Tại sao bạn 45 tuổi không thể đi Nhật Bản làm việc?

Rate this post

Bạn đã từng tự hỏi rằng liệu bạn có thể đi Nhật Bản làm việc khi đã 45 tuổi chưa? Điều này là một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người lao động đã trưởng thành sẽ đặc biệt quan tâm đến vấn đề này. Hãy cùng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Điều kiện làm việc tại Nhật Bản

Trước khi tìm hiểu liệu bạn 45 tuổi có thể đi Nhật Bản làm việc hay không, chúng ta cần quan tâm đến độ tuổi đi Nhật. Độ tuổi đi Nhật cũng có những tiêu chuẩn yêu cầu nhất định mà người có nhu cầu xét duyệt đơn hàng sang Nhật Bản cần lưu ý. Dưới đây là những điều kiện tối thiểu để được xét duyệt sang Nhật làm lao động:

  • Thường những đơn đi Nhật xuất khẩu lao động thì độ tuổi trung bình sẽ được quy định từ 18 tuổi đến 30 tuổi, tuổi sẽ lấy theo căn cước công dân hợp pháp. Những đơn hàng đi Nhật sẽ thường làm trong những nhà máy, xí nghiệp hay trong những công xưởng với yêu cầu độ tuổi phù hợp để đảm bảo yếu tố sức khỏe có thể đáp ứng các nhu cầu công việc.

  • Với điều kiện ngoại hình, nam cần đạt chiều cao từ 1m65, và cân nặng từ 60 kg. Nữ cần đạt chiều cao từ 1m50, cân nặng 45kg.

  • Với điều kiện bằng cấp, chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 (trung học phổ thông), một số đơn hàng rất ít tuyển người có bằng cấp 2 (trung học cơ sở).

  • Đối với điều kiện sức khỏe, người lao động sang Nhật đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị mắc những bệnh truyền nhiễm, viêm gan B.

  • Đơn hàng đi Nhật chỉ tuyển người không có hình xăm.

Liệu bạn 45 tuổi có thể đi Nhật Bản xuất khẩu lao động không?

Nhật Bản là một đất nước có tỷ lệ dân số già hóa cao, tỷ lệ sinh thấp. Xu hướng người Nhật hiện nay thường không kết hôn và không sinh con, dẫn đến tình trạng thiếu nguồn lao động trẻ và có kinh nghiệm.

Với điều kiện tuyển dụng hiện nay, bạn 45 tuổi không thể đi Nhật Bản làm việc. Các công ty ở Nhật Bản chỉ tuyển những lao động trẻ từ 18 tuổi đến 30 tuổi. Hầu hết những lao động nằm ngoài độ tuổi này sẽ khó có cơ hội xuất khẩu lao động sang Nhật.

Vì vậy, những người 45 tuổi có thể tìm kiếm những công việc khác tại Việt Nam hoặc lựa chọn các đơn hàng xuất khẩu lao động sang những nước khác thay vì đi Nhật. Thực tế cho thấy, hiện nay điều kiện làm việc tại Nhật không phù hợp với những lao động lớn tuổi, từ 45 tuổi trở lên. Các yếu tố như sức khỏe và ý chí của những lao động lớn tuổi thường khó có thể đáp ứng được yêu cầu làm việc tại Nhật.

Tại sao 45 tuổi không thể đi Nhật xuất khẩu lao động?

Ngoài Nhật Bản, rất nhiều công ty tại Việt Nam cũng không tuyển những lao động làm việc từ 45 tuổi. Điều này có thể được giải thích bởi một số lý do sau:

  • Công việc tại các nhà máy ở Nhật Bản thường khá vất vả. Một số đơn hàng yêu cầu sức khỏe cao, chịu được áp lực, làm tăng ca và làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Do đó, lao động trên 45 tuổi sẽ không đủ sức khỏe để đáp ứng được yêu cầu lao động tại Nhật.

