. Xét theo ngũ hành, Mệnh Mộc và Mệnh Thổ là hai mệnh xung khắc. Đối với trường hợp bố Mệnh Mộc và con Mệnh Thổ, chúng sẽ gặp nhiều khó khăn vì quan hệ gây xung đột. Nếu người cha đóng vai trò trụ cột gia đình và xung khắc với nguồn năng lượng của con, đó là một yếu tố không tốt trong ngũ hành. Do đó, gia đình có thể gặp nhiều tranh cãi.

Tuy nhiên, nếu người mẹ cũng mang Mệnh Thổ và tương sinh với Mệnh Thổ của con, sẽ giúp hóa giải xung khắc trong gia đình. Nhìn chung, mối quan hệ trong gia đình với bố Mệnh Mộc, mẹ và con Mệnh Thổ sẽ khá bình ổn, không có nhiều biến cố, cuộc sống yên bình. Sức khỏe và công việc của gia đình cũng thuận lợi và bình yên.

Cách hóa giải mối quan hệ xung khắc Mệnh Thổ – Mệnh Mộc

Mặc dù mối quan hệ giữa Mệnh Thổ và Mệnh Mộc được coi là xung khắc, trong cuộc sống không ít trường hợp hai mệnh này có thể gắn kết với nhau. Chúng ta có thể hóa giải xung khắc giữa hai mệnh này bằng những biện pháp dung hòa. Dưới đây là những cách hóa giải xung khắc giữa Mệnh Thổ và Mệnh Mộc một cách dễ dàng nhất:

Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sử dụng vật phẩm phong thủy là một giải pháp được nhiều người sử dụng, vì nó mang lại hiệu quả trong việc hóa giải một phần xung khắc giữa hai mệnh này. Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng những vật phẩm phong thủy mang bản mệnh trung gian để hóa giải.

Những vật phẩm phong thủy được nhiều người sử dụng bao gồm tượng Phật, lá bùa bình an, vòng trầm, gương bát quái, hoặc những vật phẩm phong thủy mang bản mệnh Hỏa.

Sinh con hợp mệnh cha mẹ

Cung Mệnh của hai mệnh này không hợp nhau, sự phát triển mạnh mẽ của một mệnh tạo điều kiện cho mệnh còn lại suy tàn. Vì vậy, trong mối quan hệ giữa cặp đôi Mệnh Mộc – Mệnh Thổ, sự cân bằng luôn được quan tâm, và biện pháp tốt nhất là sinh con mang hành Hỏa.

Đứa bé mang hành Hỏa sẽ giúp gia đình hài hòa hơn và cân bằng cảm xúc trong gia đình. Vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ trong quan hệ ngũ hành.

Mượn mệnh thứ 3 trong làm ăn kinh doanh

Trong quá trình kinh doanh, không thể tránh khỏi việc kết hợp với các đối tác mang Mệnh xung khắc. Vì vậy, để hóa giải xung khắc, cả hai nên có một người bạn đồng hành thứ 3 mang Mệnh Hỏa. Người này sẽ đảm đương vai trò hòa giải, giúp tìm ra tiếng nói chung cho cặp đôi Mệnh Mộc và Mệnh Thổ, từ đó giúp thuận lợi trong công việc kinh doanh.

Sử dụng sim phong thủy tăng tài lộc, thuận làm ăn cho Mệnh Mộc và Mệnh Thổ

Sim điện thoại luôn là vật phẩm đồng hành bên cạnh mỗi người. Vì vậy, việc sử dụng sim phong thủy phù hợp sẽ giúp hóa giải một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Dưới đây là một số gợi ý cách chọn sim phong thủy để hóa giải xung khắc, tăng tài lộc và thuận lợi trong làm ăn cho người Mệnh Mộc và Mệnh Thổ:

  • Chọn số hợp mệnh cả Mộc và Thổ: Ưu tiên con số 3, 4, 9 thuộc hành Hỏa để tạo liên kết tương sinh cho người Mệnh Mộc và Mệnh Thổ.
  • Tránh các thế số xấu như 4, 7, 13, 49, 53 để hạn chế những điều xui rủi và kém may mắn trong công việc và cuộc sống.
  • Ưu tiên các loại sim số đẹp mang tài lộc, thuận làm ăn như sim Lộc Phát, sim taxi, sim thần tài, sim ông địa, sim tam hoa, sim tứ quý, và nhiều loại sim phong thủy khác.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về sim phong thủy hoặc có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với Chợ Sim 24h để được tư vấn và hỗ trợ.

Related Posts

Lá số tử vi của ngọc nữ Tăng Thanh Hà có “tài quan ấn tất vượng“

Ngọc nữ Tăng Thanh Hà, một trong những người nổi tiếng hàng đầu trong làng giải trí Việt Nam. Cô là một diễn viên tài năng và…

Kiếm Phong Kim: Bí ẩn của mệnh hợp và màu sắc

Bạn đã bao giờ nghe về Kiếm Phong Kim? Đây là một trong những câu hỏi đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Trong bài viết…

Xem tử vi 2020 tuổi Mậu Thân 1968 nam mạng

Mậu Thân: 53 Tuổi – Nam mạngCó thể bạn quan tâm Xem bói tình yêu tuổi quý dậu (nữ mạng) Mệnh Thổ Kết Hợp Màu Xe Gì?…

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệu

Tự học tử vi bài 17: Khái niệm cơ bản về tinh diệuCó thể bạn quan tâm Người mệnh Thổ hợp nghề gì? Mệnh Thổ làm nghề…

Mối Quan Hệ Hợp Nhau Giữa Mệnh Hỏa Và Mệnh Thổ

Trong phong thủy, khi hai mệnh khắc nhau, việc hòa hợp và tương hợp suốt cuộc đời sẽ trở nên khó khăn. Thậm chí, những sự khác…

Lý giải tử vi tuổi Bính Tý năm 2020 nữ mạng (1996) – Vượng hay Suy?

Xem ngay ⏩ Tử vi bính tý 2021 nữ mạng chi tiết vận hạn 12 tháng Có thể bạn quan tâm Hướng dẫn chọn sim hợp tuổi…