Tiêu chuẩn hệ thống chống sét nhà cao tầng

Rate this post

Với những tòa nhà cao tầng, việc đối mặt với nguy cơ sét đánh là một vấn đề cực kỳ quan trọng. Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống chống sét chất lượng cao là điều cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu về tiêu chuẩn hệ thống chống sét cho nhà cao tầng!

Tiêu chuẩn hệ thống chống sét nhà cao tầng

Hệ thống chống sét yêu cầu cao về chất lượng

Nhà cao tầng đòi hỏi một hệ thống chống sét chất lượng cao từ khâu thiết kế, khảo sát đến thi công. Việc này nhằm giảm thiểu những hư hại khi bị sét đánh trúng và giảm thiểu việc thay đổi, sửa chữa và bảo trì hệ thống chống sét.

Yêu cầu về chiều cao của hệ thống chống sét

Theo tiêu chuẩn chống sét, hệ thống chống sét cho nhà cao tầng cần bảo vệ 20% chiều cao phía trên các tòa nhà cao hơn 60m và phải được lắp đặt trên tòa nhà trên 120m. Nếu hệ thống chống sét sử dụng nhiều cột thu lôi, cần đảm bảo khoảng cách giữa các cột thu lôi là 20m/1 chiếc và cần có ít nhất 4 dây dẫn xuống đất. Điều này giúp hệ thống phân tán những tác động cơ học và các hiệu ứng cảm ứng điện.

Thêm vào đó, các nhà cao tầng nên lắp đặt hệ thống thiết bị cảnh báo sét để nhanh chóng thông báo tín hiệu nguy hiểm và triển khai các biện pháp phòng tránh nếu có sự cố xảy ra.

Cấu tạo của hệ thống chống sét nhà cao tầng

Hệ thống chống sét của nhà cao tầng bao gồm ba bộ phận chính: kim thu sét, cáp thoát sét và hệ thống tiếp địa.

Kim thu sét

Trên thị trường hiện nay, có hai loại kim thu sét phổ biến là kim thu sét cổ điển và kim thu sét phát ra tia tiên đạo. Kim thu sét cổ điển thường được sử dụng rộng rãi trong hệ thống chống sét, trong khi kim thu sét phát ra tia tiên đạo sử dụng công nghệ mới và có hiệu quả bảo vệ tốt hơn. Kim thu sét phát ra tia tiên đạo giúp hệ thống chống sét dễ dàng định hướng và thu sét về đúng vị trí của kim, nâng cao hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên, do giá thành cao, kim thu sét phát ra tia tiên đạo thường ít được sử dụng tại các khu dân cư.

Cọc tiếp địa

Cọc tiếp địa là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chống sét. Trong một hệ thống chống sét, nhiều cọc tiếp địa sẽ được sử dụng và được kết nối với nhau để tạo thành một hệ thống tiếp địa cho nhà cao tầng. Hệ thống tiếp địa gồm nhiều cọc được chôn sâu dưới đất ở vị trí cách móng nhà 1-2m và độ sâu rãnh ít nhất là 0.8m. Trong quá trình thi công, cần chú ý tới điện trở đất khu vực thi công và sử dụng hóa chất giảm điện trở để đảm bảo mức điện trở an toàn.

Cáp dẫn sét

Cáp dẫn sét là bộ phận chuyển dòng điện của sét xuống hệ thống tiếp địa và đưa vào đất.

Mua thiết bị cho hệ thống chống sét nhà cao tầng ở đâu?

Hệ thống chống sét cho nhà cao tầng là một yếu tố quan trọng và có giá trị lớn, vì vậy khi tìm hiểu và mua thiết bị hoặc lắp đặt hệ thống chống sét, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin của nhà cung cấp cũng như chất lượng của các thiết bị và giấy tờ liên quan.

Bạn có thể ghé qua website của Luật Sư Tuấn để tìm hiểu về dịch vụ chống sét nhà cao tầng. Luật Sư Tuấn có đội ngũ chuyên viên và kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, đã tư vấn và cung cấp nhiều giải pháp chống sét hiệu quả cho khách hàng. Với gói dịch vụ chống sét nhà cao tầng, Luật Sư Tuấn cung cấp các thiết bị như kim chống sét tia tiên đạo, cáp thoát sét, băng đồng chống sét, hệ thống cảnh báo sét và vật tư tiếp địa.

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu thêm về tiêu chuẩn hệ thống chống sét nhà cao tầng. Hãy đón chờ những chủ đề tiếp theo từ Luật Sư Tuấn!

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Xây nhà cấp 4 không cần xin giấy phép xây dựng? Tìm hiểu về các loại máy móc trong ngành may mặc…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…