Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Rate this post

Bạn đã thi bằng lái xe A1 nhưng không may trượt phần lý thuyết hoặc phần thực hành và bạn đang thắc mắc về việc thi lại bằng lái xe A1 hiện nay sẽ mất bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho bạn.

Trường hợp thi trượt phần lý thuyết lái xe A1

Để thi sát hạch bằng lái xe máy A1, bạn sẽ phải nộp lệ phí là 40.000 VND cho phần lý thuyết. Nếu bạn không đạt điểm đậu ở phần lý thuyết, bạn sẽ phải thi lại vào lần sau. Vậy nên, hãy liên hệ với người làm hồ sơ để đăng ký thi lại bằng lái xe A1 trong khóa gần nhất.

Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Thường thì nguyên nhân khiến nhiều người trượt phần lý thuyết là do không quen với việc thi trên máy tính, đặc biệt là những người lớn tuổi. Đối với những bạn chuẩn bị thi bằng lái xe A1, tôi có một số lời khuyên như sau:

  • Đọc và trả lời từng câu hỏi theo ý kiến của bạn, sau đó kiểm tra lại từng kết quả.
  • Nhờ ai đó đọc câu hỏi và các đáp án để bạn chọn.
  • Nếu bạn tham gia học thi bằng lái xe A1 tại các trung tâm uy tín, bạn sẽ được sử dụng phần mềm thi thử trắc nghiệm để làm quen trước khi thi thực tế.

Nếu bạn phải thi lại bằng lái xe A1, hãy tập trung ôn tập kiến thức lý thuyết để tăng cơ hội đạt điểm cao hơn.

Trường hợp thi trượt phần thực hành lái xe A1

Về phí thi thực hành lái xe A1, bạn sẽ phải đóng 50.000 VND. Nếu bạn trượt phần thực hành, bạn sẽ phải thi lại giống như phần lý thuyết.

Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Hãy liên hệ với người làm hồ sơ để đăng ký phí thi lại bằng lái xe A1 trong lần sau. Một số người thắc mắc liệu họ có được bảo lưu điểm lý thuyết hay không, câu trả lời là có. Bạn chỉ cần thi lại phần thực hành vì điểm lý thuyết đã được bảo lưu từ lần thi trước. Nếu bạn vượt qua bài thi, bạn sẽ phải đóng thêm 135.000 VND để làm bằng lái xe.

Nguyên nhân khiến nhiều người trượt phần thực hành là do mắc phải nhiều lỗi nhỏ làm mất điểm. Vì vậy, trước khi thi thực tế, bạn nên luyện tập nhiều tại các sân bãi của các trung tâm mà bạn đang học để tăng sự tự tin và khả năng lái xe của mình. Dưới đây là một số lời khuyên:

  • Luyện tập lái xe đi đúng đường và đúng hình quy định.
  • Nên lái xe với số 2 để tránh giật và yếu ga làm tắt máy.
  • Nên tập luyện lái xe từ 30-45 phút mỗi ngày.

Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng để vượt qua kỳ thi sát hạch trong một lần, tránh việc phải thi lại bằng lái xe A1 và tiết kiệm thời gian.

Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Thi bằng lái xe A1 không quá khó nhưng đối với nhiều người, đặc biệt là nữ giới yếu tâm lý, khả năng trượt vẫn rất cao. Vậy nên, phí thi lại bằng lái xe A1 sẽ có những chi tiết sau đây:

Theo quy định, những người trượt bằng lái xe máy ở phần lý thuyết hoặc phần thực hành đều phải đóng thêm 100.000 VND để thi lại. Trường hợp bạn phải thi lại bằng lái xe A1 nhiều lần, phí thi lại sẽ lên đến 150.000 VND sau khoảng 2-3 lần thi lại. Bạn có thể đóng số tiền này tại bãi thi sát hạch hoặc tại trung tâm mà bạn đang học.

Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Thời gian thi lại bằng lái xe A1 là bao lâu?

Nếu bạn liên hệ đăng ký thi lại bằng lái xe A1 ngay tại bãi sát hạch, người phụ trách sẽ thông báo thời gian cụ thể cho bạn. Tuy nhiên, khi đó, trung tâm đào tạo lái xe mà bạn đang học sẽ không có trách nhiệm nữa, nên khi nhận bằng lái xe, bạn sẽ phải tự đến bãi sát hạch để nhận.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên trở về trung tâm đào tạo lái xe để đăng ký và đóng phí thi lại. Tại đây, hồ sơ của bạn sẽ được bảo lưu và mọi thông báo liên quan đến lịch thi, thời gian thi sẽ được trung tâm theo dõi và thông báo ngay cho bạn.

Thi lại bằng lái xe A1 hiện nay bao nhiêu tiền?

Có nhiều người đã đăng ký thi lại bằng lái xe A1 tại bãi sát hạch nhưng không thông báo với trung tâm, dẫn đến việc chờ đợi lịch thi và thời gian thi quá lâu, sau đó mới tìm đến trung tâm để hỏi. Hãy lưu ý rằng trung tâm không chịu trách nhiệm trong trường hợp này.

Về thời gian thi lại bằng lái xe A1, nó sẽ kéo dài khoảng từ 2-3 tuần sau khi bạn đăng ký thi lại. Lý do là vì số lượng hồ sơ thi lại ít nên mất nhiều thời gian để rút hồ sơ tại Sở Giao thông Vận tải, dẫn đến việc thời gian kéo dài đến vài tuần.

Có nên thi lại bằng lái xe A1 hay là mua bằng lái?

Rất nhiều người sau khi trượt bằng lái xe máy A1 và cảm thấy mất kiên nhẫn và chán nản đã tìm đến những lời mời hấp dẫn “cung cấp bằng lái máy thật, bao hồ sơ gốc không cần thi”. Tuy nhiên, điều này là vi phạm pháp luật vì không có loại giấy phép lái xe thực nào được cấp mà không yêu cầu thi sát hạch.

Mỗi thí sinh trước khi thi sẽ được chụp ảnh để làm số báo danh và in trên giấy phép lái xe, sau đó điểm thi sẽ được ghi vào máy chủ của Sở Giao thông Vận tải để tránh việc thi giúp hay chạy điểm.

Việc sử dụng giấy phép lái xe giả không được khuyến khích vì nó rất dễ bị CSGT phát hiện và bị phạt nặng. Hiện nay, giấy phép lái xe đã được thay thế bằng thẻ từ để dễ quản lý và có thể quét mã để xác nhận. Bạn có thể mua được một giấy phép lái xe chỉ với giá từ 800.000 đến 1.000.000 VND, nhưng hành động này là vi phạm pháp luật và có thể bị truy tố hình sự.

Trên đây là những chia sẻ về các vấn đề liên quan đến việc thi lại bằng lái xe A1 để giúp bạn chuẩn bị tốt cho mình. Hy vọng các bạn sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch trong một lần và không cần phải thi lại. Nếu bạn có nhu cầu học lái xe máy A1, A2 tại TP. Hồ Chí Minh, hãy để lại thông tin tại Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Tiêu chuẩn GACP – WHO: Bảo đảm chất lượng và an toàn cho dược liệu Phân biệt quá tải, quá dòng, quá…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…