Không còn lo sợ cháy nổ với hệ thống báo cháy liên gia

Rate this post

Mô hình hệ thống báo cháy liên gia là một giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả và thực tế, giúp người dân có đầy đủ phương tiện và kỹ năng để đối phó với hỏa hoạn. Mô hình này đang được đánh giá cao và phổ biến trên toàn quốc, mang lại sự an tâm và yên tâm cho mọi gia đình.

Hệ thống báo cháy liên gia là gì?

Hệ thống báo cháy liên gia là một mô hình phòng cháy chữa cháy tiên tiến, được triển khai và phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước. Mỗi khu liên gia sẽ có một tổ PCCC cơ động, gồm những thành viên nhiệt tình và có kiến thức chuyên sâu về xử lý cháy và cứu nạn cứu hộ. Với thời điểm vàng trong công tác PCCC chỉ dưới 5 phút kể từ khi có cháy, cần chuẩn bị đầy đủ thiết bị PCCC để ứng phó kịp thời và áp dụng phương châm 4 tại chỗ.

Ngoài ra, người dân trong khu liên gia cũng được hướng dẫn và huấn luyện các kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn cứu hộ, cũng như được trang bị một số phương tiện chữa cháy như bình bọt, bình khí CO2, mặt nạ phòng độc… Điều này giúp đảm bảo việc xử lý các vụ sự cố cháy, nổ kịp thời và hiệu quả từ giai đoạn ban đầu, tránh thiệt hại về người và tài sản.

Mô hình báo cháy liên gia 1: Thiết bị không dây và nền tảng báo cháy SFUL

Mô hình này sử dụng thiết bị báo cháy không dây, báo cháy qua điện thoại và sử dụng nền tảng báo cháy SFUL. Mỗi ngôi nhà trong khu liên gia an toàn PCCC sẽ được trang bị:

  • Các đầu báo khói / đầu báo nhiệt không dây được cài đặt từng phòng, từng tầng của từng gia đình trong khu liên gia an toàn PCCC.
  • Hộp tổ hợp chuông – đèn – nút nhấn báo cháy không dây cho mỗi hộ gia đình.
  • Một trung tâm báo cháy không dây SFUL01 duy nhất cho tất cả các nhà trong khu liên gia.

Hệ thống báo cháy liên gia 1

Mô hình 2: Sử dụng chuông, đèn và nút nhấn, trung tâm báo cháy không dây – Kết nối đến nền tảng báo cháy SFUL

Mô hình này sử dụng chuông, đèn và nút nhấn kết nối với nhau và kết nối với trung tâm báo cháy không dây SFUL01. Mỗi hộ dân/hộ kinh doanh trong mô hình này sẽ được lắp đặt một bộ chuông và nút nhấn kết nối với nhau, đồng thời kết nối với trung tâm báo cháy không dây SFUL01. Cụ thể, mỗi ngôi nhà trong khu liên gia an toàn PCCC sẽ được trang bị:

  • Hộp tổ hợp chuông – đèn – nút nhấn báo cháy không dây cho từng hộ gia đình.
  • Một trung tâm báo cháy không dây SFUL01 duy nhất cho khu liên gia.

Hiệu quả của hệ thống báo cháy liên gia trong công tác phòng cháy chữa cháy

Trong thời gian qua, nhiều địa phương trên địa bàn TP Hà Nội đã thành lập tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC). Mô hình này đã mang lại nhiều kết quả tích cực, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và cứu hộ, cứu nạn của các hộ gia đình. Đồng thời, mô hình này cũng thúc đẩy người dân tuân thủ tốt các quy định về PCCC của pháp luật.

Cụ thể, khi một ngôi nhà bị nguy cơ cháy, chỉ cần bấm nút báo cháy, tất cả chuông cửa được gắn ở các nhà khác sẽ cùng kêu và đèn cũng sẽ sáng. Đồng thời, hệ thống tự động gọi điện, gửi tin nhắn đến các hộ dân để tổ PCCC và mọi người xung quanh có thể kịp thời xử lý và hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Hệ thống báo cháy liên gia 2

Hệ thống thiết bị không dây này được kết nối với nhau qua hệ thống không dây BLE MESH, có khả năng kết nối lên đến 100 hộ dân/hộ kinh doanh. Thiết bị sử dụng bộ chuyển đổi nguồn từ 220V sang 24V và được trang bị một bộ pin dự phòng. Khi nút nhấn ở bất kỳ hộ gia đình nào được kích hoạt, thiết bị cảnh báo cháy thông minh SFUL sẽ nhận được thông tin và kích hoạt chuông báo cháy ở tất cả các hộ gia đình trong khu liên gia.

Việc thành lập các hệ thống báo cháy liên gia đã giúp xây dựng được một lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng phòng cháy chữa cháy và có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng để phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra. Mô hình này đã được chứng minh là thiết thực và cần được mở rộng trên đất nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Luật Sư Tuấn.

Công ty Cổ phần Thương mại & Dịch vụ Phúc Đại An

  • Địa chỉ: Số 26 Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: (024) 35655555
  • Email: [email protected]

Related Posts

Giấy xác nhận tạm trú tiếng Anh là gì?

Bạn đang cần tìm hiểu về giấy xác nhận tạm trú tiếng Anh? Là chủ cơ sở lưu trú, bạn muốn biết cách thực hiện thủ tục…

Lợi nhuận sau thuế là gì? Cách tính lợi nhuận sau thuế TNDN

Có thể bạn quan tâm Đi nghĩa vụ quân sự năm 2020, hưởng phụ cấp cao nhất từ trước đến nay? Mức lương và thu nhập thực…

Biên bản nghiệm thu tiếng Anh: Tìm hiểu và áp dụng thông qua mục đích sử dụng

Nếu bạn đang làm việc trong một công ty nước ngoài hoặc gặp phải công ty hợp tác với đối tác quốc tế, việc sử dụng biên…

Quá cảnh Đài Loan: Điểm đến thú vị không cần visa

Thay vì phải trải qua những giờ đồng hồ nhàm chán tại sân bay, tại sao không khám phá những địa điểm nổi tiếng ở Đài Loan…

Khâu Vết Thương Phần Mềm Tổn Thương Nông Chiều Dài < 10 cm

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta có thể gặp phải các vết thương nhỏ trên mi mắt. Đây thường là những tai nạn không mong muốn…

Xe ba gác quận 3 – Dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, uy tín và giá rẻ

Cuộc sống ngày càng phát triển với nhiều phương tiện hữu ích, nhưng xe ba gác vẫn là một trong những lựa chọn tốt nhất để vận…