  • Đối với những người lao động lớn tuổi, việc tiếp thu ngôn ngữ mới và học tiếng Nhật sẽ là rào cản lớn. Sự khó khăn trong việc sử dụng ngôn ngữ sẽ khiến việc đào tạo đơn hàng sang Nhật trở nên khó khăn. Bên cạnh đó, cũng khó có thể sinh sống và hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật Bản. Vì vậy, tâm lý dễ sinh chán nản và khó có thể gắn bó với công việc.

  • Ngoài ra, lao động lớn tuổi cũng có thể nhanh chóng mất hứng và bỏ việc nếu không đáp ứng được tiêu chuẩn yêu cầu công việc so với những người trẻ. Do đó, đơn hàng đi Nhật không phù hợp với những lao động lớn tuổi, từ 45 tuổi trở lên.

Người lao động từ 45 tuổi có thể đi xuất khẩu lao động sang nước nào?

Nếu không đi Nhật, bạn 45 tuổi vẫn có thể làm việc với đơn hàng xuất khẩu lao động sang một số quốc gia khác. Ví dụ như Đài Loan, bạn có thể làm công việc như giúp việc. Với công việc này, yêu cầu về kỹ năng và sức khỏe không quá cao. Công việc chính thường chỉ là chăm sóc trẻ nhỏ, người ốm và người già. Tại Đài Loan, người lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động có thể lên tới 50 tuổi.

Đi làm việc tại Đài Loan khi trên 45 tuổi sẽ là lựa chọn hợp lý thay vì đi Nhật. Lý do là mức lương cao, chi phí đi lại thấp và bạn còn được bao ăn ở miễn phí nên có thể tiết kiệm được chi phí sinh hoạt.

Vậy liệu bạn 45 tuổi có thể đi Nhật Bản làm việc hay không? Trên thực tế, câu trả lời là không, trừ khi bạn có chuyên môn cao và bằng cấp. Người lao động từ 45 tuổi nên tìm kiếm những đơn hàng đi các nước không yêu cầu quá cao về độ tuổi.

Hy vọng bài viết này của Luật Sư Tuấn sẽ mang đến những thông tin tư vấn hữu ích cho những bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và muốn biết về quy định độ tuổi.

Nếu bạn đủ điều kiện sang Nhật làm việc, ở độ tuổi phù hợp, hãy nhanh chóng lựa chọn Luật Sư Tuấn để mua vé máy bay giá rẻ sang Nhật. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp và sự hài lòng. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng cải thiện chất lượng dịch vụ, tư vấn tận tâm và hỗ trợ khách hàng 24/7.

Để mua vé máy bay đi Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động, vui lòng truy cập Luật Sư Tuấn. Chúng tôi cũng hỗ trợ xử lý các vấn đề phát sinh như hoàn vé, hủy vé, đổi ngày bay và nhiều dịch vụ khác miễn phí cho quý khách hàng.

Liên hệ 1900.1796 để được tư vấn miễn phí!

Related Posts

Xe 50cc loại nào đi xa nhất? Đi được bao nhiêu km?

Xe máy 50cc có thể đi được bao nhiêu km? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang hoặc có ý định mua xe 50cc. Hôm…

CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA: Bảo vệ sức khỏe công nhân trong điều kiện lao động không thuận lợi

Những yếu tố có hại trong lao động là những yếu tố của điều kiện lao động không thuận lợi, vượt quá giới hạn của tiêu chuẩn…

Làm sai báo cáo tài chính có bị phạt và có phải nộp lại hay không?

Lập báo cáo tài chính là một công việc tốn nhiều thời gian để thực hiện các nghiệp vụ kế toán. Vì khối lượng dữ liệu lớn…

Nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế

Có thể bạn quan tâm Nghệ Thuật: Sự Phát Triển và Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống Đóng gói bao bì: Bao bì sơ cấp, thứ cấp, thứ…

Thí nghiệm CBR hiện trường: Đánh giá chất lượng nền đất và móng đường

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về thí nghiệm CBR hiện trường theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8821:2011. Phương pháp này giúp xác định chỉ…

Hồ sơ hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu và hàng hóa nhập khẩu bao gồm những gì?

Bạn có biết rằng hồ sơ hải quan đóng một vai trò quan trọng trong quá trình xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa? Hãy cùng tôi…