Chồng Mệnh Thổ Vợ Mệnh Thổ Nên Sinh Con Mệnh Gì Thì Hợp Ngũ Hành?

Rate this post

Trong ngũ hành gia đình, sự tương sinh và tương hỗ giữa vợ chồng, bố mẹ và con cái luôn mang lại những kết quả tốt đẹp mà ai ai cũng mong muốn. Vậy chồng mệnh Thổ và vợ mệnh Thổ sinh con mệnh gì để hợp với ngũ hành, mang lại sự thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho cả gia đình? Hãy cùng chuyensuckhoe.com.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Ngũ Hành Là Gì?

Trong vũ trụ, sự vận động không ngừng đã giúp con người nhận thức được những quá trình phát sinh của vũ trụ và lý thuyết âm dương. Dựa trên sự chấp nhận cách vận hành của thế giới, nguyên lý ngũ hành đã đưa ra một giải pháp hệ thống, mang tính dự báo về cách thức khí vận động thông qua những thay đổi mang tính chu trình của âm và dương.

Theo nghĩa đen, “Ngũ hành” là 5 hành tố gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây là những nguyên tố cơ bản tồn tại trong vạn vật. Thuyết Ngũ hành theo triết học Trung Hoa cổ đại cho rằng là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người.

Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc

Theo thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất luôn vận động và phát triển, chúng không độc lập, tách biệt với nhau mà phụ thuộc vào nhau, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là sinh và khắc.

Giữa Trời và Đất luôn có mối giao thoa. Quy luật ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc chính là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật.

Sinh và khắc là hai mặt của một vấn đề, hai yếu tố này không tồn tại độc lập với nhau, trong tương sinh luôn có mầm mống của tương khắc, ngược lại trong tương khắc luôn tồn tại tương sinh. Đó là nguyên lý cơ bản để duy trì sự sống của mọi sinh vật.

  • Ngũ hành tương sinh: Tương sinh nghĩa là cùng thúc đẩy, hỗ trợ nhau để sinh trưởng, phát triển.
  • Ngũ hành tương khắc: Tương khắc là sự áp chế, sát phạt cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Xét về mặt phong thủy, quy luật tương sinh và tương khắc luôn tồn tại song hành với nhau, có tác dụng duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc, sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại, nếu chỉ có khắc mà không có sinh, vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển. Do đó, sinh và khắc tạo ra quy luật chế hóa không thể tách rời.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Mệnh Thổ

Trong thuyết ngũ hành, Thổ tức là đất, là môi trường để ươm trồng, nuôi dưỡng, phát triển và cũng là nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ tượng trưng cho đất đai, thiên nhiên và nguồn cội của sự sống.

Đặc điểm đặc trưng của hành Thổ là khi tích cực, Thổ biểu thị cho lòng công bằng, trí khôn ngoan và bản năng. Khi tiêu cực, Thổ có thể tạo ra sự ngột ngạt hoặc biểu thị tính hay lo về những khó khăn không tồn tại.

Mệnh Thổ gồm có 6 ngũ hành nạp âm là Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ. Các mệnh Lộ Bàng Thổ, Đại Trạch Thổ, Sa Trung Thổ lại không sợ Mộc vì cây không thể sống ở đầm lầy hay bãi cát được. Thậm chí nếu 3 mệnh này kết hợp với Mộc còn có thể giúp cho tài lộc, công danh thăng tiến, phát triển rực rỡ. Cho nên 3 hành Thổ này không sợ bị Mộc khắc.

Chồng Mệnh Thổ Và Vợ Mệnh Thổ Sinh Con Mệnh Gì Hợp Ngũ Hành?

Khi bố và mẹ đều mang hành Thổ, gia đình đã có sẵn sự hòa hợp bởi một Âm Thổ và một Dương Thổ sẽ mang tính hài hòa, tương hỗ cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng Thổ cũng sẽ không gặp mấy khó khăn để tìm được năm sinh phù hợp với gia đình mình.

Lựa chọn đầu tiên cho cặp vợ chồng mệnh Thổ là sinh con mang hành Kim, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thổ sinh Kim. Mệnh của con làm lợi cho cha mẹ gọi là Tiểu Cát, mệnh của cha mẹ làm lợi cho con là Đại Cát. Như vậy, bố mẹ mệnh Thổ làm lợi cho con mệnh Kim, là Đại Cát. Thiên thần nhỏ mang hành Kim trong gia đình bố mẹ lưỡng Thổ thường sẽ có cuộc sống đầy đủ hạnh phúc.

Lựa chọn thứ hai cho cặp vợ chồng mệnh Thổ là sinh con mang hành Hỏa, bởi theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Mệnh của con làm lợi cho cha mẹ gọi là Tiểu Cát, mệnh của cha mẹ làm lợi cho con là Đại Cát. Như vậy, con mệnh Hỏa làm lợi cho bố mẹ mệnh Thổ, là Tiểu Cát. Em bé mệnh Hỏa sẽ dưỡng cả bố lẫn mẹ, mang đến cho bố mẹ nhiều niềm vui và những thuận lợi không ngờ trong cuộc sống.

Đối với bố mẹ cùng hành Hỏa khi sinh con cũng thuộc mệnh Thổ thì gia đình không có nhiều sóng gió. Nếu sinh con trai, Dương Thổ của con kết hợp với Âm Thổ của mẹ tạo thành “lưỡng Thổ thành sơn”, như vậy em bé trai sẽ hợp với mẹ hơn bố. Nếu sinh con gái, Âm Thổ của con kết hợp với Dương Thổ của bố tạo thành “lưỡng Thổ thành sơn”, như vậy em bé gái sẽ hợp với bố hơn mẹ.

Bố mẹ cùng hành Thổ nên tránh sinh con thuộc mệnh Mộc và Thủy, vì theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Thổ.

Thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Trên trang chuyensuckhoe.com.vn, bạn có thể tìm hiểu thêm về ngũ hành và những điều liên quan đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày.

Related Posts

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Phương pháp phun môi hồng san hô đang tạo nên cơn sốt cho đông đảo chị em mê đẹp

Xu hướng phun môi đang là trào lưu hot được phụ nữ chào đón nồng nhiệt. Trong số đó, không thể bỏ qua phương pháp phun môi…

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

10 loại đá phong thủy mệnh Thổ thu hút tài lộc, may mắn

Theo lý thuyết phong thủy, người mang mệnh Thổ sẽ hợp với một số loại đá phong thủy cụ thể. Vậy, những loại đá phong thủy đó…

Cách Tử Tửc: Những sao sinh con

Chào mừng bạn đến với bài viết “Cách Tử Tửc: Những sao sinh con” của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho…

XEM TUỔI CƯỚI HỎI NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CHUẨN CHO CẶP ĐÔI

Đám cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, khi hai con người hòa nhập thành một gia đình. Đó là ngày mà nhà…

Tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Tìm hiểu ngay để hôn nhân viên mãn

Bạn đang băn khoăn không biết tuổi Ất Hợi kết hôn năm nào tốt? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn…

Sao Thiên Sứ – Thiên Thương

Trong tư tưởng thủy, Sao Thiên Sứ và Sao Thiên Thương được coi là những vị thần không may. Dù là hai sao nhỏ, chúng có tác…