Du lịch Lào: Giấy tờ cần thiết và cách xin visa nhập cảnh nhanh nhất 2023

Rate this post

Lào luôn là một điểm đến an toàn và hấp dẫn cho du khách Việt Nam muốn khám phá thế giới bên ngoài. Nhưng liệu khi du lịch tại Lào, chúng ta cần những giấy tờ gì? Và liệu có cần xin visa hay không? Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Điều kiện để nhập cảnh Lào

Lào – một trong những điểm đến an toàn và độc đáo, đã thu hút nhiều du khách Việt Nam bởi vị trí địa lý gần gũi và văn hoá đa dạng. Tuy nhiên, để đặt chân tới nước bạn láng giềng này, chúng ta cần thông qua quá trình nhập cảnh và “cửa khẩu” của Lào. Vậy điều kiện để nhập cảnh Lào là gì? Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần đáp ứng:

 • Bạn là công dân Lào hoặc người Lào sinh sống, làm việc và học tập tại nước ngoài muốn quay trở về, hoặc là người nước ngoài hoặc người không có quốc tịch.
 • Bạn là công dân có quốc tịch hoặc sinh sống, làm việc và học tập tại các nước có Hiệp định song phương và đa phương với Lào.

Nếu bạn đáp ứng một trong những điều kiện trên, bạn có thể nhập cảnh Lào và tự do du lịch mà không cần lo lắng về giấy tờ thủ tục nhập cảnh.

Hồ sơ nhập cảnh Lào

Sau đại dịch Covid-19, nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới và ngừng giao thương với các quốc gia khác. Lào cũng không ngoại lệ, nhưng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, chính phủ Lào đã đưa ra một số chính sách nhập cảnh để đảm bảo sức khỏe công dân và phòng ngừa dịch bệnh. Dưới đây là một số giấy tờ bạn cần chuẩn bị để nhập cảnh Lào:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi du lịch nước ngoài. Hộ chiếu cần còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
 • Visa: Nếu bạn là công dân thuộc các nước có hiệp định miễn visa với Lào, bạn sẽ không cần xin visa thị thực.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn: Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn cần được in tiếng Anh hoặc song ngữ để thuận tiện kiểm tra.
 • Kết quả xét nghiệm RT-PCR: Bạn cần có kết quả xét nghiệm âm tính và được tiến hành ít nhất 72 giờ trước khi khởi hành.
 • Tờ khai báo nhập cảnh: Tờ khai này sẽ được điền ngay khi bạn xuống máy bay tại cửa khẩu. Hãy chắc chắn điền đầy đủ thông tin để thuận tiện cho hải quan kiểm tra.

Với những giấy tờ trên, bạn đã sẵn sàng nhập cảnh vào Lào và tận hưởng chuyến du lịch tự do.

Du lịch Lào có cần xin visa không?

Việc xin visa là một trong những rào cản khiến nhiều du khách gặp khó khăn trong việc thực hiện chuyến đi của mình. Tuy nhiên, khi du lịch tại Lào, bạn không cần phải xin visa thị thực. Điều này là do Việt Nam và Lào đều là thành viên của Hiệp hội ASEAN. Các quốc gia ASEAN (trừ Đông – Ti – Mo) không cần xin visa thị thực để nhập cảnh vào các quốc gia khác trong khu vực. Điều này giúp cho chính phủ và ngành du lịch Lào thu hút du khách, phát triển kinh tế và lan tỏa nền văn hóa đặc trưng của quốc gia đến với thế giới. Ngoài Việt Nam, một số quốc gia khác trong khu vực cũng được miễn thị thực khi du lịch sang Lào như Indonesia, Myanmar, Malaysia, Singapore, Campuchia,…

Điều kiện để được miễn thị thực là:

 • Hộ chiếu của bạn cần còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để đóng mộc.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam thì bạn vẫn cần nộp hồ sơ xin cấp visa.
 • Thời gian lưu trú tại Lào không quá 30 ngày, nếu lưu trú quá 30 ngày, bạn cần nộp hồ sơ xin cấp visa.

Chỉ cần đáp ứng những điều kiện trên, bạn sẽ được miễn visa và nhập cảnh Lào với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

Các quy định liên quan đến rào cản y tế

Vì dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, nhiều quốc gia đã đưa ra các chính sách và quy định thắt chặt để đảm bảo an toàn sức khỏe. Lào cũng không ngoại lệ. Từ ngày 9/5/2022, Lào đã mở cửa khẩu và cho phép công dân Lào, người nước ngoài, và người không có quốc tịch tự do nhập cảnh và xuất cảnh, với điều kiện tuân thủ quy định xuất nhập cảnh của Lào. Đối với công dân thuộc quốc gia có hiệp định miễn thị thực, bạn có thể nhập cảnh mà không cần xin visa.

Các quy định y tế liên quan đến rào cản Covid-19 bao gồm:

 • Người từ 12 tuổi trở lên chưa tiêm đủ liều vaccine phải có xét nghiệm nhanh âm tính trong vòng 48 giờ trước khi nhập cảnh Lào.
 • Người đã tiêm đủ liều vaccine có thể nhập cảnh bình thường mà không cần xét nghiệm tại sân bay, cửa khẩu đường bộ, và đường thủy.

Nếu có trường hợp người nhập cảnh dương tính với Covid-19, họ sẽ phải chịu toàn bộ chi phí cách ly, điều trị và dịch vụ. Chính phủ Lào cũng hy vọng các cơ sở du lịch và danh lam thắng cảnh nhanh chóng nâng cấp, cải tiến dịch vụ để chào đón du khách quay trở lại.

Với những quy định nhập cảnh Lào và các quy định y tế liên quan, bạn đã hiểu rõ hơn về giấy tờ cần thiết và quy trình nhập cảnh Lào năm 2023. Hãy cùng Chuyên Gia Sức Khỏe khám phá đất nước láng giềng này và trải nghiệm những điều thú vị của Lào. Đừng quên truy cập Chuyên Gia Sức Khỏe – Trang thông tin y khoa sức khỏe tại Việt Nam để có thêm thông tin hữu ích về du lịch và sức khỏe.

Related Posts

Dịch vụ làm giấy phép xây dựng Nhà Cấp 4 – Chỉ 1.500.000đ

Có thể bạn quan tâm Đặc trị đau bụng đi ngoài với Phụ tử lý trung hoàn đồng nhân đường hộp 10 viên Lịch Vạn Sự Ngày…

Cảnh giác khi mua xe ô tô giá rẻ ‘mẹ bồng con’

Hai siêu xe biển số “song sinh” chạm mặt tại khu đô thị Times City gây xôn xao dư luận hồi tháng 4/2021. Ảnh: MXH.Có thể bạn…

Bằng B2 Tiếng Anh Có Thời Hạn Bao Lâu?

Bạn có biết bằng B2 tiếng Anh có thời hạn bao lâu không? Đó là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này,…

Hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể – Thủ tục và cách thực hiện

Bạn đã từng nghe đến việc hủy giấy phép kinh doanh hộ cá thể nhưng chưa biết cách thực hiện? Trong bài viết này, Luật Sư Tuấn…

Cầm cố tài sản không chính chủ, có bị phạt không?

Gần đây, việc cầm cố tài sản không chính chủ đang trở thành một vấn đề nổi bật. Nhưng liệu việc này có đúng luật và nếu…

Ngày 8 Tháng 10 Năm 2019 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Ngày 8 tháng 10 năm 2019 đã đến rồi đây. Bạn đã biết đó là ngày bao nhiêu âm lịch chưa? Hãy cùng tìm hiểu để hiểu…